Lời dẫn chương trình đón học sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 07 Tháng chín, 2020
Tải về Bản in

Lời dẫn chương trình đón học sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 sau đây sẽ là tài liệu hữu ích để các bạn có 1 kịch bản chương trình khai giảng đón học sinh đầu cấp thành công tốt đẹp. Sau đây là nội dung lời dẫn chương trình khai giảng đón học sinh mới hay nhất đã được TimDapAnsưu tầm và đăng tải, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Trang trí bảng khai giảng
  • Bài phát biểu của học sinh nhân ngày khai giảng
  • Quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng
  • Quyết tâm thư của học sinh ngày khai giảng

1. Lời dẫn chương trình khai giảng đón học sinh vào lớp 1

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Hoà với niềm vui chung của “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”, trước khi đến với Lễ khai giảng năm học mới, xin mời quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh, chúng ta cùng đến với lễ đón các em nhỏ vừa tạm biệt trường mầm non để bước vào mái trường Tiểu học.

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương”. Vâng, hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách tới trường. Đó là ngày mà chúng ta không thể nào quên được.

Từ phía cổng trường, .... em nhỏ thân yêu - những mầm non xinh tươi đang chờ các thầy cô đón các em vào lớp 1 .

Xin toàn thể chúng ta cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón các em.

Các em học sinh thân mến! Hằng năm, cứ vào dịp mùa thu các em lại náo nức đón ngày khai trường, được trở lại dưới mái trường thân thương, với những hàng cây rợp bóng sân trường, với bao ánh mắt trìu mến, yêu thương của thầy cô giáo và tình cảm thắm thiết của bạn bè. Những búp măng xinh xinh đã rời trường mẫu giáo để đến với chúng ta trong ngày hội khai trường hôm nay, trên khuôn mặt ngây thơ của các em, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lùng cùng với sự lo lắng của quý bậc phụ huynh trong ngày con em mình tập tễnh bước vào lớp 1.

Hôm nay, là ngày đầu tiên các em đến trường, là dấu ấn in đậm trong ký ức của tuổi học trò, hằng ngày các em sẽ được các anh chị và các thầy, cô giáo dìu dắt, dạy dỗ nên người. Chắc rằng các em sớm được trở thành con ngoan, trò giỏi để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và sự chăm sóc dạy dỗ của các thầy, cô giáo.

Toàn thể thầy cô giáo và các bạn học sinh đi trước chúc các em sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Một lần nữa đề nghị chúng ta hãy cho tràng pháo tay thật lớn nhiệt liệt hoan nghênh chào đón các em. Chương trình đón học sinh lớp 1 đã kết thúc, xin chân thành cảm ơn sự cổ vũ nồng nhiệt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

2. Lời dẫn chương trình khai giảng đón học sinh vào lớp 6

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 20... – 20... đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy - học của Thầy và trò tường THCS ..... Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, Thầy và trò trường THCS ....... rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

Một năm học mới diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng của đất nước. Đặc biệt là Chào mừng sự thành công rực rỡ của Đại hội Đảng lần thứ .... Đảng Cộng sản Việt Nam; Cuộc bầu cử Quốc hội khóa.....; Cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học 20.... – 20.... là năm thứ .... thực hiện cuộc vận động “ 2 không ”; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực ” hưởng ứng cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo’ cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”, là năm đầu tiên thực hiện phong trào “Đổi mới công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng”. Để không khí ngày hội khai trường thêm long trọng, xin phép Quý vị đại biểu quý vị khách quý cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh, chúng ta cùng đón các em học sinh mới của trường THCS ............. Lễ đón xin được bắt đầu!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý

Kình thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe như bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Lúc này đây thầy và trò Trường THCS ....... đang thầm hứa làm theo lời Bác, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua “dạy tốt – học tốt” giữ vững và phát huy thành tích tốt đẹp mà nhà trường đã giành được trong những năm qua!

Kính thưa quý vị!

Hôm nay đây chúng ta đang mở rộng vòng tay đòn chào các em học sinh mới! Các em là thế hệ tương lai của đất nước. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

Dẫn đầu là 34 Đội viên của Chi đội 6A, những cánh tay vẫy chào đang tiến vào lễ đài, những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi đón chào năm học mới. Trong năm học này các em sẽ nhận được sự dìu dắt của Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Oanh, một cô giáo tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết lòng thương yêu, dìu dắt các em. Tin chắc rằng tập thể 6A se có được nền móng vững chắc ngay từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường THCS ....., sẽ tự tin đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Tiếp đến, đang tiến vào lễ đài là 36 đội viên của tập thể Chi đội 6B dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Mẫn Thị Thanh Huyền - một cô giáo luôn tận tuỵ với học sinh của mình, một có giáo nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tin chắc rằng dưới sự quan tâm của cô giáo Thanh Huyền tập thể 6B là cái nôi có nhiều học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.

Hàng nối hàng tiếp bước, chúng ta đang chào đón 34 gương mặt Đội viên của tập thể Chi đội 6C do cô giáo trẻ Sầm Thị Thu Hằng chủ nhiệm. Chúng ta đang thấy 34 gương mặt rạng rỡ vưới những nụ cười hân hoan đang vui mừng chào đón năm học mới với ngôi trường, thầy cô giào mới. Hy vọng rằng trong năm học này các em sẽ gặt hái được những thành tích cao trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

Sau Chi đội 6D là 34 gương mặt tươi vui của các Đội viên đến từ Chi đội 6D. Năm học này các em sẽ được dùi dắt, vui chơi, rèn luyện trong vòng tay của Thầy giáo chủ nhiệm trẻ, năng động Nguyễn Đình Hải, với lòng nhiệt tình yêu nghề, yêu trò cùng với sự nỗ lực của các em hy vọng rằng năm học mới với nhiều niềm vui mới và hứa hẹn mới đang chào đón tập thể Chi đội 6C cùng bước qua ngưỡng cửa đầu tiên thật tốt.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó 4 năm đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào ngôi nhà chung – mái trường THCS ..... này. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ một ngày trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giờ phút trọng đại này, xin kính mong quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 7, 8, 9 chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón 145 gương mặt Đội viên lớp 6 với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của mái trường THCS ..... thân yêu. Phát huy truyền thống của nhà trường các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để đưa thành tích của nhà trường, của các em cao hơn nữa. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn. Xin nồng nhiệt chào đón các em.

Tiếp theo chương trình xin kính mời quý vị đại biểu,các vị khách quý,quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh chúng ta đứng dạy làm lễ chào cờ.

II/ PHẦN LỄ

LỄ CHÀO CỜ – HÁT QUỐC CA - MẶC NIỆM

1) Đọc thư của Chủ tich nước gửi các nhà giáo , cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 20... – 20...

Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hánh của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, của nền khoa học kỷ thuật hiện đại. Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu! Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô và học sinh cả nước. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c:…………………………….đại diện ĐU, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể ...................lên đọc thư của chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời Đ/c.

2) Đọc diễn văn khai giảng năm học 20.... – 20...

Giờ phút đón chào tiếng trống khai trường của một năm học mới đã đến. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy Hiệu trưởng Lê Văn Thuận lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới.Xin trân trọng kính mời Thầy.

(Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường – 1 em học sinh lên tặng hoa cho thầy Hiệu trưởng, các học sinh khác lên tặng hoa cho đại biểu, các thầy cô giáo. )

(dạo nhạc)

3) Trao quà cho học sinh nghèo……

Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhưỡng cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. Hôm nay, trường THCS ......... có món quà nhỏ tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời cô ...............– Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em và phát động tháng khuyến học, tháng an toàn giao thông. Xin trân trọng kính mời cô!

4) Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ”

Năm học 20... – 20.... là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm học tiếp tục thực hiện nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Bộ GD & ĐT phát động. Là năm thứ 3 thực hiện Chỉ thị số 40/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và xin kính mời cô ................. - Chủ tich Công đoàn nhà trường lên triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ”. Xin trân trọng kính mời cô.

5) Học sinh lên đọc quyết tâm thư

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

“Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường dài và hẹp.Con đường này tôi quên đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớp: Hôm nay tôi đi học”

Đó là cảm nhận của một cậu bé trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường để sau này trở thành nhà văn Thanh Tịnh.Trong ngày khai giảng hôm nay, chắc chắn các em cung có nhiều cảm xúc. Sau đây, thay mặt ban tổ chức tôi xin giới thiệu và xin mời em ............ Học sinh lớp 7D thay mặt cho hơn 700 học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm tưởng và đọc quyết tâm thư trong năm học mới. Xin mời em.

6)* Phát biểu của Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành của Huyện; phòng GD & ĐT

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, rất vinh dự cho thầy trò trường THCS ........... chúng ta được đón tiếp các vị lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, và các ban ngành Huyện ..........., Phòng GD & ĐT Huyện về dự Lễ khai giảng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới. Thay mặt cho ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mới ông (bà) ………………………….. đại diện lãnh đạo huyện lên phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho thầy trò nhà trường trước thềm năm học mới. Xin kính mời Ông (bà)

+ Để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành Huyện ......... Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy .................. - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo cấp trên.

* Phát biểu của đại biểu khác (nếu có)

7) Phát biểu của đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã .............

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, của mọi ngành, mọi cấp, mọi lực lượng trong toàn xã hội. Trong những năm qua, trường THCS ............. đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong xã nhà. Đó là nguồn động viên giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về chiêu sâu cả về chiều rộng. Trong buổi lễ khai giảng hôm nay chúng ta rất vinh dự được tiếp đón Ông:……………………………..đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã .............. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông lên phát biểu ý kiến.

+ Để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành của xã ........... Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy .................. - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành trong xã nhà cấp.

8) Phát biểu của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Bên cạnh sự nhiệt tình giảng dạy của thầy cô giáo, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập của học sinh thì gia đình có vai trò hết sức quan trọng trọng việc học tập và tu dưỡng đạo đức của học sinh. Trong nhiều năm qua Hội cha mẹ học sinh Trường THCS ............. đã kề vai sát cánh cùng với nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục về vật chất cũng như về mặt tinh thần. Với mục đích thắt chặt mói quan hệ giữa Nhà trường và gia đình học sinh để phối kết hợp nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đồi với học sinh. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông................... - Trưởng ban đại diện HCM học sinh lên phát biểu ý kiến.

+ Để đáp lại tấm thân tình của HCM học sinh. Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy Lê Văn Thuận - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của HCM học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong 1 thời gian làm việc hết sức sôi trang trọng, buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Tiếng trống trường đã điểm, trang giáo án đã mở ra, chúng ta lại cùng nhau bước vào một chặng tiếp theo của hành trình khám phá tri thức. Sự có mặt của quý vị hôm nay một lần nữa đã minh chứng một điều: Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên cho giáo dục thế hệ trẻ. Nâng cao chất lượng giáo dục chính là quốc sách, là mỗi quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thần của Lãnh đạo, và các ban ngành đoàn thể cấp Huyện; Phòng GD & ĐT ........... và Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp xã; Lãnh đạo trạm y tế xã; Bí thư, xóm trưởng 2 xóm .... và ....; Ban đại diện HCM học sinh. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm tới.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

III/ PHẦN HỘI – VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

NAM: Để chào mừng năm học mới, và cũng là để hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dưng trường học thân thiện - Học sinh tích tực ”. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ - TDTT nhằm tạo khí thế trong dạy và học của thầy trò nhà trường. Công đoàn nhà trường đã có 1 đội văn nghệ tham gia các chương trình văn nghệ do Công đoàn cấp trên phát động, mỗi Chi đọi khối lớp đều có 1 đội văn nghệ để tham gia các ngày lễ lớn do Trường – Công đoàn – Đoàn Đội tổ chức. Trong ngày khai giảng, để khởi động cho một năm học mới thu được nhiều thành tích và để thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” Đội văn nghệ của Nhà trường xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng theo dõi và thưởng thức.

NỮ: Để mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay xin kính mời quý vị đại biểu,các vị khách quý,quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh chúng ta cùng theo dõi màn đồng diễn của 120 em học sinh đại diện hơn 700 em học sinh trường THCS ............ Màn đồng diễn xin được bắt đầu.

NAM: Như những canh chim về đây bên nhau dưới ngôi trường này từ bao lâu em hằng mơ ước thành người giáo viên hôm nay. Trang giáo án bên đèn khuya em thao thức đã bao đêm…..Đó là lời của bài hát “Khúc ca người giáo viên” – Do tập thể Thầy cô giáo trường THCS ...... thể hiện xin kính mời quý vị chúng ta cùng theo dõi và thưởng thức.

NỮ: Ai đã tới vùng cao miền tây xứ Nghệ, xin hãy dừng chân nghé thăm mảnh đất Quỳ Hợp quê em, xem cảnh núi non hùng vĩ, con người quê em chất chất hiền hoà và hiếu khách, dòng sông Dinh uốn lượn quanh co, ghé thăm miền đất quê em để nghe điệu suối làm say đằm lòng người, tiếp theo chương trình xin kính mời quý vị chúng ta cùng lắng nghe và thưởng thức nhạc phẩm “Quỳ Hợp tiếng hát mùa xuân” do Chi đội 8D trình bày.

NAM: Rời mảnh đất Quỳ Hợp bao thân thương chúng ta hã theo con đường huyền thoại Hồ Chí Minh để đến với đồng bao Tây Nguyên, nơi đây đồng bào ta đang ra sức bảo tồn và phát huy vốn văn hoá của mình. Để hiểu rõ hơn về Tây Nguyên, con người Tây Nguyên xin mời quý vị chúng ta cùng thưởng thức tiết mục múa: “ Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên” qua phần biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 8A

NAM: Cuộc sống của chúng ta có nhiều điều thú vị và đã được các nhạc sĩ đã truyền tải tình cảm của mình qua các ca khúc du dương sâu lắng. Và điều này đã dược nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện thể hiên qua ca khúc “ Ơi cuộc sống mến thương ” xin mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức nhạc phẩm này qua phần trình bày của cô giáo Trần Thị Thu Hà.

NỮ: Lâu nay đã có rất nhiều ca khúc ca ngợi về người giáo viên từ bỏ cuộc sống nơi phồn hoa đô thị để đền với các em thơ ở các vùng cao và vùng khó khăn. Cuộc sống nơi ấy luôn thiếu thốn trăm bề. Để hiểu thêm được điều đó xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cúng theo dõi và thưởng thức nhạc phẩm: Hát - múa “ Cô giáo vùng cao ” qua phần trình bày và biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 7D.

NAM: Nói tới vùng cao chúng ta không thể không nhắc tới các điệu múa của các đồng bào dân tộc ở nơi ấy. Điệu múa uyển chuyện làm say đằm lòng người. Hôm nay đây các em đội văn nghệ của Chi đội 7B sẽ mang đến cho chúng ta một trong những điệu múa đó là: “Múa xoè hoa” – Dân ca Thái. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng cùng thưởng thức.

NỮ: Để thay đổi không khí xin mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức tiết mục múa rất vui nhộn, sôi động, khẻo khoắn qua tiết mục múa Erobic qua phần biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 9B.

NAM: Hôm nay đây chúng ta sẽ bắt gặp lại hình ảnh các cô thôn nữ đồng bằng Bắc Bộ, duyên dáng trong tấm áo tứ thân được thể hiện qua tiết mục múa “ Lý cây đa ” được đội văn nghệ Chi đội 9A thể hiện. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.

NỮ: Trên những nẻo đường của tổ quốc xanh tươi có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, co những bài ca nghe rạo rực lòng người… đó là lời nhạc phẩm “ Bài ca người giáo viên nhân dân ” của tác giả Hoàng Vân qua phần thể hiện của thầy giào Mai Hùng. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.

NAM: Nói tới đồng bằng Bắc Bộ là chúng ta không thể không nhắc đền các làn điệu quan họ nổi tiếng trong đó có làn điệu quan họ Bắc Ninh. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức tiết mục Hát – múa: “Hoa thơm bướm lượn” qua phần thể hiện của đội văn nghệ Chi đội 6A.

NỮ: Nói tới mảnh đất Quỳ Hợp quê ta là chúng ta không thể không nhắc đền các làn điệu dân ca, làn điệu múa của các dân tộc anh em cùng chung sống. Một trong những làn điệu đó là múa sạp vốn từ lâu đã được đồng bào các dân tộc anh em trên mảnh đất Quỳ Hợp yêu thích. Hôm nay đây làn điệu này lại được tái hiện tại ngôi trường THCS .....của chúng ta qua phần thể hiện của các thầy cô giáo trong đội văn nghệ nhà trường. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng theo dõi và thưởng thức

NAM: Phần hội chào mừng lễ khai giảng năm học mới, năm học 20... – 20... đến đây là kết thúc. Thay mặt cho ban tổ chức xin cảm ơn sự có mặt và động viên cổ vũ của quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

Thay mặt ban tổ chức, xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý về phòng Hội đồng toạ đàm.

Xin mời lớp trực cùng các đồng chí giào viên nam ở lại don dẹp lễ đại.

3. Lời dẫn chương trình khai giảng đón học sinh vào lớp 10

Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo,

Thưa các em học sinh!

Hãy dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chúc mừng thành công và chào đón các em học sinh khối 10 của chúng ta!

Chúng ta thật sự mừng vui về thành tích mà các em đã đạt được trong kỳ thi tuyển sinh ................. để ngày hôm nay, gần ........ học sinh mới đang có mặt tại đây, trong một trong ngôi trường tốt nhất, không chỉ của Hà Nội, mà còn trên phạm vi toàn quốc, một mái nhà thân thương của 28 thế hệ thầy, trò trường THPT ...........................

Chúng ta hãy dành những giây phút xứng đáng nhất trong nhận thức để nhớ tới công sinh thành của Cha, của mẹ, để nhớ tới những cống hiến thầm lặng của các Thầy, cô giáo từ những trường tiểu học hay trung học cơ sở mà các em đã theo học. Trường THPT ................... là sự tiếp nối để dạy bảo và nuôi dưỡng các em trưởng thành.

Một tràng pháo tay không thể lớn hơn để dành cho những người cô, người thầy .................... đang đứng ngay bên cạnh và sẽ cùng các em trong nhiều năm tới đây!

Xin cảm ơn các em!

Ngôi trường này cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các anh chị học sinh hiện tại sẽ giúp các em khám phá bản thân với những niềm đam mê mới, sẽ hướng dẫn các em học những kỹ năng mới và sẽ hướng dẫn các em sử dụng thời gian quý giá này của cuộc đời để chuẩn bị và rèn luyện những kỹ năng mà các em sẽ cần để theo đuổi sự nghiệp mà các em yêu thích.

Ngôi trường này sẽ mang tới cho các em những cơ hội để các em có thể trải nghiệm những khả năng rất khác nhau của mỗi cá nhân, là khoảng thời gian để các em tìm kiếm những mối quan tâm mới và trải nghiệm những ý tưởng mới của chính các em.

Các thầy, cô giáo của nhà trường sẽ luôn bên cạnh các em, giúp các em ham mê với học tập, khám phá nguồn tri thức của nhân loại và xây đắp những giá trị đạo đức, văn hóa làm cho tuổi học trò của các em trở nên ý nghĩa và sống động, làm cho các em say mê với những ước mơ và hoài bão mà các em đang theo đuổi. Những dự án đầu tiên của các em rồi sẽ ra đời, những buổi biểu diễn tài năng của các em cũng sắp bắt đầu. Tại ngôi trường này các em sẽ có nhiều việc phải làm. Các em rồi sẽ trưởng thành nhanh hơn và sẽ được tương tác với một thế giới rộng mở hơn, quốc tế hơn mà ở tiểu học hay trung học cơ sở các em chưa có điều kiện để thực hiện.

Các em học sinh yêu mến!

Các em tụ hội về đây từ nhiều trường khác nhau của Hà Nội và bởi vậy các em sẽ rất khác nhau. Chúng ta hãy tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng những ước mơ và khát vọng của mỗi cá nhân và tìm cách tốt nhất để sống công bằng, nhân ái cùng nhau. Các em là thế hệ mới của ............................, là tương lai, và rồi các em sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng của đất nước vì vậy chúng ta hãy cùng nói với nhau về trách nhiệm: trách nhiệm với bản thân các em, với gia đình, bạn bè, với ngôi trường mới của các em, trách nhiệm với thành quả của nhiều thế hệ nhà giáo và học sinh trong ..... năm xây dựng và trưởng thành của ........................ của chúng ta. Các em sẽ phải nỗ lực học tập, phải tuân thủ nhưng nội quy của nhà trường như những nguyên tắc bất dịch.

Các em hãy bắt đầu đặt mục đích lớn lao hơn cho mỗi bản thân, hãy đặt mục tiêu cho mỗi sáng thức dậy và hãy cam kết quyết tâm theo đuổi những đam mê, những ý tưởng mới của tuổi trẻ ngay từ bây giờ.

Cùng nỗ lực bên các em là những người Cha, người Mẹ luôn yêu thương và luôn mong muốn tạo cho các em nhiều cơ hội tốt hơn. Các em sẽ có những thầy, cô giáo tận tụy và Ban giám hiệu nhà trường đang tiến hành nhiều công việc trong khả năng của mình để bảo đảm rằng các em sẽ được hưởng một môi trường giáo dục lành mạnh, hiện đại và văn minh, để các em có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc học cao hơn trong tương lai.

Và như vậy, nghĩa vụ của các em là học cho thật giỏi và tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lối sống thật tốt. Chúng ta tin rằng các em sẽ trở thành những công dân tốt theo cách của mỗi cá nhân để phục vụ tốt nhất cho đất nước Việt nam của chúng ta.

Ít phút nữa, các em sẽ được các thầy, cô giáo của các em đưa về lớp, nơi các em sẽ gắn bó nhiều năm tới. Và cũng chỉ ít phút nữa thôi, các thế hệ anh chị của trường sẽ hướng dẫn các em làm quen với mái nhà của chúng ta, với đa dạng những hoạt động của trường. Chắc chắn các em sẽ có một ngày đầu thú vị!

Xin kính chúc sức khỏe các thầy, cô giáo!

Chúc các em có một ngày đầu đến trường thật bổ ích, thật thú vị!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Tìm Đáp Án.

07 Tháng chín, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất