Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 1 - Hoạt động 3

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 20 Tháng một, 2021

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 1 - Hoạt động 3: Hội hoa xuân đảm bảo đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ GD&ĐT. Mời các thầy cô tham khảo, chuẩn bị bài giảng cho các em học sinh.

GIÁO ÁN LỚP 4 HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

THÁNG 1

CHỦ ĐỀ: NGÀY TẾT QUÊ EM

HOẠT ĐỘNG 3: HỘI HOA XUÂN

I. MỤC TIÊU

- HS hiểu ý nghĩa to lớn của việc trồng cây không những đem lại lợi ích về kinh tế mà còn làm đẹp cho mỗi gia đình, cho đất nước.

- HS có ý thức bảo vệ và chăm sóc cây ở nhà, ở trường…

II. QUI MÔ HOẠT ĐỘNG

Tổ chức theo quy mô lớp, khối lớp hoặc toàn trường.

III. TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG TIỆN

- Tranh, ảnh chợ hoa Tết, hội hoa xuân.

- Sản phẩm cây hoa.

IV. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

Bước 1: Chuẩn bị

Trước 2 tuần, GV phổ biến cho HS:

- Để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, lớp sẽ tổ chức “Hội hoa xuân” để trưng bày những cây (khuyến khích là cây hoa) các em đã chăm sóc. Cây đó có thể của cá nhân hay một nhóm.

- Mỗi tổ có một trang sưu tầm tranh ảnh chợ hoa Tết, hội hoa xuân.

- Cử (chọn) người dẫn chương trình.

Bước 2: Hội hoa xuân

- Địa điểm tổ chức nên đặt ngoài sân, có bảng kẻ chữ: HỘI HOA XUÂN – LỚP 4

- MC tuyên bố lí do, giới thiệu chương trình, công bố thời gian dành cho việc trưng bày và trang trí sản phẩm, tư liệu theo đơn vị tổ.

- Các tổ trưng bày và trang trí cây của tổ mình. Mỗi cây đều ghi rõ tên cây gì? Của ai? Tổ nào?

- GV cùng MC hướng dẫn cả lớp tham quan từng góc sản phẩm. Khi đoàn tham quan đến tổ nào, đại diện tổ sẽ giới thiệu các sản phẩm của tổ mình.

- Đoàn tham quan chọn sản phẩm đẹp trưng bày lên góc chung của cả lớp.

Bước 3: Nhận xét – Đánh giá

- GV hoan nghênh cả lớp đã nhiệt tình hưởng ứng “Hội hoa xuân”, nhấn mạnh: Với việc làm hôm nay, các em đã góp phần tạo thêm màu xanh, thêm sắc hoa rực rỡ cho đất nước. Khen ngợi những cá nhân có sản phẩm đẹp được cả lớp bình chọn. Khuyến khích cá nhân, nhóm có thể tặng sản phẩm cho lớp, cho trường (nếu lớp, trường có nhu cầu). Khuyến khích HS vận động gia đình, tích cực trồng cây phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình mình, góp phần tô đẹp cho môi trường sống quanh ta.

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 1 - Hoạt động 3 soạn theo chương trình chuẩn kiến thức, kỹ năng và đảm bảo các yêu cầu của Bộ GD&ĐT đề ra giúp các thầy cô nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy, chuẩn bị tốt cho các bài dạy lớp 4 trên lớp.

20 Tháng một, 2021

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!