Quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 04 Tháng chín, 2020

Các mẫu Quyết tâm thư của giáo viên đầu năm học là các bài phát biểu hay và ý nghĩa của giáo viên trong ngày lễ khai trường để chuẩn bị cho một năm học thành công, tốt đẹp. Mời các thầy cô cùng theo dõi.

Khai giảng năm học mới là ngày thầy cô cùng các em học sinh được gặp gỡ nhau sau khoảng thời gian nghỉ hè khá dài. Những bài phát biểu của cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường gửi tới toàn thể khách quý, học sinh nhân ngày khai trường năm học mới.

Quyết tâm thư

Năm học mới việc chuẩn bị cho lễ khai giảng là vô cùng cần thiết. Các thầy cô nếu đang thắc mắc chưa biết chuẩn bị những gì tham khảo: Kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 hay Các bài hát khai giảng chuẩn bị cho lễ khai trường sắp tới

1. Bài phát biểu của giáo viên nhân ngày khai giảng

- Kính thưa các quí vị đại biểu!

- Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường!

- Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Hằng năm cứ mỗi độ thu về, nhìn các cháu học sinh hân hoan sắm sửa quần áo, chuẩn bị cho năm học mới, lòng tôi lại rạo rực, náo nức một niềm vui khó tả, và đặc biệt hôm nay - ngày khai giảng năm học 2021 - 2022 đã đến, giữa bầu trời thu lịch sử của cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/ 9. Hàng triệu GV, HS cả nước nói chung và cô trò trường ...... nói riêng cùng nô nức tề tựu dưới mái trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới. Cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường kính chúc các vị đại biểu, khách quý cùng các cô giáo và các cháu học sinh lời chúc đầu năm học mới: Luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.

Kính thưa các vị đại biểu, các cô giáo cùng các cháu học sinh yêu quý !

Mùa hè đã qua, tiếng trống khai trường đã điểm hôm nay học sinh cả nước lại náo nức bước vào một năm học mới với rất nhiều niềm vui. Hòa cùng với niềm vui ấy của các cháu học sinh. Chúng tôi, những giáo viên mầm non cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, được chăm sóc giáo dục những lớp học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề đối với mỗi giáo viên chúng tôi.

Năm học .............. là năm học tích cực triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số ..... của Hội nghị BCH Trung ương ...... về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non theo các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình của Đảng, Chính phủ, Bộ GD&ĐT.

Để thực hiện được các phong trào và cuộc vận động đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức rất sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, thân thiện và bổ ích với các cháu.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này trường .......... đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo xã ............... Thay mặt cho các đ/c giáo viên trong nhà trường, tôi xin chân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên, cổ vũ của các đồng chí lãnh đạo xã .............., các bậc phụ huynh Và cũng xin hứa:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và chỉ đạo của cấp trên.

2. Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong và chuẩn mực nhà giáo; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả đổi mới nội dung và phương pháp chăm sóc giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ; Thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

4. Tổ chức tốt các hoạt động ngày hội ngày lễ, hội thi với các nội dung tích hợp nhằm tăng cường giáo dục nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống nhằm thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

5. Đoàn kết nội bộ, gần gũi đồng nghiệp; thương yêu, tận tình chăm sóc các cháu học sinh, coi các cháu như con em mình.

6. Cùng với đồng nghiệp tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, TDTT.

7. Quan tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu Tập thể Lao động tiên tiến.

Với tinh thần trên chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học ............

Cuối cùng, tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, khách quý, chúc các cô giáo công tác tốt và chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, có nhiều cháu đạt danh hiệu bé khỏe bé ngoan.

2. Lời hứa quyết tâm của giáo viên trong lễ khai giảng

- Kính thưa các vị đại biểu!

- Kính thưa các đồng chí GV, CNV nhà trường!

- Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày hội “Toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường”, hôm nay thầy và trò trường THCS ........... t­ưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20... – 20.....

Trong buổi Lễ long trọng này, thầy và trò chúng tôi vui mừng đ­ược đón các vị đại biểu là lãnh đạo địa phư­ơng, các vị Đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Hội Cựu giáo chức xã. Đó là nguồn động viên, khích lệ giúp thầy và trò chúng tôi vững bư­ớc tiến vào năm học mới 20... - 20.....

Những thành tích trong năm học 20... -20... của nhà tr­ường tuy ch­ưa thật cao, song đó chính là nền tảng, là động lực giúp cho nhà tr­ường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 20... – 20..., đồng thời cũng là trọng trách nặng nề đối với cán bộ, giáo viên.

Để không phụ lại sự quan tâm, giúp đỡ, kì vọng của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, của CMHS; để có thể giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt đ­ược trong năm học qua; để thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học 20... – 20..., toàn thể cán bộ, giáo viên trường THCS ..............chúng tôi:

Quyết tâm:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

2. Thực hiện nghiêm túc Quy định về đạo đức nhà giáo (Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT) và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

3.Tăng cường dự giờ, thăm lớp để học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công tác dạy học nhằm hoàn thành chỉ tiêu chất lượng nhà trường đề ra.
4. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, phân loại học sinh; Tiếp tục dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh.
5. Tăng cường ứng dụng CN TT vào công tác dạy học.

6. Tổ chức tốt HĐGDNGLL với các nội dung tích hợp nhằm tăng cường giáo dục nhân cách, kỹ năng sống Hướng tới xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.
7. Tăng cường tổ chức và tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trong nhà trường. Tích cực tham gia có chất lượng vào các hoạt động thi đua do các cấp, các ngành tổ chức.

Năm học mới đã bắt đầu, cán bộ, giáo viên trường THCS Hồ Tông thốc xin hứa đoàn kết phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.Cuối cùng ,tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo có sức khoẻ, công tác tốt; và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ!
Xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu quyết tâm thư giáo viên hay nhất

- Kính thưa các vị đại biểu!

- Kính thưa các đồng chí GV, CNV nhà trường!

- Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm .... năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, kỷ niệm ...... năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/20.....) hôm nay thầy và trò trường THPT........ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20.... – 20.....

Trong buổi Lễ trọng đại này, thầy và trò chúng tôi vui mừng được đón các vị đại biểu là lãnh đạo huyện các vị đại biểu và Hội cha mẹ học sinh nhà trường; Sự hiện diện của quý vị đại biểu hôm nay minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình HS tới sự nghiệp giáo dục nói chung và tới thầy và trò trường THPT ......... nói riêng. Đó thực sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn giúp thầy và trò chúng tôi vững bước tiến vào năm học mới 20.... - 20.....

Những thành tích trong năm học 20.... -20.... tuy là còn nhỏ bé, song đó chính là nền tảng, là động lực giúp cho nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 20... – 20...., đồng thời cũng là trọng trách nặng nề đối với cán bộ, giáo viên. Là một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, tôi cũng như các đồng chí GV trong hội đồng sư phạm nhà trường luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Vì vậy, trong buổi lễ khai giảng này tôi thay mặt cho toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường xin hứa:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và chỉ đạo của cấp trên.

2. Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học, nguyện đem hết khả năng của mình để truyền thụ cho các em học sinh, xứng đáng “Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo”.

4. Đoàn kết thân ái với đồng nghiệp, thương yêu, tận tình giúp đỡ các em học sinh.

5. Cùng với đồng nghiệp tích cực hưởng ứng và thực hiện sáng tạo các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của các đồng chí lãnh đạo, của các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này nhà trường chúng ta đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo... Thay mặt cho các đ/c giáo viên, cán bộ công nhân viên trường THPT ......, chúng tôi xin chân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên, cổ vũ của quớ vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo.

Cuối cùng tôi xin hứa với các đồng chí : Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên, và sự nổ lực của các em học sinh trong nhà trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, CNV, học sinh trường THPT .............. tin tưởng tuyệt đối và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 20.... – 20....

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khỏe, công tác tốt và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi

Xin trân trọng cảm ơn!

4. Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

QUYẾT TÂM THƯ

Nhân dịp khai giảng năm học mới …-…

- Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!- Kính thưa các bậc phụ huynh

- Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến!

Hôm nay trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia. Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường xin kính chúc các vị đại biểu cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh lời chúc đầu năm học mới: Luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.

Năm học mới ...-... chúng ta đang ra sức thi đua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “trung thực, trách nhiệm, gắn bó, đoàn kết”. Thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng phải luôn phấn đấu Dạy tốt- học tốt”. Chúng tôi mong muốn rằng ở mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi em HS cần ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình sao cho xứng đáng với câu nói của Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dạy “Xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học…” Để thực hiện được lời dạy đó mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, để học sinh noi theo.

Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, với từng trang giáo án và từng bài học để mỗi ngày đến trường thực sự là thân thiện và bổ ích với học sinh. Để thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này.

Theo tôi; trước hết chúng ta cần phối hợp làm tốt hơn nữa công tác XHHGD, tăng cường mối quan hệ giữa NT - GĐ- XH. Cụ thể là phối hợp chặt chẽ hơn giữa giáo viên với phụ huynh và các lực lượng đòan thể xã hội của địa phương. Tất cả vì con em chúng ta, cùng chung tay góp sức, cộng đồng trách nhiệm, phối hợp cùng giáo dục. Góp sức xây dựng nhà trường ngày một khang trang hơn, tốt đẹp hơn.

Các em HS thân mến!

Trong ngày lễ này, mỗi em HS cũng cần nhớ thực hiện đúng trách nhiệm của mình là “Học để làm gì?”.

Trách nhiệm lớn lao đó là của các em đã được Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã day: “Non sông VN có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc VN có kịp sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” Ngay từ buổi đầu tiên của năm học mới này, chúng tôi rất mong muốn các em HS hãy ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong học tập, luôn tu dưỡng đạo đức và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Việc học quả là khó khăn, gian khổ, nhưng chúng ta phải nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, phải biết vượt lên chính mình để chiến thắng căn bệnh lười nhác, nản trí, ỉ lại… Bởi “Vinh quang chỉ giành cho người luôn cố gắng, biết nỗ lực giành lấy nó”. Thầy xin gửi tới các em một thông điệp “Hãy học tập cho tốt”, bởi vì “Chỉ học tập tốt mới góp phần làm thay đổi cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn”.

Kính thưa các vị đại biểu…!

Hôm nay, trong không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia. Được vinh dự đại diện cho các thầy cô giáo trong nhà trường, nói lên cảm tưởng của mình. Cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các ban ngành, chính quyền các cấp, cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh đã nhiệt tình tới dự và và cổ vũ thầy trò trường chúng tôi trong năm học này. Sự hiện diện của quý vị trong ngày hôm nay, là một nguồn động viên vô cùng to lớn và mạnh mẽ đối với chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau quyết tâm, đoàn kết, thực hiện thắng lợi KH&NVNH ...-... và xây dựng nhà trường ngày càng chất lượng hơn.

Cuối cùng, xin được kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh “Luôn mạnh khỏe và quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp GD của xã Minh Tiến nói chung và Trường TH ………………. nói riêng”.

- Xin được kính chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Chúc các em HS luôn chăm ngoan, học giỏi và làm được nghìn việc tốt. Chúc năm học mới thành công tốt đẹp! Xin chân thành cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Tìm Đáp Án.

Để chuẩn bị thật tốt các bạn có thể tham khảo các mẫu kịch bản hay các bài phát biểu sau:

04 Tháng chín, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất