Cách tổ chức Tết thiếu nhi vui và ý nghĩa

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 01 Tháng sáu, 2020

Ngày Tết Thiếu nhi 1-6 đến rồi, các bạn đã lên ý tưởng gì cho ngày 1-6 chưa. Nhân dịp 1-6-2020, các bạn hãy tổ chức cho các bé một ngày Tết thiếu nhi thật vui vẻ và trọn vẹn nhé. Dưới đây là cách tổ chức Tết thiếu nhi 1-6 thật vui và ý nghĩa để các bạn cùng tham khảo đấy.

Cách tổ chức tết thiếu nhi vui và ý nghĩa

1. Mục đích tổ chức vui chơi ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

  • Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6.
  • Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bé nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các bé ngay từ khi còn nhỏ.

2. Cách tổ chức chương trình cho Tết thiếu nhi

  • Các tiết mục đố vui, múa hát của các bé.
  • Đọc thư chúc tết Thiếu nhi của Chủ tịch nước.
  • Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết 1/6 và ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo nhà trường, địa phương.
  • Đại diện Hội CMHS, khu phố tặng quà chúc mừng.
  • Đại diện thiếu nhi lên phát biểu ý kiến.
  • Tiếp tục vui liên hoan văn nghệ, các bé có thể chơi các trò chơi tập thể và múa hát.

3. Mẫu lời dẫn chương trình ngày 1/6

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các khách mời,

Vậy là mùa hè đã đến rồi cùng với những tiếng ve kêu râm ran trên những cành cây phượng đỏ rực cả một góc sân. và hôm nay, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, đoàn trường …………….., chúng tôi hân hoan tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến các thế hệ búp măng của Tổ Quốc, là chủ nhân tương lai của đất nước, là người sẽ giúp cho xã hội phát triển và đi lên.

Đến dự chương trình của chúng ta ngày hôm nay, trân trọng được giới thiệu sự hiện diện của các vị khách mời:

Ông/bà: ……………….

Ông/bà: ……………….

Ông/bà: ……………….

Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em thiếu niên nhi đồng trong trường. Đề nghị các thầy cô cùng các em nhiệt liệt chào mừng!

Trước hết cho phép MC …………… thay mặt ban tổ chức xin được gửi đến tất cả các khách mời, các quý thầy cô cùng toàn thể các em thiếu nhi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc nhất! Chúc các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi và vâng lời ông bà cha mẹ.

Kính thưa các quý vị, từ sau cuộc chiến chống thực dân Pháp, ngày 1-6 đã được nước ta chọn làm ngày quốc tế thiếu nhi, trở thành ngày chăm sóc và bảo vệ thế hệ trẻ em của Tổ Quốc.

Để thể hiện sự quan tâm cũng như tình yêu thương của các thầy cô trường ………………. Tôi xin kính mời cô ………… lên phát biểu và trao quà cho các em. Trân trọng kính mời cô!

Tiếp theo chương trình, là phần phát biểu cảm nghĩ của em …………….. đại diện cho các thiếu niên nhi đồng trong trường lên phát biểu. Xin mời em!

Tiếp theo, xin mời các vị đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi!

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô, phụ huynh cùng toàn thể các em.

Gặp mặt hôm nay, với các em thiếu nhi, các bậc sinh thành, các thầy cô, những người được Đảng và nhà nước giao phó nhiệm vụ trồng người, không thể nói hết được sự quan tâm, tình cảm của mình màn chỉ mong muốn duy nhất 1 điều là các em phải luôn phấn đấu để trở thành người có ích cho xa hội, cho cộng đồng, cho gia đình để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô.

Thay mặt ban tổ chức, toi xin tuyên bố chương trình tết thiếu nhi nhân này 1-6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ này.

Xin chân thành cảm ơn!

Cách tổ chức tết thiếu nhi vui và ý nghĩa

4. Những hoạt động vui chơi bổ ích trong ngày 1-6 cho bé và gia đình

Nào cùng đi chụp hình

Ngày Tết thiếu nhi, bé sẽ mặc bộ quần áo đẹp nhất, chải tóc gọn gàng và ba mẹ cũng vậy. Và rồi, cả nhà sẽ cùng đi chụp ảnh bởi đây là dịp để ghi lại những bức hình gia đình đáng nhớ. Nếu ba mẹ biết chụp ảnh, không cần phải đi đâu xa, hãy đưa bé đến công viên gần nhà cùng vui chơi và chụp càng nhiều ảnh vui nhộn càng tốt. Chăm chút hơn nữa, chỉ với chiếc máy quay mini, cả nhà còn có thể ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ thật sống động. Bạn cũng có thể dành trọn một ngày để làm nhật ký bằng ảnh cho con.

Cách tổ chức tết thiếu nhi vui và ý nghĩa

Trồng cây, trồng hoa

Việc cả nhà cùng nhau trồng cây cũng là ý tưởng thú vị cho ngày 1/6 của con yêu. Bạn cùng bé gieo một hạt mầm hay trồng cây con xuống đất và những ngày sau đó, việc của bé sẽ làm chăm sóc, quan sát cây hay luống hoa mọc lên. Đây là cách để dạy bé về sự kỳ diệu của thiên nhiên cũng như tính trách nhiệm khi trông nom một mầm sống.

Nếu không may cây bạn trồng bị chết, không sao cả, đó chính là lúc dạy bé những khái niệm đầu tiên về sự mất mát và cần phải làm mọi việc chu đáo hơn.

Bắt đầu nhiệm vụ mới

Trong ngày này, bạn hãy giao cho bé một nhiệm vụ gì đó thật "lớn lao" như: "Từ giờ con sẽ chịu trách nhiệm về... ánh sáng cho cả nhà bằng cách bật đèn khi trời tối". Bé sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và sẽ rất hãnh diện để thực hiện việc được giao.

Đi cùng với nhiệm vụ dĩ nhiên sẽ là phần thưởng xứng đáng là những món quà dễ thương, đáng yêu cho bé.

01 Tháng sáu, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất