Kịch bản chương trình Tết Trung thu 2020 mới nhất

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 26 Tháng chín, 2020

Cứ mỗi dịp Tết Trung thu các công ty, tổ chức, đoàn thể, trường học lại tấp nập chuẩn bị tổ chức cho đêm Trung thu. Và một kịch bản Trung thu thật hay cho một đêm diễn đầy mong đợi không phải là điều dễ dàng, với những đoàn thể cũng đang bận rộn cho công việc trong thời bão giá này. Do đó, TimDapAnđã sưu tầm, biên tập lại các kịch bản Trung thu hài hước, lời dẫn chương trình trung thu hay và hấp dẫn để các tổ chức, đoàn thể, trường học tham khảo.

Hàng năm, cứ mỗi dịp Trung thu lại đến, từ các ngõ ngách thôn quê cho tới các thành phố sầm uất trên khắp đất nước, đều nhộn nhịp trong không khí tổ chức và chuẩn bị Trung thu. Người lớn thì đi sắm cho các bé những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ, trẻ em thì tưng bừng hát ca chào đón đêm "Phá cỗ cùng chị Hằng Nga". Sau đây là tổng hợp các kịch bản chương trình Trung thu mà các bạn có thể tham khảo.

1. Lời dẫn chương trình Tết trung thu cho thiếu nhi

Phần Xuất hiện của Cuội và Hằng: Xuất hiện bằng cách ra sân khấu trực tiếp hoặc xuất hiện bằng một câu chuyện nào đó. Cuội và Hằng có thể cùng nhau đóng kịch để tăng sức hấp dẫn.

Cháu:

Loa…loa….loa…loa…

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa….loa…loa…loa…

Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!

Hằng Nga xuất hiện: bay lượn nhẹ nhàng.

Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn nhỏ trong trường mầm non...

Các em nhỏ: Chúng em chào chị Hằng Nga

Hằng Nga: Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các em. Các em cùng chào đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng.
- Chú cuội: Đi ra

Các em nhỏ: Đọc bài đồng dao

“Chú cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời

Cha còn cắt cỏ trên trời

Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên

Ông thì cầm bút cầm nghiên

Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa”.

Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mầm non.... các bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp?

Chị Hằng Nga: Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời các em và Cuội cùng xem các tiết mục văn nghệ của các bạn khối lớn của trường mình biểu diễn nhé!

Phần lễ chương trình (có chương trình không cần đến):

Khoảnh khắc đòi hỏi tính nghiêm túc và giới thiệu đúng đủ chức vụ theo kịch bản. (Mc có thể nhìn giấy khi giới thiệu phần lễ)

Cuội và Hằng có thể song mic cùng nhau, phân chia lời dẫn.

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép chú Cuội cùng chị Hằng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ...những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. Ban tổ chức chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Chơi trò chơi hoạt náo (là các trò chơi không cần đến đạo cụ):

Cuội (Hằng) nên tổ chức ngay khi xuất hiện để tạo ấn tượng mạnh tới các bạn nhỏ

Chơi khi chương trình bị cháy (các tiết mục giới thiệu nhưng không chịu lên sân khấu, hoặc Mc phải câu giờ chờ đại biểu, chờ các tiết mục khác...)

Cuội và chị Hằng xuất hiện trong không khí sôi động của âm nhạc:

Xin chào các bạn nhỏ, hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho các bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào...Hình như vẫn chưa phải sôi nổi nhất nhỉ. Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào... Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay.

Đó chính là "Chơi trò chơi, nhận phần thưởng", người chiến thắng sẽ nhận được những phần quà... MC đọc câu đố:

Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

(ĐA: Chú Cuội và chị Hằng)

Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?

(ĐA: Chú Cuội)

Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

(ĐA: Trời tròn đất vuông)

Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)

 • Tuyển tập đố vui Trung thu chọn lọc
  ...

Giới thiệu các tiết mục:

Tiết mục hát: giới thiệu đủ tên bài hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát.

Tiết mục nhảy: Giới thiệu người thể hiện, giới thiệu tên bài nhạc (nếu cần)

Lời dẫn giới thiệu bài hát

Tiết mục 1: đơn ca ''Thùng thình"

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trung thu thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong dịp hội hè này. Tiếng trống lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp “liên hoan” trong ngày Tết dành riêng cho mình. Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé... đến từ lớp...

Tiết mục 2: Chiếc đèn ông sao (tiết mục song ca)

Mỗi khi nghe thấy trẻ em trong xóm hát bài “Chiếc đèn ông sao” là ai cũng biết Trung thu sắp về. Từ khắp các ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách nhịp nhàng quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí vui tươi, náo nức. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không thể thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm. Xin mời các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đến với tiết mục song ca “Chiếc đèn ông sao” của 2 bé...

Lời dẫn giới thiệu tiết mục nhảy

Các bạn nhỏ này, cung trăng của chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục cực kỳ sung trên nền nhạc cực kỳ sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục nhảy .........................của................................

Chơi trò chơi (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức trên sân khấu.

Thường có 2 – 3 trò chơi trong 1 chương trình.

Các trò chơi nên kết hợp với âm nhạc để tăng sức hấp dẫn, sôi động.

Mc có thể tổ chức trò chơi cho gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu.

Các bạn nhỏ ơi, hôm nay Cuội Hằng tặng cho các bạn rất nhiều quà. Các bạn đã vui chưa?

Bạn nhỏ nào muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ? Bây giờ Cuội Hằng đếm từ 10 cho đến 1, ..... bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận quà từ Cuội Hằng nha. Hô đếm 10 – 1; Còn bây giờ, các bạn gái sẵn sàng lên sân khấu chưa? Hô đếm 10 – 1.

1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng

Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay

Luật chơi: 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng

Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi thứ 3: Trời, Đất, Nước

Luật chơi: Quản trò nói: “Trời” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Chim” . Quản trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cá”. Quản trò nói “Đất” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cây”. Ngược lại quản trò nói “Chim” thì người được chỉ phải nói là “Trời”Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

Phá cỗ - Tặng quà:

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến, giây phút đặc biệt nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM. Chúng ta hãy cùng nhau phá cỗ và mang lại niềm vui đặc biệt nhất trong khoảnh khắc đặc biệt này đi thôi. Cuội Hằng xin mời các bậc phụ huynh nhanh chân dứng dậy, đặt tay lên vai người phía trước, chúng ta sẽ tạo nên vòng tròn cung trăng thật đẹp để chuẩn bị cho giây phút phá cỗ đặt biệt này. Cơ hội phá cỗ nhận quà chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng bắt đầu đếm 10 9 ... 3 2 1.

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho các bé. Khi phát quà xong thì chuyển sang lời đọc phần kết chương trình.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến. Như vậy, giây phút phá cỗ cung trăng đã hoàn thành thật ý nghĩa và thành công. Đây cũng là khoảnh khắc chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm phải khép lại. Thay mặt ban tổ chức chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty ............., cảm ơn sự nhiệt tình của các thành viên ban tổ chức, tinh thần hết mình của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa. Chúc tất cả quý vị có một giấc ngủ ngon. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20.....

2. Kịch bản Trung Thu tổ dân phố mẫu 1

Nội dung

Lời dẫn

Ghi chú

Chào đầu và văn nghệ

- MC nữ: Vui mừng chào đón quí thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến với Chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2016.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị ....

- MC nam: Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa, ban lãnh đạo trường THCS Nguyễn Huy Tưởng kết hợp với Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill Đông Anh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Vui tết trung thu".

Và để mở đầu cho chương trình hôm nay, xin mời quí vị và các bạn đến với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do đội văn nghệ của trường …….thể hiện

 

Giới thiệu đại biểu

- MC nữ: Đến chung vui tết trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:

Hiệu phó:

Giám đốc trung tâm Vietskill Đông Anh:

Cùng thể toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng.

MC nam: và sau đây xin được kính mời ...

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huy Tưởng lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

 

 

Phát biểu

- Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

 

Giới thiệu nhà tài trợ

- Mc nam: Thưa các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh thân mến! Trung tâm Vietskill Đông Anh là cơ sở mới khai trương của Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill do bà Nguyễn Thị Thanh Mai sáng lập và bà Phan Duyên là Giám đốc cơ sở.

Với đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và được đặc biệt yêu mến trên sóng truyền hình như: MC Thanh Mai, MC Lê Anh, MC Danh Tùng, thạc sỹ Cẩm Thúy, nghệ sỹ Trần Hoàng, ca sỹ Việt Tú, MC Vân Anh, MC Hồng Ngọc, MC Quang Đạo, MC Thanh Hằng, MC Hoài Thu …

- MC nữ: Phương pháp "đào tạo mở" của Vietskill đề cao sự tương tác, chương trình đào tạo tập trung vào những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tiếng nói, kỹ năng biên tập, diễn xuất, phỏng vấn, xử lý tình huống, hoạt náo ... giúp các bạn thực sự tự tin trước đám đông.

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay. Đó chính là "Chơi trò chơi, nhận phần thưởng", người chiến thắng sẽ nhận được 03 Voucher / học bổng khóa học MC của Vietskill Đông Anh. Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng.

 

Câu đố

 

1. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai…)

2.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)

3. Trước đây ở nước ta có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn và cách ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 người sinh ra thì có tới 11 người chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả người mẹ)

 

- Trao quà cho người chiến thắng

 

Phá cỗ

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ Trung Thu của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

 

3. Kịch bản dẫn chương trình Trung Thu mẫu 2

STT

Thời lượng

Nội dung

Ghi chú

1

2’

Xin chào mừng quý vị phụ huynh và đặc biệt là tất cả các em nhỏ đang có mặt tại “Thế giới cổ tích” ngày hôm nay.

Hằng Nga rất vui và háo hức cũng như là hồi hộp nữa vì sau một năm dài trên cung trăng, Hằng Nga mới lại được quay trở lại Trái Đất và tới sum vầy cùng với các bạn nhỏ vào một dịp đặc biệt như thế này.

Các em nhỏ có biết, dịp đặc biệt mà chị Hằng đang nói là gì không?

Đúng rồi, đó chính là Tết Trung thu.

Trung thu thì có gì đặc biệt nhỉ? Bạn nào có thể nói cho chị biết nào?

(*)

À chính xác, Trung thu thì trăng tròn hơn mọi hôm này. Trung thu thì được rước đèn ông sao này, được làm công chúa này, được làm siêu nhân này, được phá cỗ cùng các bạn và được xem múa lân nữa này. Các bé có thích không?

Các bé có muốn xem múa Lân không?

Vậy thì không để quý vị phụ huynh và các bé chờ lâu nữa. Chúng ta hãy cùng đoàn múa Lân của rạp xiếc TW đi chơi Trung thu nhé!!!

(**)

Vâng, xin cảm ơn màn biểu diễn rất tuyệt vời vừa rồi của đoàn múa lân Hà Nội. Các bé đã cảm thấy không khí của chúng ta nóng dần lên chưa nào? Chúng mình hãy cùng dành một tràng pháo tay thật lớn nữa để dành cho màn biểu diễn tiếp theo đến từ nhóm nhảy đang rất được yêu thích hiện nay: “Nhóm nhảy ST.319”

Cảm ơn các bạn, một màn biểu diễn rất đáng yêu dành cho các bé vào ngày đặc biệt như hôm nay đúng không?

(*) Giao lưu với khán giả

(**) Tiếng nhạc trống múa Lân tầm 5s

2

2’

Và sau đây, Hằng Nga xin được mời bà Phạm An Nhiên- GĐ công ty bánh kẹo Hải Hà- Nhà tài trợ chính trong chương trình có đôi lời phát biểu: “…”

Vâng xin cảm ơn những chia sẻ từ bà cũng như những phần quà rất ý nghĩa mà công ty bánh kẹo Hải Hà dành cho các bé ngày hôm nay.

Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một trò chơi nhé. Các bé hãy giơ những cánh tay của mình lên nào, rất nhiều phần quà đáng yêu đang chờ đợi các bé trên sân khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của mình lên nữa đi ạ.

Các bé có vui không?

Các bé có muốn chơi tiếp không?

Nhưng trước khi đến với trò chơi tiếp theo chúng mình hãy cùng thưởng thức bài hát: “Rước đèn ông sao” do tốp ca Họa mi đến từ Cung văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình thể hiện. Chúng mình hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các bạn nhé!

Vâng như lời hứa, chị Hằng lại mang đến cho các bé một trò chơi nữa đây. Chị cần 5 bé trai và 5 bé gái. Các bé hãy giơ cao tay lên nào.

 

 

3

1’

Hôm nay các bé có vui không? Riêng chị Hằng thì chị Hằng rất hạnh phúc khi được cùng các bé có một buổi tối nhiều tiếng cười như thế này. Bây giờ thì chị Hằng phải quay trở về cung trăng mất rồi. Chị Hằng chúc các bé học thật là giỏi, thật là ngoan ngoãn vâng lời ba mẹ và ngủ thật là ngon nhé.

Xin cảm ơn công ty bánh kẹo Hải Hà đã tài trợ chính cho chương trình hôm nay và xin cảm ơn tất cả quý vị phụ huynh cùng các bé đã tới tham dự chương trình. Chúc quý vị có một buổi tối vui vẻ. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

4. Kịch bản dẫn chương trình Trung Thu mẫu 3

Nội dung

Lời dẫn

Ghi chú

Ổn định tổ chức

Mời các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ hãy ổn định chỗ ngồi để bắt đầu chương trình đón tết Trung Thu

 

Chào đầu

Xin chào tất cả các bạn nhỏ, đố các em biết chị là ai nào! Bật mí nhé, chị đến từ một ngôi sao, mỗi tháng 1 lần ngôi sao ấy lại tỏa ảnh sáng dịu dàng xuống trái đất của chúng ta đấy! Đúng rồi chị chính là chị Hằng ở Cung trăng đây, chờ đợi đúng năm dài ròng rã, hôm nay đúng dịp Trung Thu, chị lại đến chơi với các em!

Không biết 1 năm vừa qua, các em học có ngoan không, có nghe lời ông bà bố mẹ không nhỉ? Chị tin chắc là tất cả các bạn ở đây đều rất ngoan và học giỏi nữa, vì vậy nên chị đã chuẩn bị rất nhiều các phần quà, đồ ăn và trò chơi cho các em đây!

 

Sự tích Trung Thu

Mà các em có biết tại sao chị chỉ đến vào dịp này không? Ở đây có bạn nào biết sự tích của ngày Tết Trung thu không? (Mời một bạn nhỏ lên)

Kể lại: Các em có biết không, Trung thu là giữa mùa thu như tên gọi đến, mùa thu đẹp đẽ trăng trong gió mát. Vào một đêm trăng sáng nhất trong năm, có vị vua nằm mơ thấy mình được một cơn gió lạ đưa lên cung trăng. Lên đến đây, nhà vua bị choáng ngợp bởi ánh sáng rực rỡ khắp nơi, các nàng tiên nữ đẹp tuyệt trần đón tiếp nhà vua với những điệu múa duyên dáng, những bản nhạc say đắm lòng người. Nhà vua cũng được thưởng thức những món ăn, trái cây, bánh nướng, bánh dẻo vô cùng ngon và đặc biệt, nhà vua vui đùa mà quên cả thời gian, một cơn gió đưa hoàng thượng về trần gian và nhà vua chợt tỉnh giấc. Vì quá tiếc nuối và muốn tất cả mọi người đều được thưởng thức những giây phút tuyệt vời như vậy, từ đó nhà vua lệnh cho toàn dân, cứ đến rằm tháng 8, khi trăng sáng rực rữ nhất trong năm, toàn dân sẽ nghỉ ngơi tổ chức lễ tết chào đón trung thu, mọi người dân sẽ chuẩn bị bánh trái, mâm ngũ quả và phá cỗ đón trăng lên, toàn dân yên vui trong hạnh phúc.

 

Rước đèn

Các em ơi, các em nhìn xem bây giờ trăng đã lên cao và rất sáng rồi, chúng ta sẽ cùng nhau rước đèn nhé! Các em có đèn lồng, đèn ông sao hay bất cứ đồ chơi gì hãy cầm lên nào. Các bạn hãy xếp vào hàng theo sự hướng dẫn của các anh chị nhé! Bạn nào đi đẹp đi đúng hàng lối nhất sẽ được nhận quà rất đặc biệt của chị đó!

 

Ổn định và chơi trò chơi

Woaaaa… rước đèn tết trung thu thật vui phải không nào! Các em có thấy chú Cuội ngồi gốc cây đa trên cung trăng không? Chú Cuội gửi cho chúng ta rất nhiều các món quà, và bây giờ hãy tham gia những trò chơi thật vui nhộn để nhận quà của Chú cuội nhé!

1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng!

Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay

Luật chơi: 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng

Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi thứ 3 :Trời, Đất, Nước

4. Luật chơi: Quản trò nói: “Trời” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Chim” . Quản trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cá”. Quản trò nói “Đất” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cây”. Ngược lại quản trò nói “Chim” thì người được chỉ phải nói là “Trời”Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

Không nói theo đúng quy định hoặc đến lượt mà trả lời chậm thì bị phạt: các động tác bay, bơi cho tập thể xem.

 

Văn nghệ

Để chào đón “Đêm hội trăng rằm”, các bạn nhỏ đã tập luyện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đẻ chào mừng đêm hội. Sau đây, xin trân trọng kính mời bậc phụ huynh cùng các bạn thưởng thức một số tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc

Mở đầu là bài hát : ……………………………………………..do em :……………………………………………

Một lần nữa đề nghị chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để cám ơn bạn qua bài hát vừa rồi và cùng nhau chào đón tiết mục tiếp theo, xin mời em :………………………………………………..sẽ phục vụ trong đêm hội trăng rằm chúng ta hôm nay qua bài hát:……………………………………………………………………………………………………………………

 

Phá cỗ

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Xin cảm ơn các bác lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ chúng cháu có một buổi lễ Trung Thu vô cùng ý nghĩa! Xin chào các bạn nhỏ, chúc các bạn vào năm học mới học thật tốt và chúng ta sẽ gặp nhau vào tết Trung Thu năm sau!

 

5. Kịch bản chương trình Trung thu hay sáng tạo mẫu 4:

1. Thời gian:

 • 15h30: Tập trung trẻ xuống sân trường
 • 16h: Tổ chức chương trình
 • 17h: Kết thúc chương trình

2. Chuẩn bị:

 • Các tiết mục văn nghệ.
 • Bánh kẹo, lồng đèn phá cỗ Trung thu.
 • Múa lân.

Chương trình chi tiết

1. Giới thiệu chương trình

Các con à, vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Các con biết không, Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quay quần đoàn tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người nữa.

Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường mầm non Thái Chánh tổ chức ngày hội cho các bé vui đón Trung thu ở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình.

Đến dự ngày hội "Vui hội trăng rằm" hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón:

Cô...............................................Hiệu trưởng trường mầm non ... (Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

2. Chương trình vui tết Trung thu:

Các bé ơi.....Hãy lắng nghe xem, có âm thanh gì vậy ta? Các bé hãy im lặng và lắng nghe nhé!

Loa....loa...loa...

Thứ tự Nội dung Người thực hiện
1

Giới thiệu và gọi chị Hằng đến vui Trung thu với các bé: (Một nhóm trẻ chạy ra sân khấu và gọi vang)

Loa...loa....loa...loa...
Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga
Cùng với chúng ta
Múa ca mừng hội
Loa....loa...loa...loa...

Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi đi!!!( Có thể tất cả trẻ ngồi bên dưới sân cùng gọi)

- Chị Hằng Nga xuất hiện: Chị Hằng Nga chào các em. Hôm nay trăng tròn to và rất đẹp. Chị đố các em hôm nay là ngày gì?

- Ah, đúng rồi. Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết Trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các bé. Nào, chúng ta cùng múa hát đón chào tết Trung thu nhé! (Hằng Nga đi xuống cùng vui chơi và hát theo bài Tết Suối Hồng – 1 đoạn)

- Hôm nay xuống cùng chị Hằng có một cậu bé nữa, các bé đoán xem cậu bé này là ai nhé! Cậu bé này hay ngồi gốc cây đa, lười biếng, để trâu ăn hết lúa. Lá ai vậy các bé? (Chú cuội)

Chị Hằng và Chú cuội
2

Chú cuội xuất hiện và giao lưu với các bé:

Cuội xin chào các bạn, ở đây sao nhiều bạn nhỏ quá vậy? Các bạn học ở trường nào vậy?

Sao hôm nay các bạn vui quá vậy?

Cuội nghe nói ở trường mầm non Thái Chánh các bé vừa xinh vừa học giỏi nữa, Cuội đố bạn nào đọc được bài đồng dao nói về "Chú Cuội" – Cuội sẽ có phần quà to ơi là to cho bạn ấy???

(Mời các bé lên sân khấu và đọc bài đồng dao).

Chị Hằng Nga ơi, nãy giờ vui quá em quên mất việc quan trọng này nè. Cuội đố chị Hằng Nga nhé, Tết Trung thu có từ bao giờ?

Hằng Nga: uhm...Chị chịu thua, vì sao vậy?

Cuội: Mẹ e bảo rằng: Trung thu là ngày giữa mùa thu, là ngày trăng tròn nhất trong năm, đẹp nhất trong năm. Theo sách cổ truyền thì ngày tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh ở nước Trung Quốc bây giờ đó chị.

Hằng Nga: Ah, vậy ah, giờ chị mới biết đó.

Cuội: chị Hằng Nga ơi, em muốn xem văn nghệ quá ah. Em nghe nói các bé trường Mầm non Thái Chánh hát hay và múa đẹp lắm phải ko chị???

Hằng Nga: Ah, từ từ chị sẽ mời Cuội thưởng thức nhé! Mời các bé và Cuội hướng mắt về sân khấu xem các tiết mục văn nghệ của các anh chị khối lá của trường mình biểu diễn nhé!

 
3 Các tiết mục văn nghệ: (có thể xen phần trò chơi để kéo dài chương trình văn nghệ) Các cô giáo
4

Trò chơi:

Chị Hằng ơi, phải công nhận là các bé trường mình múa hát rất là dễ thương nè. E có một trò chơi này hay lắm và khó nữa. Không biết các bé có chơi giỏi không nữa?

Hằng Nga: Đó là trò chơi gì vây?

Cuội: Trò chơi: "Ép bong bóng"(thông qua luật chơi)

Hằng Nga: Các bạn nào thích chơi chúng ta nhanh chân lên sân khấu để tham gia trò chơi và nhận những phần quà nhé, nhanh chân lên các bạn ơi!

(Cho các bé ép quả bóng sao cho quả bóng nổ mà ko dùng tay hoặc chân, 2 bé cùng 1 đội. Đội nào ép bóng nổ trước là đội đó thắng)

Hằng Nga (Chuẩn bị sẵn bong bóng)
5

Trò chơi: Ai hay nhất?

Các bé nào tham gia chơi thì chạy lên sân khấu. Yêu cầu loại trực tiếp do bình chọn của khán giả: (3 bé 1 đội)

Hơi ai dài nhất?

Giọng ai la to nhất?

Chú Cuội
6

Múa lân + Phá cỗ + Rước đèn

Các bé xem chương trình múa lân.

Cô giáo phát quà cho các bé: Bánh + Lồng đèn.

Các bé cầm lồng đèn và đi dạo vòng quanh trên sân trường theo nền nhạc bài: "Rước đèn tháng 8.

Đội Lân
7 Kết thúc: Chương trình vui hội trăng rằm đến đây là kết thúc. Chị Hằng Nga và chú Cuội xin chào các em. Hẹn gặp lại các em vào Trung thu năm sau. Chào tạm biệt!!!!  

6. Kịch bản chương trình tết Trung thu 5

1. Giới thiệu chương trình và đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu thiếu niên nhi đồng yêu quí!

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Hòa trong không khí nô nức vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường. Hôm nay công đoàn trường THCS Trần Phú tổ chức tết Trung thu năm 20... cho các cháu. Vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Về phía công đoàn ngành tôi xin trân trọng giới thiệu:
...........................................................................................................................
Về phía công đoàn trường tôi xin trân trọng giới thiệu:
............................................................................................................................
Chúng ta cùng vui mừng chào đón các bậc phụ huynh và hơn 70 em thiếu niên nhi đồng đã có mặt đầy đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2. Phát biểu của chủ tịch công đoàn

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu!

Để hiểu rõ về ý nghĩa tết Trung thu tôi xin trân trong giới thiệu thầy Phạm Văn Chiêu - Chủ tịch công đoàn truờng lên đọc sự tích tết Trung thu rằm tháng 8.

Xin mời thầy!

3. Phát biểu của đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu

Thật vinh dự và tự hào cho liên đội trường THCS Trần Phú trong đêm Trung thu hôm nay được đón chào................................................................... về dự với các cháu vui tết Trung thu này. Để căn dặn các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Sau đây xin trân trọng kính mời.....................................................................lên có đôi lời căn dặn các cháu nhân dịp tết Trung thu. Xin trân trọng kính mời.....!

4. Trao thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu

Trong những năm qua các cháu thiếu niên nhi đồng của truờng Trần Phú luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện đạo đức, tất cả các cháu đều là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ. Nhiều cháu đạt HSG các cấp, nhiều cháu thi đỗ ĐH, trường chuyên Lương Văn Chánh các cháu thật đáng được biểu dương và khen ngợi. Để động viên khích lệ tinh thần học tập của các cháu, nhân dip tết Trung thu công đoàn trường có tặng thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sau đây tôi xin thông qua danh sách các cháu được nhận thưởng:

Trao quà mỗi xuất trị giá 200 000đ cho các cháu có tên sau:

1. Nguyễn Đình Vương - đậu ĐH năm 20...

2. Quách Anh Tuấn - đậu ĐH năm 20...

3. Huỳnh Như Thảo - Giải nhất HSG tỉnh năm học 20...-20...

Trao quà mỗi xuất trị giá 150 000đ cho các cháu có tên sau:

1. Lê Thị Phương Anh - Giải 3 olympic tiếng Anh tỉnh năm học 20...-20...

2. Nguyễn Phú Cường - Giải 3 olympic tiếng Anh tỉnh năm học 20...-20...

Trao quà mỗi xuất trị giá 100 000đ cho các cháu có tên sau:

1. Đào Giang Châu - Giải KK olympic tiếng Anh tỉnh năm học 20...-20...

2. Võ Minh Thắng - Giải KK HSG tỉnh năm học 20...-20...

Xin mời ........................................... lên trao thưởng cho các cháu.

5. Phát quà Trung thu

Tiếp nối chương trình là phần phát quà Trung thu xin mời các thầy cô trong BCH công đoàn ra trước sân khấu để phát quà cho các cháu.

6. Văn nghệ

Tiếp nối chương trình quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng tết Trung thu do đội văn nghệ trường THCS Trần Phú biểu diễn.
......................................................................................
.......................................................................................
.......................................................................................
Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu

Chúng ta đã có một buổi vui tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa, tôi mong muốn rằng thông qua bổi sinh hoạt này các cháu sẽ tích cực học tập lao động hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Tôi xin thay mặt cho công đoàn trường THCS Trần Phú chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh mạnh khoẻ hạnh phúc.

7. Kịch bản chương trình Tết Trung thu mẫu 6 cho trẻ mầm non

A. Thời gian:

Từ 15h Tập trung trẻ xuống sân trường

Từ 15h30: Tổ chức chương trình

Đến 16h30: Kết thúc chương trình

B. Các công việc cần chuẩn bị:

Lên danh sách các tiết mục văn nghệ

Bánh kẹo, lồng đèn phá cỗ Trung thu

Đội múa lân 5 – 7 người

Bắt đầu, đến ngày này các bạn tổ chức theo các bước sau:

1. Lời dẫn chương trình tết Trung Thu cho trẻ mầm non

MC của chương trình nói lời giới thiệu:

Các con à, Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Các con biết không, Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quay quần đoàn tụ bên nhau. Trung thucòn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người nữa.

Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường mầm non…..tổ chức ngày hội cho các bé vui đón Trung thuở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình. Đến dự ngày hội “ Vui hội trăng rằm” hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón:

Cô...............................................Hiệu trưởng trường mầm non ...(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Đặc biệt là sự hiện diện của tất cả các bé các khối nhà trẻ, mầm, chồi, lá trường mầm non thái chánh. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón mình nhé!

Tiếp theo:

2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng

MC nói:

- Các bé ơi.....Hãy lắng nghe xem, có âm thanh gì vậy ta? Các bé hãy im lặng và lắng nghe nhé!

- Loa....loa...loa...

Giới thiệu và gọi chị Hằng đến vui Trung thu với các bé: (Một nhóm trẻ chạy ra sân khấu và gọi vang)

Loa...loa....loa...loa...

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa....loa...loa...loa...

Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi đi!!! (nên hô vàng để tất cả trẻ ngồi bên dưới sân cùng gọi)

- Chị Hằng Nga xuất hiện: Chị Hằng Nga chào các em. Hôm nay trăng tròn to và rất đẹp. Chị đố các em hôm nay là ngày gì?

- Ah, đúng rồi. Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết Trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các bé. Nào, chúng ta cùng múa hát đón chào tết Trung thu nhé! (Hằng Nga đi xuống cùng vui chơi và hát theo bài Tết Suối Hồng – 1 đoạn)

- Hôm nay xuống cùng chị Hằng có một cậu bé nữa, các bé đoán xem cậu bé này là ai nhé! Cậu bé này hay ngồi gốc cây đa, lười biếng, để trâu ăn hết lúa. Lá ai vậy các bé? (Chú cuội)

Tiếp theo:

3. Kịch bản Trung Thu hài hước

Chú Cuội bước ra giao lưu chơi các trò chơi với các bé

Cuội xin chào các bạn, ở đây sao nhiều bạn nhỏ quá vậy? Các bạn học ở trường nào vậy?

Sao hôm nay các bạn vui quá vậy?

Cuội nghe nói ở trường mầm non Thái Chánh các bé vừa xinh vừa học giỏi nữa, Cuội đố bạn nào đọc được bài đồng dao nói về “ Chú Cuội”

– Cuội sẽ có phần quà to ơi là to cho bạn ấy???( Mời các bé lên sân khấu và đọc bài đồng dao). Chị Hằng Nga ơi, nãy giờ vui quá em quên mất việc quan trọng này nè. Cuội đố chị Hằng Nga nhé, Tết Trung thu có từ bao giờ?

HN: uhm...Chị chịu thua, vì sao vậy?

Cuội: Mẹ e bảo rằng:

Trung thu là ngày giữa mùa thu, là ngày trăng tròn nhất trong năm, đẹp nhất trong năm.

Theo sách cổ truyền thì ngày tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh ở nước Trung Quốc

Bây giờ đó chị Hằng Nga: Ah, vậy ah, giờ chị mới biết đó.

Cuội: chị Hằng Nga ơi, em muốn xem văn nghệ quá ah. E nghe nói các bé hát hay và múa đẹp lắm phải ko chị???

Hằng Nga: Ah, từ từ chị sẽ mời Cuội thưởng thức nhé!

Mời các bé và Cuội hướng mắt về sân khấu xem các tiết mục văn nghệ của các anh chị khối lá của trường mình biểu diễn nhé!

Tiếp theo:

4. Tiết mục ca nhạc Trung Thu

Các tiết mục văn nghệ của các chấu thiếu nhi và cô giáo lần lượt được biểu diễn. Nên đưa ra 3 tiết mục đặc sắc nhất.

Tiếp theo là:

5. Tổ chức trò chơi trung thu cho thiếu nhi

Trò chơi bong bóng:

Người thực hiện: Hằng Nga + Người cùng chơi

Chị Hằng ơi, phải công nhận là các bé trường mình múa hát rất là dễ thương nè. E có một trò chơi này hay lắm và khó nữa. Không biết các bé có chơi giỏi không nữa?

Hằng Nga: Đó là trò chơi gì vậy?

Cuội: Trò chơi: “ Ép bong bóng”(thông qua luật chơi)

Hằng Nga: Các bạn nào thích chơi chúng ta nhanh chân lên sân khấu để tham gia trò chơi và nhận những phần quà nhe, nhanh chân lên các bạn ơi!( Cho các bé ép quả bóng sao cho quả bóng nổ mà ko dùng tay hoặc chân, 2 bé cùng 1 đội. Đội nào ép bóng nổ trước là đội đó thắng)

Tiếp theo là tiết mục:

6. Đố vui tết Trung Thu

Người thực hiện: Chị Hằng Nga và Chú Cuội

Các bé trả lời đúng, tặng quà.

Câu 1. Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì? (Đáp án: Con vịt con)

Câu 2. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: Con thỏ)

Câu 3. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt)

Câu 4. Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì? (Đáp án: Con chó)

Câu 5. Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu)

Câu 6. Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng (Đáp án: Con chó)

Câu 7. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc? (Đáp án: Con gà trống)

Câu 8. Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy. (Đáp án: Con gà mái)

Câu 9. Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày (Đáp án: Con gà con)

Câu 10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò)

Câu 11. Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau (Đáp án: Con mèo)

Câu 12. Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người (Đáp án: Con cừu)

Câu 13. Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: Con heo)

Câu 14. Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?(Đáp án: Con ngựa)

Câu 15. Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: Con dê)

Câu 16. Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì? (Đáp án: Con voi)

Câu 17. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là con gì? (Đáp án: Con cò)

Câu 18. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì? (Đáp án: Con trâu)

Câu 19.Con gì bơi lượn giỏi nhanh? (Đáp án: Con cá)

Câu 20. Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: Con cua)

Câu 21. Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: Con công)

Câu 22. Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: Con cóc)

Tiếp theo là tiết mục:

7. Múa lân phá cỗ rằm Trung Thu

Thực hiện: đội múa lân

Các bé xem chương trình múa lân.

Cô giáo phát quà cho các bé: Bánh + Lồng đèn

Các bé cầm lồng đèn và đi dạo vòng quanh trên sân trường theo nền nhạc bài: “Rước đèn tháng 8”.

Kết thúc:

Chương trình vui hội trăng rằm đến đây là kết thúc. Chị Hằng Nga và chú Cuội xin chào các em, Hẹn gặp lại các em vào Trung thu năm sau.

Chào tạm biệt!!!!

Tham khảo thêm:

 • Cách trang trí mâm ngũ quả Tết Trung Thu
 • Những món ăn không thể thiếu trong Tết Trung thu
 • Những lưu ý khi mua đồ chơi Trung Thu cho con
 • Những địa điểm vui chơi Tết trung thu bạn không nên bỏ qua
 • Sự tích Tết Trung thu về chị Hằng, chú Cuội và Thỏ ngọc
 • Kịch bản Trung thu cho trẻ mầm non hay nhất
26 Tháng chín, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất