Từ điển từ láy Tiếng Việt

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 11 Tháng mười hai, 2020

Từ điển từ láy Tiếng Việt

Từ điển từ láy Tiếng Việt bao gồm toàn bộ các từ láy chi tiết, cụ thể. Từ láy có một vai trò rất quan trọng như vậy vì trong nó chứa đựng những giá trị sâu sắc. 

1. Định nghĩa Từ láy

Từ láy được tạo nên từ hơn 2 tiếng:

  • Tiếng đứng ở vị trí đầu tiên là tiếng gốc (thường thì tiếng gốc có nghĩa)
  • Tiếng đứng sau láy lại âm hoặc vần của tiếng gốc (tiếng không nghĩa)

Các tiếng tạo nên từ láy có đặc điểm giống nhau về chỉ nguyên âm hoặc phụ âm, hay có thể giống nhau cả nguyên âm và phụ âm.

Trong từ láy có thể có 1 từ không mang ý nghĩ gì hoặc cả 2 từ đều không có nghĩa và được ghép với nhau thành một từ có nghĩa.

2. Công dụng Từ láy

Từ láy được dùng để nhấn mạnh, miêu tả hình dạng, tâm trạng, tinh thần, tâm lý,… của người hoặc là sự vật hiện tượng.

3. Cách sử dụng Từ điển Tiếng Việt

Để nắm vững và sử dụng thành thạo Tiếng Việt thì chúng ta không thể không sử dụng đến từ điển, thậm chí sử dụng càng nhiều càng tốt. Bởi từ điển không những được dùng để tra cứu, mà nó còn cung cấp cho người sử dụng một khối lượng kiến thức lớn về nhiều lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ.

Từ láy là một bộ phận rất đặc biệt trong Tiếng Việt, nó vừa là một phương thức tạo từ đặc sắc, thể hiện sự tinh tế, sinh động, vừa giúp tiếng Việt trở nên giàu đẹp hơn. Từ láy là "từ đa tiết, trong đó một hoặc hai âm tiết có hình thức là láy âm của âm tiết kia". Hiện nay, có nhiều ý kiến khác nhau về từ láy, tuy nhiên với những kiến thức và hệ thống từ được chọn lọc trong cuốn sách: Từ điển từ láy Tiếng Việt (dành cho học sinh) sẽ giúp cung cấp cho bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh một nguồn kiến thức từ láy phong phú và bổ ích.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải toàn bộ bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

11 Tháng mười hai, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất

Từ khóa