Top 11 phần mềm học tập hữu ích nhất dành cho học sinh Tiểu học

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 19 Tháng mười một, 2020
Top 11 phần mềm học tập hữu ích nhất dành cho học sinh Tiểu học được TimDapAntổng hợp trong bài viết dưới đây giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt, lựa chọn cho con em mình một phần mềm học tập phù hợp với việc vừa học vừa chơi, không bị áp lực học tập đè nặng mà vẫn có thể cải thiện trình độ của bản thân. Mời các bạn cùng tham khảo các ứng dụng học tập được đánh giá cao nhất hiện nay.

1. Ứng dụng học tập Tìm Đáp Án

Trong bộ ứng dụng học tập TimDapAncó các ứng dụng: Giải bài tập, Toán lớp 1, Toán lớp 2, .... chạy được trên cả 2 nền tảng điện thoại phổ biến là iOS và Android. Với lợi ích xuất phát từ một trang web tài liệu học tập miễn phí được đông đảo thầy cô, học sinh cùng các bậc phụ huynh quan tâm và yêu thích hiện nay. TimDapAncòn sở hữu lợi thế có nguồn tài nguyên tài liệu dồi dào, được cập nhật nhanh cùng đội ngũ giáo viên trẻ tương tác tích cực, chính vì vậy khi tải các ứng dụng của trang này, phụ huynh dễ dàng tham khảo các cách giải bài tập, hướng dẫn giải chi tiết để có phương hướng kèm con em học tập tại nhà.

Giải bài tập: Hỗ trợ giải đáp tất cả các bài tập từ SGK đến SBT tất cả các môn học trong chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12, các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đều có tài liệu nâng cao, ngoài ra còn có các bộ đề thi giữa kì, thi học kì, đề thi học sinh giỏi,....

Toán lớp 1, Toán lớp 2: Nội dung được chia theo từng chương trình Toán Song ngữ, Toán nâng cao từ lớp 1 đến lớp 4. Các chương học với đầy đủ các bài, thông qua các minh họa, hướng dẫn cụ thể giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được bài học. Luyện tập từ cơ bản đến nâng cao cùng nhiều dạng bài tập giúp các em không còn sợ hãi mà tìm được niềm yêu thích Toán học.

Top phần mềm học tập Tiểu học

Toán lớp 1 (Giao diện trên PC)

2. Học toán 1,2,3,4,5

Học toán 1,2,3,4,5 là bộ phần mềm hỗ trợ học môn Toán ở Tiểu học đầu tiên của Việt Nam. Nó được thiết kế công phu và xây dựng nội dung kiến thức theo đúng chương trình sách giáo khoa môn Toán dành cho học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Toàn bộ chương trình được chia nhỏ thành 687 chủ đề kiến thức khác nhau, phân chia theo từng lớp:

 • Học toán 1: 45 chủ đề kiến thức
 • Học toán 2: 121 chủ đề kiến thức
 • Học toán 3: 167 chủ đề kiến thức
 • Học toán 4: 173 chủ đề kiến thức
 • Học toán 5: 160 chủ đề kiến thức

Bộ phần mềm có các dạng toán mô phỏng chi tiết ứng với từng lớp: Nhận biết, đọc và phân tích số, 4 phép toán với số tự nhiên, số thập phân và phân số, đo lường các tính toán với đơn vị đo lường, đồng hồ, lịch và số đo thời gian, làm quen và tính toán với Tiền Việt Nam, biểu thức và tính giá trị của biểu thức toán học, giải toán có lời văn, hình học: khái niệm và các bài toán có liên quan, tính chất của số và các phép tính với số, biểu đồ, bản đồ, bảng số và số La Mã.

Chương trình học trên phần mềm này giúp học sinh tự ôn luyện, kiểm tra kiến thức bằng cách làm bài tập trực tuyến trên máy tính trong bất kì khoảng thời gian nào và bất kì phạm vi kiến thức nào. Đặc biệt, phần mềm có chức năng theo dõi, giám sát việc học tập, kiểm tra kiến thức của học sinh bởi kết quả bài làm của các em sẽ được lưu trữ theo từng chủ đề. Với tính năng này, phần mềm đóng vai trò như một giáo viên và phụ huynh trong việc kiểm tra đánh giá học sinh theo từng bài học, từ ngày này qua ngày khác. Ngoài ta, chương trình có nhiều phần thưởng thú vị giúp các em thư giãn sau những bài học. Phần mềm có giao diện đẹp, hấp dẫn, ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt sẽ là người bạn đồng hành rất cần thiết đối với các bạn nhỏ.

Phần mềm Học toán 1
Phần mềm Học toán 1

3. Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5

Phần mềm Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5 là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam mô phỏng chính xác các bài học theo sách giáo khoa Tiếng Việt cấp Tiểu học và cũng là phần mềm có nội dung số lớn nhất Việt Nam hiện nay. Toàn bộ các bài học âm vần, tập đọc từ khóa, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn có trong sách giáo khoa Tiếng Việt đều được mô phỏng chính xác trên máy tính.

Cũng giống như phần mềm học toán, phần mềm học Tiếng Việt giúp cho các em tự lựa chọn cho mình bài học phù hợp với trình độ lớp, nội dung, chủ đề, chủ điểm của tháng, tuần. Bộ phần mềm được chia thành 10 phần mềm riêng biệt, mỗi lớp học tương ứng với 2 phần mềm, mỗi phần mềm tương ứng với một quyển sách giáo khoa Tiếng Việt.Ngoài ra phần mềm được tích hợp rất nhiều các bộ từ điển đã được nạp sẵn dùng để sinh tự động các bài luyện tập Tiếng Việt như: Từ điển học sinh 40.000 từ, Từ điển chính tả 10.000 từ, Từ điển từ láy 8.000 từ, Từ điển thành ngữ - tục ngữ, Từ điển từ đồng nghĩa - trái nghĩa,...

Phần mềm Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5
Phần mềm Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5

4. Tập viết chữ Việt 1,2,3

Tập viết chữ Việt 1,2,3 được thiết kế cho học sinh lớp 1,2,3 rèn luyện cách viết từng chữ cái và số trong bảng chữ cái Tiếng Việt, tổng cộng bao gồm:

 • 29 chữ cái tiếng Việt
 • 29 chữ cái hoa tiếng Việt
 • 5 chữ cái hoa có cách viết chữ hoa kiểu 2
 • 10 chữ số từ 0 đến 9 theo cách viết thông thường
 • 5 chữ số có cách viết 2
Bộ phần mềm này được chia làm 3 phần nhỏ:
 • Tập viết chữ Việt 1: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 1
 • Tập viết chữ Việt 2: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 2
 • Tập viết chữ Việt 3: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 3
Tập viết chữ Việt 1,2,3
Tập viết chữ Việt 1,2,3

5. Học vần Tiếng Việt

Học vần Tiếng Việt dùng cho các em chuẩn bị cắp sách đến trường hoặc đang học lớp 1. Đây là phần mềm hết sức độc đáo và hữu ích đầu tiên và được sản xuất duy nhất tại Việt Nam hướng tới học sinh nhỏ tuổi, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và những ai muốn học tiếng Việt một cách nghiêm túc, hệ thống. Phần mềm được sử dụng như một công cụ hỗ trợ học tập, ôn luyện và làm các bài tập về học vần.

Phần mềm có các tính năng chính như sau:- Hỗ trợ và mô phỏng việc học, viết và phát âm toàn bộ bảng 29 chữ cái tiếng Việt hiện đại theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo- Mô phỏng và hỗ trợ cách viết hoa theo cả 2 kiểu chữ- Thu âm và hỗ trợ việc học phát âm, đánh vần toàn bộ các âm vần chính của tiếng Việt dựa trên Sách giáo khoa theo chương trình học Tiếng Việt đổi mới.- Bộ dữ liệu âm vần gồm 173 âm vần tiếng Việt chính, hơn 500 bức tranh và 1000 từ khóa đã được ghi âm theo giọng Hà Nội chuẩn.- Hỗ trợ việc nhận biết và phát âm các thanh dấu,...

Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính

6. Học chính tả tiếng Việt

Học chính tả tiếng Việt là phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế để học, thực hành, ôn luyện, kiểm tra về chính tả Tiếng Việt một cách đầy đủ, bài bản và đa dạng nhất. Phần mềm được thiết kế hoàn toàn dựa trên chương trình học tiếng Việt cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 theo bộ sách giáo khoa Tiếng Việt do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

Phần mềm bao gồm các bài học phân biệt chính tả, 7 bài ôn luyện chính tả nhanh, 10 bài thực hành đọc và viết chính tả chính xác cùng 4 trò chơi Việt Games liên quan đến chính tả tiếng Việt. Phần mềm không những dành cho học sinh Tiểu học mà còn có ích cho tất cả mọi người muốn kiểm tra và củng cố lại hiểu biết của mình trong việc nói và viết đúng chính tả tiếng Việt.

Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính

7. Luyện từ và câu tiếng Việt

Phần mềm Luyện từ và câu tiếng Việt bao gồm hơn 120 bài ôn luyện phủ kín theo 7 nhóm chủ đề: từ trong câu, phân loại câu, thành phần câu kể, phân loại trạng ngữ trong câu, phân loại quan hệ từ, kết nối câu, vui và giải trí. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Các dạng bài học, bài luyện của nhóm kiến thức này bao gồm: phân loại câu và thành phần câu, xác định các thành phần câu trực tiếp trên màn hình; xác định và phân loại chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ; phân loại chi tiết 3 kiểu trạng ngữ trong câu; phân biệt các loại câu kể; phân biệt quan hệ từ, từ nối,...

Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính

8. Học từ tiếng Việt

Phần mềm Học từ tiếng Việt giúp các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ôn luyện hơn 74 bài theo 6 nhóm chủ điểm khác nhau: tìm hiểu từ qua tranh; mở rộng vốn từ; cấu tạo từ, tiếng; phân biệt từ; từ trong câu; vui và giải giải trí. Đây là những kiến thức được học nhiều nhất trong chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học.

Phần mềm có giao diện đẹp, hình ảnh sống động, âm thanh hấp dẫn kích thích các bé hăng say học tập.

Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính

9. Dạy học Toán lớp 1

Dạy học toán lớp 1 tích hợp hơn 2500 thuật toán sinh động giúp học sinh sẽ có thể thực hiện liên tục các bài học và ôn luyện kiến thức còn giáo viên có thể lấy nhanh và liên tục các đề bài phục vụ cho việc giảng dạy của mình. Với mỗi bài học của sách giáo khoa, phần mềm đã thiết kế các nội dung học tập và giảng dạy cụ thể, tự động nhập dữ liệu cho các dạng toán đã mô phỏng. Dạy học toán lớp 1 là phần mềm hỗ trợ rộng rãi đối tượng người dùng gồm các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và các giáo viên, cha mẹ học sinh giảng dạy cho con em mình những kỹ năng Toán học đầu đời. Phần mềm sẽ là một kênh học tập bổ sung rất tốt cho việc học chính thức trong nhà trường.

Ngoài ra các thầy cô giáo có thể tham khảo thêm giáo án lớp 1 trọn bộ để có thêm nhiều tài liệu hay nhằm phục vụ việc giảng dạy cho cả năm học. Bộ Giáo án lớp 1 trọn bộ được xây dựng khoa học, phù hợp với chương trình kiến thức lớp 1 hiện nay, giúp các thầy cô giáo tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo giáo án mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các thầy cô và các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm bài luyện đọc cho bé lớp 1 để giúp bé nâng cao kỹ năng đọc của mình một cách hiệu quả nhất. Qua bài luyện đọc cho bé lớp 1, chắc chắn các em sẽ hoàn thiện được khả năng đọc tiếng việt lưu loát của mình.

Phần mềm Dạy học Toán lớp 1
Phần mềm Dạy học Toán lớp 1

10. Hiệp sỹ Toán

Bạn có biết rằng, nghiên cứu khoa học của UNICEF và Hội đồng giáo dục Canada cho thấy, chơi chính là cách thức lót đường hiệu quả nhất cho việc học của trẻ không?

Theo nghiên cứu, việc cho trẻ tiếp xúc với KIẾN THỨC trong lúc CHƠI ở những lứa tuổi đầu trong cuộc đời (từ 3-8 tuổi) là hình thức kích thích hai bán cầu não tốt nhất, giúp nuôi dưỡng và đặt nền tảng cho việc học tập, thái độ, ứng xử ... cho suốt quãng đời còn lại của trẻ.

Được xây dựng trên cùng cơ sở phương pháp giáo dục đang được ưu chuộng trên thế giới này, cùng cốt truyện lôi cuốn, hình ảnh sinh động, tính tương tác cao, Hiệp sĩ Toán tại xứ sở diệu kỳ sẽ khơi nguồn trí tưởng tượng, dẫn dắt trẻ bước vào thế giới kỳ diệu của những con số, những công thức toán tưởng chừng như khô khan, cứng ngắc sau những giờ học buồn tẻ tại trường.

Với tuyển tập hàng trăm bài toán theo sát chương trình sách giáo khoa của từng tuần học trong năm, các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm trẻ vào thế giới toán học diệu kỳ của Hiệp sĩ Toán.

Bé yêu của bạn sẽ không cần bất cứ sự ép buộc, kèm cặp, giám sát nào nữa. Bạn sẽ thấy bé tự mình tìm tòi, khám phá kiến thức một cách vô cùng tự nhiên, không bao giờ cảm thấy nhàm chán!"

Giao diện của Hiệp sỹ Toán
Giao diện của Hiệp sỹ Toán

11. Bucha - học Tiếng Anh

Gây ấn tượng với hình đại diện là chú chó đáng yêu, Bucha là phần mềm dùng để bé học tiếng Anh và luyện thi hiệu quả. Áp dụng những phương pháp mới thú vị và hứng thú. Vừa học vừa chơi, thông qua việc chơi game vượt qua các thử thách của trò chơi là những câu hỏi từ vựng, luyện kĩ năng nghe và phát âm trong tiếng anh nâng cao trình độ giao tiếp. Mỗi ngày con chỉ cần dành 20 phút để tương tác với ứng dụng sẽ học thêm nhiều từ vựng tiếng anh để chuẩn bị kiến thức cho các kì thi quan trọng.

Các tính năng chính:

 • Mẫu câu tiếng anh thường sử dụng để giao tiếp hằng ngày
 • Sưu tập thành ngữ, danh ngôn tiếng anh, văn hóa anh quốc
 • Flash card với hình ảnh minh họa trực quan,dễ hiểu
 • Đầy đủ thông tin về ngữ nghĩa, phiên âm và hướng dẫn phát âm
 • Trò chơi chọn từ đúng, luyện ghi nhớ từ vựng
 • Luyện viết tiếng anh qua trò xếp chữ
 • Học ngữ pháp tiếng anh qua trò chơi
 • Trắc nghiệm ngữ pháp tiếng anh tiếng anh có giải thích
 • Học tiếng anh qua video
 • Luyện nghe tiếng anh thông qua hội thoại đơn giản
 • Đua Top chia sẻ điểm số với bạn bè.
Giao diện trên điện thoại của Bucha
Giao diện trên điện thoại của Bucha
19 Tháng mười một, 2020

Tài liệu mới nhất