Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 3

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 20 Tháng một, 2021

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 3 - Những cánh chim hòa bình hữu nghị đảm bảo đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ GD&ĐT. Mời các thầy cô tham khảo, chuẩn bị bài giảng hiệu quả cho các em học sinh.

GIÁO ÁN LỚP 4 HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

THÁNG 4

CHỦ ĐỀ: HÒA BÌNH VÀ HỮU NGHỊ

HOẠT ĐỘNG 3: NHỮNG CÁNH CHIM HÒA BÌNH HỮU NGHỊ

I. MỤC TIÊU

HS biết yêu hòa bình và biết thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị với thiếu nhi và nhân dân các dân tộc qua các thông điệp cụ thể.

II. QUI MÔ HOẠT ĐỘNG

Có thể thực hiện theo qui mô lớp.

III. TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG TIỆN

- Một số quả bóng bay các màu.

- Giấy màu, kéo, hồ dán, chỉ/ dây để làm diều.

- Giấy, bút dạ để viết các thông điệp hòa bình, hữu nghị.

- Bài hát “Liên hoan thiếu nhi thế giới” hoặc “Trái đất màu xanh”.

IV. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

Bước 1: Chuẩn bị

- GV phổ biến kế hoạch hoạt động, hướng dẫn HS những công việc cần chuẩn bị.

- Mỗi HS/ nhóm HS chuẩn bị:

+ 1 quả bóng bay hoặc 1 chiếc diều (mua hoặc tự làm).

Lưu ý: Bóng bay và diều phải đủ lớn để có thể mang được các băng giấy có ghi các thông điệp hòa bình hữu nghị.

+ Viết thông điệp về hòa bình, hữu nghị lên một băng giấy dài và đính vào bóng bay hoặc chiếc diều của mình.

Lưu ý: GV cần gợi ý, hướng dẫn HS viết các thông điệp hòa bình, hữu nghị sao cho ngắn gọn, thể hiện được tình cảm và mong muốn của các em đối với hòa bình, hữu nghị.

Bước 2: Gửi thông điệp hòa bình qua bóng bay hoặc diều

Có thể tổ chức thả bóng bay hoặc thả diều mà HS đã chuẩn bị ở sân trường hoặc ở một nơi có không gian rộng như: quảng trường, sân nhà văn hóa, vườn hoa, công viên,… Cần tránh tổ chức ở những nơi có nhiều cây to hoặc dây điện vì bóng và diều có thể bị mắc lại.

- Mở đầu, GV hoặc một đại diện HS sẽ nói ngắn gọn về mục đích, ý nghĩa của hoạt động là muốn gửi các thông điệp hòa bình, hữu nghị tới tất cả mọi người.

- Tiếp theo, mỗi HS, nhóm HS sẽ đọc to nội dung thông điệp hòa bình, hữu nghị của mình và phát biểu ngắn gọn về mong ước của các em.

- Sau đó tất cả lớp sẽ cùng hô to 1, 2, 3 và đồng loạt thả bóng/ diều. Trong khi các thông điệp hòa bình của HS đang từ từ được những quả bóng và những cánh diều đưa lên không trung, các em sẽ vừa đứng vỗ tay, vừa cùng nhau hát vang bài hát “Liên hoan thiếu nhi thế giới” hoặc “Trái đất màu xanh”.

- Hoạt động sẽ kết thúc khi những thông điệp hòa bình, hữu nghị của HS đã được đưa lên rất cao. Trước khi kết thúc, GV sẽ cảm ơn HS và nói rằng việc làm của các em ngày hôm nay sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ hòa bình trên Trái Đất.

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 3 soạn theo chương trình chuẩn kiến thức, kỹ năng và đảm bảo các yêu cầu của Bộ GD&ĐT đề ra giúp các thầy cô nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy, chuẩn bị tốt cho các bài dạy lớp 4 trên lớp.

20 Tháng một, 2021

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!