Văn khấn mùng 2 Tết Tân Sửu 2021

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng hai, 2021

Bài văn khấn cúng thần linh và tổ tiên ngày mùng 2 Tết rất quan trọng mỗi dịp tết đến xuân về, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các bậc thần phật, ông bà tổ tiên. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài cúng mùng 2 Tết chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

  • Mùng 2 Tết Tân Sửu 2021 có nên tắm rửa, gội đầu?

1. Ý nghĩa cúng mùng 2 Tết

Những ngày Tết là dịp để cho con cháu gần xa được đoàn viên sum họp sau một năm dài. Theo phong tục, vào mùng 2 Tết, mọi người thường đi chúc Tết anh em nội ngoại gần xa. Và việc thờ cúng được thực hiện đầy đủ trong mấy ngày Tết, từ mùng 1 Tết cho đến hôm hóa vàng.

Việc cúng Tết Nguyên Đán nói chung và Tết Tân Sửu 2021 nói riêng là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn tới ông bà tổ tiên, các vị thần linh đã phù hộ độ trì, che chở, bảo vệ các thành viên trong nhà một năm qua bình an vô sự. Cúng mùng 2 Tết cũng nhằm cầu mong tổ tiên, các vị Chư Thần cai quản trong khu đất nhà ở phù hộ cho công việc làm ăn luôn được suôn sẻ, bình an, mọi sự tốt lành.

Việc chuẩn bị bài văn khấn ngày mùng 2 Tết 2021 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cùng với mâm cúng ngày mùng 2 Tết để con cháu thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần linh, ông bà gia tiên trong gia đình, cầu mong một năm tới bình an vô sự.

2. Cách chuẩn bị lễ cúng mùng 2 Tết

Thật ra, sự khác biệt lớn nhất trong mâm cỗ cúng ngày mùng 2 Tết thường được so sánh với ngày Tất niên 30 hay ngày Hóa vàng mùng 3, mùng 4. Về cơ bản, mọi thứ sẽ được chuẩn bị gần giống với ngày mùng 1 và tùy vùng miền khác nhau, sẽ có những món ăn, đồ cúng lễ riêng biệt. Nếu không quá bận rộn bạn có thể trổ tài chế biến thêm một vài món khác cho mâm cơm cúng mùng 2 Tết thêm mới lạ và giàu ý nghĩa. Dưới đây là gợi ý mâm cúng mùng 2 Tết để các bạn cùng tham khảo.

Lễ vật trong lễ cùng mùng 2 Tết:

  • Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả)
  • Trầu cau;
  • Rượu; Đèn, nến;
  • Lễ ngọt, bánh kẹo;
  • Mâm cỗ mặn: xôi, gà, bánh chưng, các món Tết đầy đủ, tinh khiết.

Văn khấn mùng 2 Tết

3. Bài cúng mùng 2 Tết thần linh

Như ngày mùng 1 Tết, ngoài việc chuẩn bị lễ vật cúng mùng 2 tết thì văn khấn ngày mùng 2 tết 2021 cúng các vị thần linh thì việc chuẩn bị lễ vật, bài cúng ngày mùng 2 tết các vị thần linh cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, tươm tất,, nhằm tạ ơn các vị Chư Thần luôn chứng giáng độ trì phù hộ và cầu xin một năm mới mọi việc đều tốt lành..

Bài văn khấn mùng 2 tết 2021 cúng thần linh như sau:

4. Bài cúng mùng 2 Tết gia tiên

5. Bài văn khấn mùng 2 Tết

6. Hướng xuất hành mùng 2 Tết

Mùng 2 tết 2021 là ngày 13 tháng 2 năm 2021 cho những ai chưa biết nhé.

Âm lịch: ngày 2-1 - Nhâm Thìn 壬辰 [Hành: Thủy] - Ngày: Hoàng đạo [Kim Quỹ].

- Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

Các giờ xuất hành tốt nhất, may mắn nhất vào mùng 2 tết năm 2021:

- Giờ xuất hành được xem là Đại An, may mắn nhất là vào khung giờ từ 9h – 11h vào ngày mùng 2 tết. Các bạn xuất hành vào giờ này kết hợp với hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc thì mọi việc sẽ được bình an, sức khỏe dồi dào.

- Khung gờ từ 11h – 13h theo phong thủy được xem là giờ Tốc Hỷ. Nếu các bạn muốn công việc thuận lợi, may mắn, mọi việc đều suôn sẻ thì nên xuất hành vào khung giờ này vào mùng 2 tết theo hướng Đông Nam.

- Tiểu Cát – khung giờ từ 17h – 19h ngày mùng 2 tết năm 2021. Xuất hành giờ này thì trong năm công việc và sức khỏe của bạn đều được may mắn, những ai buôn bán đều thuận lợi.

Mùng 2 năm 2021 có giờ xuất hành tốt ít hơn vào mùng 1 Tết, những ai mùng 1 tết chưa xuất hành thì mùng 2 các bạn có thể chọn ngày giờ xuất hành sao cho phù hợp để có một năm may mắn, an vui.

Hi vọng mẫu bài văn khấn cúng mùng 2 Tết Tân Sửu cho gia tiên và văn khấn mùng 2 tết cúng thần linh trên đây đã giúp cho quý bạn biết được cách chuẩn bị bài văn cúng đầy đủ, tôn nghiêm nhất. Chúc các bạn một năm mới 2021 an khang thịnh vượng, có nhiều thành công mới, thắng lợi mới!

Xem thêm các bài viết liên quan Tết Nguyên Đán

09 Tháng hai, 2021

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất