Văn khấn gia tiên Rằm tháng Giêng

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 15 Tháng hai, 2022

Rằm tháng Giêng hay còn gọi Tết Nguyên tiêu được xem là một trong những lễ Tết quan trọng nhất của người Việt. Vào ngày này, các gia đình đều làm lễ cúng chu đáo với mong muốn cầu cho một năm may mắn, sức khỏe dồi dào. Hãy cùng TimDapAntham khảo văn khấn Gia tiên Rằm tháng Giêng năm 2022 đầy đủ và chi tiết.

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ

Năm 2022, Rằm tháng Giêng rơi vào thứ ba ngày 15.2.2022 dương lịch. Đây là ngày Kỷ Hợi, ngũ hành Mộc, ngày Hắc đạo.

Vào ngày Rằm tháng Giêng, bên cạnh việc làm mâm cơm cúng Rằm, các gia đình Việt Nam cũng coi trọng việc chuẩn bị bài cúng Gia tiên vì điều này mang một ý nghĩa lớn trong việc cầu mong bình an, sức khỏe, tài lộc quanh năm.

Văn khấn Rằm tháng Giêng gia tiên - Mẫu 1

TimDapAnxin gửi tới độc giả bài văn khấn Gia tiên năm 2022 đầy đủ theo cuốn sách “Văn khấn Nôm” của Thượng toạ Thích Viên Thành (NXB Thanh Hoá).

Văn khấn Rằm tháng Giêng gia tiên - Mẫu 2

Văn khấn Gia tiên ngày Rằm tháng Giêng

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Văn khấn Rằm tháng Giêng ngoài trời như sau:

>> Văn khấn Rằm Tháng Giêng chuẩn nhất

Bài văn khấn Rằm tháng Giêng không cần quá phức tạp, gia chủ có thể tham khảo mẫu văn khấn chuẩn và đơn giản nhất như trên.

Trên đây là Văn khấn gia tiên Rằm tháng Giêng đầy đủ, chuẩn phong tục. Với bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo và thành tâm nhất để lễ cúng Rằm tháng Giêng diễn ra thuận lợi nhất. Chúc các bạn một năm ấm no, hạnh phúc.

15 Tháng hai, 2022

Tài liệu mới nhất