Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 25 Tháng mười hai, 2020

Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Tìm Đáp Án cập nhật nhanh và đầy đủ nhất nhằm hỗ trợ các bạn trong quá trình tham gia Cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mời các bạn tham khảo đáp án chi tiết trong bài viết "90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn".

Đáp án cuộc thi Thanh niên Việt Nam tuần 2

  • Lịch thi tìm hiểu 90 năm truyền thống của Đoàn TNCS
  • Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn - Tuần 2
    • 1. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 1
    • 2. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 2
    • 3. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 3
    • 4. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 4
  • Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn - Tuần 1
    • 1. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Bộ số 1
    • 2. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Bộ số 2

Lịch thi tìm hiểu 90 năm truyền thống của Đoàn TNCS

  • Tuần 1: 15/12/2020 – 20/12/2020
  • Tuần 2: 21/12/2020 – 27/12/2020 - Đang diễn ra
  • Tuần 3: 28/12/2020 – 03/01/2021
  • Tuần 4: 04/01/2021 – 10/01/2021
  • Tuần 5: 11/01/2021 – 17/01/2021
  • Tuần 6: 18/01/2021 – 24/01/2021

Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn - Tuần 2

1. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 1

1. Điều lệ Đoàn khóa XI quy định việc biểu quyết hình thức kỷ luật đối với cơ quan lãnh đạp của Đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên phải thực hiện bằng hình thức nào?

Đáp án D. Bằng phiếu kín

2. Giai đoạn 2012 – 2017, năm nào là Năm Thanh niên tình nguyện?

Đáp án B. 2014.

3. Hãy điền câu hát đúng và còn thuế trong đoạn nhạc sau:

Đáp án B. Ta vẫn còn chung nhau một ánh trăng ngần

4. Hãy cho biết đoạn nhạc trên nằm trong bài hát nào của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu?

Đáp án D. Tiếng gọi thanh niên

5."Ở đông dương, chúng ta có đủ tất cả những cái mà một dân tộc có thể mong muốn như hải cảng, hầm mỏ, đồng ruộng mênh mông, rừng rú bao la, chúng ta có những người lao động khéo léo, cần cù. Nhưng chúng ta thiếu tổ chức va thiếu người tổ chức..." Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã viết trên nội dung tác phẩm nào?

Đáp án C. Yêu sách của nhân dân An Nam

6. Điền vào.... đáp án đúng nhất......... đảm bảo nguồn lực để xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách đối với thanh niên theo quy định của pháp luật

Đáp án A. Nhà nước

7. Chi đoàn có từ mấy đoàn viên trở lên thì bầu ban chấp hành?

Đáp án D. 9 thành viên

8. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã sửa đổi Quyền của Đoàn viên trong Điều lệ Đoàn, nội dung nào sau đây được bổ sung?

Đáp án A. Yêu cầu tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành.

9. Giai đoạn 2012-2017, Trung ương Đoàn tổ chức kỳ Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời bác toàn quốc và vào năm nào?

Đáp án C. 02 lần (năm 2014 và 2016).

10. Lãnh tụ nào đã dạy cán bộ đảng viên nói riêng và đoàn viên, thanh niên nói chung về mục đích của việc học tập "Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại.

Đáp án C. Hồ Chí Minh

11. Đoàn viên bị xóa tên khi nào

Đáp án A. cả A và C

12. Khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2017 - 2022 là gì?

Đáp án C. Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.

13. Đoàn thanh niên cứu quốc được đổi tên thành Đoàn thanh niên lao động Việt Nam trong thời gian nào?

Đáp án C. 19/10/1955

14. Theo thống kê, hiện nay Đoàn ta có bao nhiêu thành viên?

Đáp án D. Hơn 6.4 triệu

15. Năm 2014- 2015, các cấp bộ đoàn đã tham gia rà soát việc thực hiện chính sách gì theo chương trình phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam?

Đáp án A. Chính sách người có công với cách mạng và cựu thanh niên xung phong.

16. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức khi nào, ở đâu?

Đáp án A. Từ 10-13/12/2017 tại Thủ đô Hà Nội

17. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Đáp án D. Tất cả 3 phương án trên.

18. Phương châm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022?

Đáp án A. Đoàn mạnh, Hội rộng.

19. Nhiệm kỳ 2017 – 2022 phấn đấu bao nhiêu cán bộ đoàn được tập huấn, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ?

Đáp án D. 100%

20. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã ký kết văn bản quan trọng gì?

Đáp án A. Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

2. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 2

1. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I diễn ra tại đâu?

Đáp án D. Thái Nguyên

2. Câu hát trên được nhạc sĩ Vũ Hoàng trích tư phát biểu của đồng chí nào trong lễ khai giảng Trường Đại học Nhân dân Việt Nam 19/1/1955?

Đáp án B. Chủ tịch Hồ Chí Minh

3. Đoàn viên quá 30 tuổi có được tiếp tục sinh hoạt Đoàn không?

Đáp án B. Đoàn viên được phép nếu có nguyện vọng tiếp tục sinh hoạt Đoàn, chi đoàn xem xét quyết định nhưng không quá 35 tuổi

4. Điều kiện thành lập Đoàn cơ sở là gì?

Đáp án C. Có ít nhất 30 đoàn viên và 2 chi đoàn

5. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định trong nhiệm kỳ 2017-2022, toàn Đoàn sẽ tập trung triển khai bao nhiêu đề án trọng điểm?

Đáp án A. 9 đề án

6. Thẩm quyền kết nạp đoàn viên mới thuộc:

Đáp án B. Chi đoàn

7. Tên ban đầu của phong trào thanh niên "Ba sẵn sàng là gì"?

Đáp án C. Phong trào "Tam bất kỳ"

8. Giai điệu câu hát trên viết về người anh hùng nào?

Đáp án C. Nguyễn Văn Trỗi

9. Đây là 1 đồng chí Tổng bí thư BCH TW Đảng đã tưng căn dặn thanh niên "Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường nhưng có ích cho đời". Hãy cho biết tên đồng chí đó.

Đáp án A. Đồng chí Nguyễn Văn Linh

10. Đây là hình ảnh đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa VII, khóa VIII. Hãy cho biết tên đồng chí đó?

Đáp án D. Hoàng Bình Quân

11. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định ưu tiên mở rộng, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực nào trong công tác quốc tế thanh niên giai đoạn 2017-2022?

Đáp án B. 1- Phát triển thanh niên (đào tạo lãnh đạo trẻ, công dân tích cực, công dân toàn cầu); 2- Môi trường và phát triển bền vững; 3- Tình nguyện vì cộng đồng; 4- Khởi nghiệp sáng tạo; 5- Phát triển doanh nghiệp xã hội.

12. "Ở đông dương, chúng ta có đủ tất cả những cái mà một dân tộc có thể mong muốn như hải cảng, hầm mỏ, đồng ruộng mênh mông, rừng rú bao la, chúng ta có những người lao động khéo léo, cần cù. Nhưng chúng ta thiếu tổ chức va thiếu người tổ chức..." Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã viết trên nội dung tác phẩm nào?

Đáp án B. Yêu sách của nhân dân An Nam

14. Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết như thế nào?

Đáp án D. 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn

15. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào?

Đáp án D. Tập trung dân chủ.

16. Phong trào thanh niên "Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất" được phát động tại đâu? Thời gian nào?

Đáp án C. Tại đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III 1961

17. Công tác kiểm tra, giám sát của chi đoàn trong trường hợp chi đoàn không có Ban chấp hành được quy định như thế nào trong Điều lệ Đoàn khóa XI?

Đáp án A. Trường hợp chi đoàn không có Ban Chấp hành thì cử đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư phụ trách công tác kiểm tra, giám sát.

18. Phong trào 3 trách nhiệm được triển khai trong đối tượng nào?

Đáp án A. Cán bộ, công chức, viên chức trẻ

19. Khi được thành lập, tổ chức Đoàn thanh niên có tên là gì?

Đáp án D. Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương.

20. Đoạn nhạc trong bài hát trên của nhạc sĩ Xuân Giao viết về?

Đáp án C. Lực lượng thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn

3. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 3

1. Giai đoạn 2012 - 2017 triển khai phong trào gì trong sinh viên?

Đáp án C. Sinh viên 5 tốt

2. Đảng phải thi hành ngay Án nghị quyết của Quốc tế Thanh niên cộng sản, phái ra một số đồng chí trẻ tuổi phụ trách tổ chức ra Thanh niên Cộng sản Đoàn và giúp cho Đoàn có tính chất độc lập". Nội dung NGhị quyết trên được thông qua tại Hội nghị nào của Đảng?

Đáp án A. Hội nghị BCH TW Đảng lần thứ nhất (t10/1930)

3. Đây là 1 đồng chí Tổng bí thư BCH TW Đảng đã tưng căn dặn thanh niên "Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường nhưng có ích cho đời". Hãy cho biết tên đồng chí đó.

Đáp án B. Đồng chí Nguyễn Văn Linh

4. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã sửa đổi Quyền của Đoàn viên trong Điều lệ Đoàn, nội dung nào sau đây được bổ sung?

Đáp án B. Yêu cầu tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành.

5. Điều kiện tối thiểu để thành lập chi đoàn là gì?

Đáp án D. Có ít nhất 3 đoàn viên

6. Đoàn viên quá 30 tuổi có được tiếp tục sinh hoạt Đoàn không?

Đáp án B. Đoàn viên được phép nếu có nguyện vọng tiếp tục sinh hoạt Đoàn, chi đoàn xem xét quyết định nhưng không quá 35 tuổi

7. Điều kiện thành lập Đoàn cơ sở là gì?

Đáp án C. Có ít nhất 30 đoàn viên và 2 chi đoàn

8. Thẩm quyền kết nạp đoàn viên mới thuộc

Đáp án B. Chi đoàn

9. Năm 2014-2015, các cấp bộ đoàn đã tham gia rà soát việc thực hiện chính sách gì theo chương trình phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam?

Đáp án A. Chính sách về nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên

10. Phong trào của thanh niên Quân đội trong nhiệm kì 2012-2017 là gì?

Đáp án D. Thanh niên Quân đội xứng danh bộ đội cụ Hồ

11. Vai trò của thanh niên là gì?

Đáp án C. Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thanh niên có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng XHCN.

12. Đây là hình ảnh đồng chí Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn nào là người dân tộc Tày. Hãy cho biết tên đồng chí đó.

Đáp án C. Hà Quang Dự

13. Năm 1931, trước pháp trường của thực dân pháp tại Sài Gòn, anh Lý Tự Trọng đã nói câu nói nổi tiếng nào?

Đáp án D. Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác

14. Trong phong trào "Thi đua giết giặc (1961-1965), tuổi trẻ cùng quân, dân miên Nam tiến hành đấu tranh vũ trang, tấn công địch bằng 3 mũi giáp công nào?

Đáp án C. Chính trị, quân sự, binh vận

15. Vai trò của Đoàn thanh niên đối với Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam là?

Đáp án C. Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt chính trị trong xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

16. Đoàn viên có mấy quyền?

Đáp án A. 3 quyền

17. Trong giai đoạn 2012-2017, toan Đoàn kết nạp được bao nhiêu đoàn viên mới?

Đáp án A. Hơn 5 triệu.

18. Bộ chính trị đồng ý với đề nghị của Ban bí thư Trung ương Đoan lấy năm nao dưới đây là năm thanh niên?

Đáp án A. Năm 2000

19. Sau khi mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam ra đời, tổ chức Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Việt Nam ra đời thời gian nào?

Đáp án B. tháng 12/1960

20. Giai điệu câu hát trên viết về người anh hùng nào?

Đáp án D. Nguyễn Văn Trỗi

4. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn bộ số 4

1. Đoàn TNCS Hô Chí Minh được thành lập vào ngày tháng năm nào?

Đáp án D. 26/03/1931

2. Đại hội đoàn cấp cơ sở được trực tiếp bầu bí thư khi?

Đáp án C. Được sự đồng ý của Đoàn cấp trên trực tiếp và cấp ủy Đảng cùng cấp.

3. Theo Điều lệ Đoàn khóa XI, Ban chấp hành cấp triệu tập đại hội được bác bỏ tư cách đại biểu do cấp dưới bầu trong trường hợp nào sau đây.

Đáp án B. Đại biểu bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên mà chưa hết thời hạn áp dụng kỷ luật.

4. Có mấy hình thức kỷ luật đối với tổ chức Đoàn?

Đáp án C. 3 hình thức

5. Luật thanh niên áp dụng cho những đối tượng nào?

Đáp án D. Thanh niên, cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân

6. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã triển khai phần mềm gì cho đại biểu tham dự đại hội?

Đáp án D. App điện thoại di động

7. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012-2017 quyết định triển khai 2 phong trào hành động cách mạng là:

Đáp án D. “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

8. Đây là hoạt động triển khai nhằm góp phần làm đẹp các con đường tuyến phố, làm đẹp cảnh quan môi trường. Hãy cho biết đó là hoạt động gì?

Đáp án C. Vẽ "Con đường bích hoạt"

9. Địa danh nào còn thiếu trong bài hát "Bế Văn Đàn sống mãi" của nhạc sĩ Huy Du?

Đáp án A. Mường Thanh

10. Câu hát trên được nhạc sĩ Vũ Hoàng trích tư phát biểu của đồng chí nào trong lễ khai giảng Trường Đại học Nhân dân Việt Nam 19/1/1955?

Đáp án B. Chủ tịch Hồ Chí Minh

12. Năm 1925, khi Nguyễn Ái Quốc bí mật thành lập tổ chức "Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên" tại Trung Quốc Người mang bí danh nào dưới đây?

Đáp án B. Lý Thụy

13. Phong trào "Năm xung phong" do tổ chức đoàn nào phát động?

Đáp án B. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Việt Nam lần thứ I

14. Hãy điền câu hát còn thiếu trong đoạn nhạc sau?

Đáp án D. Anh trai làng có đi chiến dịch mùa xuân

15. Tác giả của Đoàn ca là ai?

Đáp án B. Hoàng Hòa

16. Điểm mới trong triển lãm ảnh "Đoàn TNCS HCM - Tự hào truyền thống vứng bước tương lai" tại đại hội Đoàn toàn quốc lân thứ XI là gì?

Đáp án A. Công nghệ thực tế ảo và công nghệ 3D

17. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương đoàn khóa XI đã bầu Ban bí thư TW Đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm bao nhiêu đông chí?

Đáp án B. 4 đồng chí

18. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012-2017, đoàn thanh niên cả nước đã trồng được bao nhiêu câu xanh?

Đáp án A. Hơn 22 triệu.

19. Đây là tên dãy núi nối liền 2 miền Nam - Bắc và cũng là tên tuyến đường do lực lượng thanh niên xung phong và bộ đội công binh mở để tăng cường sức mạnh từ hậu phương lớn cho miền Nam đánh Mỹ

Đáp án C. Trường Sơn

20. Phong trào "Ba xung kích làm chủ tập thể" do Trung ương Đoàn phát động vào thời gian nào? Gồm nội dung gì?

Đáp án D. Tháng 1/1978 với nội dung" Lao động sản xuất, sắn sàng bảo vệ tổ quốc, học tập, rèn luyện và xây dựng cuộc sống mới

Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn - Tuần 1

1. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Bộ số 1

1. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I diễn ra tại đâu?

A. Thái Nguyên

2. Ai là bí thư thứ nhất BCH TW Đoan đầu tiên?

C. Nguyễn Lam

3. Phong trào "Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc" và "Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được phát động khi nào?

C. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX (2007)

4. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ mấy đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn?

C. Đại hội Đoàn lần thứ III (năm 1961)

5. Tổ chức Đoàn thiên niên Lao động HCM chính thức mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào năm nào?

B. Tháng 12 năm 1976

6. Quy định đối với nhiệm kì đại hội Đoàn cơ sở trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp là mấy năm 1 lần?

Đáp án. 5 năm 1 lần

7. Thời điểm chấm dứt tư cách ủy viên Ban chấp hành các cấp khi ủy viên Ban chấp hành đó chuyển công tác khỏi đoàn:

B. Tại thời điểm quyết định chuyển công tác khỏi đoàn có hiệu lực

8. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã sửa đổi những vấn đề cơ bản vê Đoàn thanh niên cộng sản HCM trong Điều lệ Đoàn. Nội dung nào sau đây được bổ sung.

D. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

9. Cơ quan nào được quyết định kéo dài, rút ngắn nhiệm kì đại hội Đoàn cấp cơ sở để phù hợp với nhiệm kỳ chung

B. Ban thương vụ Đoàn cấp tỉnh

10. Ban chấp hành chi đoàn, chi đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở bao lâu họp định kỳ một lần?

B. Mỗi tháng họp ít nhất 1 kỳ, ở những nơi đặc thù do Ban thường vụ TW Đoàn quy định

11. Hoạt động nào được tổ chức cao điểm trong tháng 3 hàng năm dành cho học sinh THPT?

A. Tư vấn hướng nghiệp

12. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm ky 2012-2017 quyết định triển khai 2 phong trào hoạt động cách mạng là?

C. “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

13. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã bầu ỦY ban kiểm tra Trung ương Đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm bao nhiêu đồng chí?

C. 19 đồng chí

14. Đâu là phong trào Đoàn phát động triển khai trong giai đoạn 2012-2017?

A. “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”.

15. Năm 2013, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã ban hành văn bản quan trọng gì về cán bộ đoàn?

D. Chỉ thị tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn.

16. Đây là đồng chí Bí thư thứ nhất đã khởi xướng phong trào Công trương thanh niên cộng sản xây dựng Nhà máy thủy điện Hoa bình trên sông Đà.

D. Vũ Mão

17. Đây là hình ảnh Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I, hãy cho biết sự kiện này diễn ra tại đâu?

A. Thái Nguyên

18. Đây là hình ảnh đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất BCH Đoan tham gia trồng rau cùng các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Hãy cho biết đây là mô hình gì được các cấp bộ Đoàn triển khai?

B. Vườn rau cho em

19. Hãy điền câu hát đúng và còn thiếu trong đoạn nhạc sau?

A. Thanh niên ơi hồn thiêng núi sông đợi chờ

20. Hãy cho biết đoạn nhạc trên nằm trong bài hát nào của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu?

B. Cuộc đời vẫn đẹp sao

2. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Bộ số 2

1. Đoàn ta mang tên Đoàn TNCS HCM từ năm nào?

A. 1976

2. Phong trào thann niên "Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất" được phát động tại đâu? Thời gian nào?

D. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (1961)

3. Bộ chính trị đồng ý với đề nghị của Ban bí thư Trung ương Đoàn lấy năm nào dưới đây là "Năm thanh niên"

A. Năm 2000

4. Phong trào thanh niên "Lao động kiến thiết Tổ quốc, đấu tranh thống nhất nước nhà" được phát động ở đâu, vào thời gian nào?

C. Tại đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II (T11/1956)

5. Năm 1925, khi Nguyễn Ái Quốc bí mật thành lập tổ chức "Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên" tại Trung Quốc Người mang bí danh nào dưới đây?

C. Lý Thụy

6. Theo quy định của Điều lệ Đoàn, ban chấp hành Trung ương Đoan 1 năm họp ít nhất mấy kỳ?

B. 2 kỳ

7. Chi đoàn có từ mấy đoàn viên trở lên thì bầu Ban chấp hành?

C. 9 đoàn viên

8. Hãy cho viết cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn TNCS HCM?

C. Ban chấp hành trung ương Đoàn

9. Tác giả của bài Đoàn ca là ai?

D. Hoàng Hòa

10. Vai trò của Đoàn thanh niên đối với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam là?

B. Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt chính trị trong xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

11. Giai đoạn 2012-2017 triển khai chương trình gì trong học sinh THPT?

C. Khi tôi 18

12. Mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022 được xác định là gì?

A. Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên

13. Ngày 24/3/2015, Ban bí thư Trung ương Đảng đã ban hanh chỉ thị gì về giáo dục thế hệ trẻ?

A. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai 2015-2030

14. Chương trình Thanh niên khởi nghiệp" Được Trung ương Đoàn phát động năm nào?

C. 2016

15. Điểm mới trong triển lãm ảnh "Đoàn TNCS HCM - Tự hào truyền thống vững bước tương lai" tại đại hội Đoàn toàn quốc lân thứ XI là gì?

B. Công nghệ thực tế ảo

16. Đây là hoạt động triển khai nhằm góp phần làm đẹp các con đường tuyến phố, làm đẹp cảnh quan môi trường. Hãy cho biết đó là hoạt động gì?

D. Vẽ "Con đường bích hoạt"

17. Hãy cho biết tên đồng chí trong bức ảnh. Đây là đồng chí nguyên bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn?

Đáp án: Vũ Trọng Kim

18. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào tháng 5 hàng năm với sự tham gia của các y, bác sĩ trẻ khám, phát thuốc miễn phí cho bà con nông dân?

A. Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"

19. Điền câu hát trong đoạn nhạc sau

Đáp án: Trời mây trong xanh

20. Điền câu hát trong đoạn nhạc sau

B. Cuộc sống quanh ta ôi xao động

Tham khảo thêm các tài liệu hay tại Tìm Đáp Án như:

  • Đáp án cuộc thi Tiếng nói tuổi trẻ 2020
  • Đáp án cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021
25 Tháng mười hai, 2020

Xem thêm