Một sản phẩm của DORE

Kinh nghiệm xin Visa Mỹ

Kinh nghiệm xin Visa Mỹ

27

Xin visa Mỹ lần đầu ai cũng hồi hộp nhưng nghe nhiều, biết nhiều người đã qua, bản thân đã trải. Tui túm 2 cái ống quần lên rút hoài không gọn lại vầy.

ĐỪNG NGHE ĐỒN
• “Phải có tài sản như nhà cửa, xe cộ này kia mới xin được visa du lịch”
Tui biết rất nhiều em thanh niên xin visa du lịch tự túc. Các bạn chả có tài sản gì cả vẫn được visa nhé. Tui thấy ai vô cũng cầm cả sập giấy tờ tài sản nhưng tui chưa thấy ai phải trưng nó ra cả. Bạn thấy chưa? Họ hỏi thu nhập nhiêu/tháng thì có.

Kinh nghiệm xin Visa Mỹ

• “Phải có vợ có chồng có con cái này kia mới dễ”
Những điều kiện này chỉ giúp mình có thêm cơ sở để trở về nên dễ hơn là đúng nhưng không nhứt định là PHẢI.

• “Phải có tài khoản ngân hàng có tiền trong đó”
Các dịch vụ cho thuê tài chánh vụ này nhưng tui không biết có phải là điều kiện cấp visa không vì có thằng bạn tui dân art, có cái đít không xách đi xách về, tiền chỉ đủ mua vé, được đi bình thường.

• “Có người nhà bên Mỹ thì giấu đi. Đừng khai ra nếu bị hỏi lỡ họ sợ trốn lại”
Không cần mua tour giả, book phòng giả đâu. Đi thăm ai cứ nói thôi.

• “Phải có thư mời người bên Mỹ biên cho mới được xin visa”
Tui không biết, tui biết bạn tui sảng sảng xin đi chơi chả ai biên thư cho, vẫn đậu.

• “Phải đi du lịch thật nhiều nơi rồi mới xin được visa Mỹ chứ chưa đi đâu xin đi Mỹ liền ko được”
Tui méc nghe 2 trường hợp có thiệt mà bạn tui đang trên FB này luôn nè. 1 là đứa em, 24tuoi. Nhân viên bình thường, mới đi Thái Lan chứ chưa đi đâu khác. Phỏng vấn được hỏi “tại sao lại muốn đi Mỹ, sao không chọn các nước khác” ẻm bảo “ cả TG đều muốn tới Mỹ 1 lần trong đời, ẻm không ngoại lệ. Các nước Châu Á văn hoá tương đồng, trong khi ẻm không có nhiều tiền, để dành được thì đi một lần cho đáng thoả mơ ước. Bang, được đi.

Kinh nghiệm xin visa dành cho người không biết.

Visa đi Mỹ-Kinh nghiệm xin visa
Visa đi Mỹ-Kinh nghiệm xin visa

Bà chị bạn thân tui giàu nức vách sập tường, cty chồng cty vợ. Bả đi hết cái Châu Á, đi Châu Âu. Con du học Úc. Riêng Mỹ 3 lần vẫn rớt, không bao giờ biết lý do.

• Nếu bạn thấy dịch vụ điền đơn cho bạn khiến bạn tự tin hơn thì cứ làm. Nhưng dịch vụ giúp bạn xin visa dễ hơn thì là chuyện ko có nha. Bạn vẫn phải đi phỏng vấn trực tiếp với họ và đậu hay không không do dịch vụ nha.

• Ai đồn cũng giỏi và người mình rất giỏi doạ nhau. Nhưng ai đã từng nghe lãnh sự quán nói lý do họ từ chối visa thử đi. Toàn tự suy đoán thôi ha.

• Đi trả lời phỏng vấn cứ có sao nói vậy. Trả lời thẳng vô câu hỏi. Nếu họ hỏi câu yes/no thì cứ yes hoặc no, có hoặc không. Không giải thích lằng nhằng, dài dòng, càng dông dài công phượng càng giảm độ tin cậy của câu trả lời.

• Nữ trang, vàng vòng, quần áo kim sa hột lựu, trang điểm lồng lộn khi đi phỏng vấn không được tính trong điều kiện xin visa nha. Tui thấy 1 cặp vợ chồng lên đồ tưởng kỷ niệm đám cưới bạc, chị gái đội cái đầu tóc búi cao hơn hoa hậu, hột xoàng mà rớt vấp té rớt răng vẫn rớt. Cụ già xách cái giỏ lưới nhựa đi chợ mặc đồ bà ba vô trả lời cà bang cà bang nghe ko tỏ còn biểu nhân viên lãnh sự nói lại nói to lên xong cụ kêu là qua nuôi cháu phụ con 3 tháng về, được đi cái rột.

• Rớt một lần là khỏi mơ mộng xin lại. Bỏ giấc mơ du lịch Mỹ đi. Tồ lô. Cha hoạ sỹ bạn tui xin 3 lần rớt. Lần thứ 4 xách cái quần rách đít cà tơn vô phỏng vấn. Đậu. Never know ha. Chỉ có một trường hợp duy nhứt không nên tốn trăm mấy tiền đơn đó là bạn đang trong diện chờ bảo lãnh, người nhà đã nộp đơn bên Mỹ thì không bao giờ được đi du lịch ha. Cái này hình như có ghi trong hồ sơ gửi về luôn.
(Update: anh bạn tui ảnh kêu vẫn được nha)

• Dưới thời Trump visa Mỹ khó hẳn: ừ hình như, dạo này nghe rớt nhiều hơn đậu nhưng cũng chỉ là đồn. Ko có căn cớ

• Đi phỏng vấn gặp nhân viên lãnh sự người Châu Á coi như rớt. Hmmm tui cũng không biết. Ko có căn cớ để nói nên tui không ý kiến khoản này.

CẦN NHỚ
• Đi đúng giờ, trễ 1 phút cũng mệt. Sớm cũng ko ai cho vô sớm. Giang nắng đen da
• In form, in lịch hẹn trong mail họ gửi đem theo để scan code qua cổng. Quên là đám bên kia đường nó ăn min 200,000. Giá tàn tàn cũng 500,000 tuỳ mùa trong năm tuỳ độ gấp của người cần mà ăn tiền in liền 1 tờ giấy A4 nhiêu đó á.

• Trả lời gọn, rõ, nhìn thẳng mà trả lời.
• Lạc quan, cho thì đi cho zui, hông cho chế đi nước khác. Chả bịnh hoạn gì mà buồn quá nếu rớt. Còn đậu liền thì cứ việc vui quá. Có quyền. Ha

Vừa rồi là chia sẻ của việc  làm sao để có visa đi  du lịch Mỹ nhanh chóng nhất và những câu hỏi xung quanh vấn đề này. Chúc bạn thành công!

Tái bút nét bự: Qua Mỹ rồi thì đừng hỏi nhau “đi diện gì?” Nha. Câu hỏi rất bất tiện, vô duyên, riêng tư và kỳ cục. Cứ từ chối trả lời mặc dù bạn chả làm cái mẹ gì bất hợp pháp hết. Vậy nha!

Nguồn: Gody.vn

Bình luận hiện đang đóng