Lời dẫn chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 14 Tháng năm, 2020

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến này, hôm nay Tìm Đáp Án xin gửi tới bạn đọc bài viết lời dẫn chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 để bạn đọc cùng tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết dưới đây nhé.

1. Lời dẫn chương trình ngày 1/6 mẫu 1

Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em nhỏ yêu quý.

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, thấm thoắt mùa hè lại về. Trong không khí cả nước nhộn nhịp, tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu cho một mùa hè vui tươi và bổ ích cho các cháu. Đồng thời đây cũng là ngày để người lớn chúng ta nhìn lại trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, đất nước và cả thế giới. Hôm nay công ty.....tổ chức chương trình liên hoan quốc tế thiếu nhi dành cho các cháu.

Đến dự với chúng ta hôm nay có bác........giám đốc công ty.....

Cùng toàn thể các bậc phụ huynh là cán bộ công nhân viên công ty....và các thiếu niên nhi đồng đã đến dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Kính thưa toàn thể quý vị, thưa toàn thể các cháu.

Kể từ năm 1934- 1945, trùm phát xít Hitler đã gây ra hàng loạt tội ác kinh hoàng, trong đó có nhiều vụ thảm sát đẫm máu mà nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Tháng 2/1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế có cuộc họp tại Mát-xcơ-va và chọn ngày 1 tháng 6 hàng năm làm Ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Quyết định này được nhiều tổ chức dân chủ quốc tế hoàn toàn nhất trí, kể từ đó ngày 1 tháng 6 đã trở thành ngày hội của thiếu nhi quốc tế.

Ở nước ta, sau cách mạng tháng 8 thắng lợi, ngày 1/6 trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta ban hành pháp lệnh bảo vệ quyền lợi của trẻ em và tuyên truyền rộng rãi, coi đó là trách nhiệm của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty….trước hết tôi xin mời ông (bà).....lên có những lời gửi gắm và trao quà cho các cháu. Kính mời ông (bà)

Tiếp theo chương trình, xin mời cháu……….đại diện cho các cháu có mặt tại chương trình ngày hôm nay lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, đến các bậc cha mẹ đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Xin mời cháu.

Tiếp theo chương trình xin mời các quý vị đại biểu cùng các cháu thiếu nhi cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ nhóm nhạc nhí....

Có thể nói rằng “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” là một ca khúc nổi bật trong dòng những sáng tác viết về đề tài “Bác Hồ với tuổi thơ”, đã được nhạc sĩ Phong Nhã viết vào cuối năm 1945. Tuy chỉ ngắn gọn gồm 10 câu, trong đó có 4 câu điệp khúc lặp lại, thế nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khắc họa rõ nét tình cảm kính yêu của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. Và trong buổi lễ ngày hôm nay, ca khúc thân thương này sẽ được vang lên bởi top ca các em nhỏ..., chúng ta hãy cùng cho một tràng pháo tay.
Ca khúc “Đi học” được đánh giá là một trong những sáng tác kinh điển viết về đề tài thiếu nhi. Vào năm 1976, bài hát này đã được cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính. Nội dung bài hát nói về tâm trạng hân hoan của các em thiếu nhi mỗi khi tựu trường. Chính vì thế, trong buổi biểu diễn văn nghệ ngày hôm nay, bài hát này cũng sẽ là một tiết mục hấp dẫn và sẽ càng hấp dẫn hơn khi được trình bày bởi giọng ca hồn nhiên, trong sáng của bé....

Là ca khúc viết về tâm trạng của thiếu nhi khi đến trường, nhưng không giống như ca khúc “Đi học” của cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” lại thể hiện sự bỡ ngỡ, những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, tủi thân, nhưng cũng đan xen niềm háo hức là tâm trạng chung của những em bé thiếu nhi ngày đầu tiên đến với lớp học. Bài hát đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết vào những năm đầu thập niên 90, phổ nhạc dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Trong tiết mục tiếp theo của chương trình ngày hôm nay, ca khúc này chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các em nhỏ cũng như quý bậc phụ huynh bởi giọng ca của bé..., chúng ta hãy cùng cho một trang pháo tay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các cháu thiếu nhi.

Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các vị khách quý, các bậc cha mẹ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ luôn phấn đấu, chăm lao động và rèn luyện những đức tính tốt để có một tương lai sáng lạn và trở thành những người có ích cho xã hội.

Thay mặt cho ban tổ chức, tôi xin tuyên bố kết thúc chương trình tết thiếu nhi 1/6 tại đây. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các ban lãnh đạo công ty, toàn thể CBCNV công ty…và toàn thể các cháu.

Xin trân trọng cảm ơn.

2. Lời dẫn chương trình ngày 1/6 mẫu 2

Kính thưa Ban lãnh đạo trường THCS ..............!

Thưa các quý phụ huynh, cùng toàn thể các cháu quý mến!

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến. Kết thúc những tháng ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi, nhưng gặt hái được thật nhiều những thành công. Trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các cháu, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích. Hôm nay, Công đoàn trường THCS .............. tổ chức liên hoan ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu và vinh danh, động viên, khen thưởng những cháu có kết quả cao trong học tập của năm học ................ này.

Tới dự với chúng ta ngày hôm nay, cô xin trân trọng giới thiệu với các cháu có:

Bác ................ - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà Trường!

Cô ................. - Phó Bí Thư Chi Bộ, phó hiệu trưởng nhà trường!

Cô ................. - Chủ tịch Công đoàn trường THCS ............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Hôm nay về dự với chúng ta còn có đông đảo các bậc phụ huynh của các cháu, còn có các cô, các chú trong nhà trường cũng về dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Thành phần không thể thiếu được trong ngày hôm nay, đó là hơn ............ cháu là con của CBGV, CVN nhà trường

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương!

Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có các nội dung sau:

  1. Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6
  2. Cô ...........................nêu thành tích về học tập của các cháu
  3. Phát thưởng cho các cháu có thành tích tốt trong học tập, năm học ..................
  4. Giao lưu văn nghệ với các cháu
  5. Tổng kết trao quà cho các cháu nhân ngày “Quốc tế thiếu nhi”

Tiếp ngay sau đây xin kính mời Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6

...........................................

Tiếp theo sau đây xin kính mời cô ....................... nêu thành tích về học tập của các cháu

....................................................

Tiếp theo sau đây xin kính mời tất cả các cháu có trong danh sách học sinh giỏi, học sinh tiên tiến lên nhận phần thưởng Công đoàn trường THCS .......... tặng các cháu, xin mời các cháu:

STT

Họ và tên

Lớp

Con CBGV,NV

Danh hiệu đạt được

1

3

Học sinh giỏi

2

8

Học sinh giỏi

3

3

Học sinh giỏi

Xin kính mời bác ..............................lên trao thưởng cho các cháu.

Tiếp theo xin mời các cháu là học sinh trường Mầm non:

stt

Họ và tên

lớp

Con CBGV,NV

Danh hiệu đạt được

1

4t

2

4t

Bé ngoan toàn diện

3

4t

4

4t

Bé ngoan toàn diện

5

4t

6

4t

Bé ngoan toàn diện

7

4t

8

4t

9

4t

10

5t

Bé ngoan toàn diện

Xin kính mời cô ..................... lên trao phần thưởng cho các cháu

Tiếp theo chương trình là văn nghệ (em tự dẫn - mời các cháu lên hát)

(còn nhiều thời gian cho chơi trò chơi.)

Cuối cùng mời........................ lên tổng kết và trao quà cho các cháu.

3. Lời dẫn chương trình ngày 1/6 mẫu 3

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

- Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các cháu thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 hằng năm.

- Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, công đoàn trường ................. Tổ chức buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

- Đến dự buổi gặp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Cùng toàn thể các thầy cô giáo là bậc cha mẹ của các thiếu niên nhi đồng trong trường đã đến dự đông đủ. Đề nghị các thầy cô và các cháu nhiệt liệt chào mừng!

- Trước hết cho phép tôi thay mặt BCH công đoàn xin được gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các cháu mạnh khỏe, học thật giỏi và luôn là những con ngoan, trò giỏi như sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Kính thưa các thầy cô, thưa toàn thể các cháu!

- Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữa và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

- Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1-6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

- Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1-6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ của các thầy cô trong trường ............... Trước hết tôi xin kính mời cô ................. Lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin kính mời cô!

Xin cảm ơn cô!

- Tiếp theo chương trình, xin mời cháu ..................... Đại diện cho các cháu trong trường lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Xin mời cháu!

- Tiếp theo chương trình, xin kính mời thầy ............. Đại diện cho cha mẹ các cháu lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đến các cháu. Xin kính mời thầy!

- Tiếp theo chương trình xin mời các thầy cô cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cháu thiếu nhi!

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

- Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ là thầy cô giáo những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ

Thay mặt cho BCHCĐ tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các thầy cô đại diện cho lãnh đạo trường, các thầy cô là cha mẹ của các cháu và toàn thể các cháu.

Xin chân trọng cảm ơn!

Trên đây Tìm Đáp Án vừa gửi tới bạn đọc bài viết Lời dẫn chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thể xây dựng được lời dẫn chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho mình nhé. Mời các bạn cùng tham khảo thêm tại mục Tài liệu để có thêm nhiều thông tin hay và bổ íc.

14 Tháng năm, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất