Vẽ tranh đề tài Trung thu

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 16 Tháng chín, 2020

Tết trung thu Tết của thiếu nhi. Nhắc đến ngày Rằm tháng 8 các em nhỏ không khỏi phấn khích với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích trong ngày này. Đặc biệt vẽ tranh Trung thu cũng là một hoạt động thường thấy trong dịp lễ Trung thu để các em nhỏ gửi gắm qua những bức tranh vẽ trung thu ngộ nghĩnh, đáng yêu của mình. Sau đây là tổng hợp các mẫu tranh vẽ Trung thu đẹp nhất TimDapAnđã sưu tầm xin chia sẻ đến các bạn.

  • Kịch bản chương trình Tết Trung thu 2020 mới nhất
  • Những bài phát biểu Tết Trung thu hay và ý nghĩa

Mẫu tranh vẽ Trung thu đẹp nhất

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ trung thu

Tranh vẽ Trung thu: Đêm hội rước đèn

Nhìn kìa! ngay giữa sân, đội múa lân đang biểu diễn. Cái đầu “lân” lắc lư theo nhịp trống, đôi chân nhanh nhẹn nhảy múa một cách tài tình. Thân hình con “lân” uốn lượn vô cùng khéo léo, khéo đến nỗi không ai ngờ ràng dưới cái thản hình oai hùng kia lại là những đứa trẻ nhỏ bé, rồi thì ông địa phục phịch với cái bụng to kềnh. Tay ông ta luôn quạt quạt vào đám người xung quanh. Tất cả đã được thể hiện một cách trọn vẹn qua bức tranh này.

Bức tranh vẽ trung thu: Đêm hội rước đèn

Tranh vẽ Trung thu: bé vui trung thu cùng trăng

Đêm Trung thu trăng sáng, các bạn nhỏ vui đùa, ca hát, rước đèn dưới ánh trăng rằm, đó chính là những gì mà bức tranh này muốn thể hiện. Nhìn những chiếc lồng đèn nhảy nhót trong đêm như muốn bứt ra khỏi dây để bay lên trời cùng trăng, đủ để ta thấy được cái không khí rộn ràng của một đêm trung thu bình yên, giản dị của những đứa trẻ thôn quê cũng không hề thua kém bất cứ đâu.

Bức tranh vẽ trung thu: bé vui trung thu cùng trăng

Tranh vẽ Trung thu: Đêm trăng rước đèn

Tác giả bức tranh: đang cập nhật

"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm

Em rước đèn này đến cung trăng

Đèn xanh lơ với đèn tím tím

Đèn xanh lam với đèn trắng trắng

Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu

Tít trên cao dáng tròn xinh xinh

Soi xuống trần ánh sáng dịu dàng

Rằm tháng tám bóng Hằng trong sáng

Em múa ca vui đón chị Hằng"

Có lẽ lời bài hát này cũng đủ để nói lên những gì mà bức tranh muốn thể hiện. Một đêm rước đèn tươi vui của các em nhỏ dưới ánh trăng vàng cùng nụ cười rộn rã ngập tràn khắp nơi.

Bức tranh vẽ trung thu: Đêm trăng rước đèn

Tranh vẽ Trung thu: vui trung thu

Cũng là sự tươi vui trong đêm trung thu, bức tranh này được nổi bật với đèn ông sao, đèn cá chép, đầu lân, tiếng trống rộn ràng.

Trung thu chính là khoảng thời gian mà tất cả những em thiếu nhi Việt Nam đều hào hứng mong đợi, bởi trong truyền thống của dân tộc ta thì đó chính là lúc ánh trăng trở nên tròn trịa, đẹp đẽ nhất, và trong đêm trăng sẽ diễn ra rất nhiều những hoạt động thú vị, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi. Khi đêm đã về khuya, các em có thể cầm đèn lồng đi khắp mọi nơi, hát vang những khúc ca về ngày trung thu, hay cùng nhau trông trăng ngày rằm. Mọi hoạt động đều diễn ra vô cùng vui vẻ.

Bức tranh vẽ trung thu: vui trung thu

Tranh vẽ Trung thu: Ngày hội trăng rằm

Dù rằng không "hoành tráng" và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng bằng dịp Tết Nguyên đán, thế nhưng Tết trung thu cũng đem đến cho người ta rất nhiều niềm vui, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đó cũng chính là lý do vì sao cứ đến độ trăng Rằm tháng tám, đi đến đâu, người ta cũng thấy không khí trung thu thật rộn ràng.

Đèn lồng cá chép, đèn lồng ông sao, múa lân, mâm cỗ và cả ánh trăng vàng dường như quá đỗi quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Hãy cùng nhớ lại những hình ảnh ấy qua bức tranh này. Mọi thứ đều rất trọn vẹn, trọn vẹn về niềm vui, trọn vẹn về hạnh phúc, trọn vẹn về tình yêu thương, trọn vẹn về một trời ký ức tuổi thơ đầy trong sáng, hồn nhiên.

Bức tranh vẽ trung thu: Ngày hội trăng rằm

Hy vọng với mẫu tranh vẽ Trung thu trên đây của VNDoc sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều ý tưởng cho bức vẽ Trung thu của mình.

16 Tháng chín, 2020

Tài liệu mới nhất