Sự tích Cậu Bé Lệch

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng ba, 2018

Huyền tích Cậu Bé Lệch

Cậu Bé Lệch là ai? Tìm Đáp Án xin gửi tới bạn đọc bài viết huyền tích Cậu Bé Lệch để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về Cậu Bé Lệch. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Cậu Bé Lệch

Cậu bé Lệch được thờ tại Đền Trần Hưng Đạo bên Hồ Thùm Thùm - Khu Du lịch Tâm Linh Suối Mỡ. Cậu bé Lệch được thờ tại một cung mẫu tại đền.Trước đây, đền nằm dưới lòng hồ Thùm Thùm. Khi Nhà nước cho xây dựng hồ thì Đền được di chuyển xây dựng mới trên đồi cao.

Sau khi đến Đền Hạ, vượt qua Đền Trung, Đền Thượng của khu Suối Mỡ chúng ta đi thêm cỡ 2 km là đến Đền Quan Trần Triều. Đền Quan Trần Triều. Điểm thú vị là đến được Đền thì chúng ta cần tự kéo đò qua hồ mà không phải chèo đò đâu nhé.

Đền tọa lạc trên lưng một quả núi nhìn xuống hồ Thùm Thùm nước trong xanh biếc tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình hiếm có. Đây được coi là một ngôi đền thiêng.

Sân đền và hồ Thùm Thùm

Truyền thuyết về Cậu bé Lệch

Tương truyền: Cậu Bé Lệch là con vua Hùng khi sinh ra miệng cậu bị lệch và tay cũng bị khèo nên nhà vua sợ nên đã thả bè trôi sông. Sau khi mất, cậu ngự về vùng đất này. Nghe nói cậu rất linh thiêng. Trước đây, tại ngôi đền cũ chỉ có hai tấm bia thờ trần Hưng Đạo và thờ Cậu. Khi lên chỗ mới, đền trần được Nhà nước xây khang trang còn cung thờ Cậu chưa có.

Cung thờ cậu lúc nào cũng đầy hoa, bánh, kẹo, đồ chơi

Cung thờ Cậu được xây dựng là công đức của một gia đình ông Phạm Quý Tiêu và một thanh đồng Nguyễn Thị Mai theo linh ứng báo mộng của Cậu.

Đến cậu có thể xin công danh, tài lộc và nhân duyên. Cậu rất nổi tiếng linh thiêng. Vì thế lúc nào cung thờ Cậu Bé Lệch lúc nào cũng đầy đồ chơi, kẹo bánh do mọi người dâng Cậu.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thếm:

Sự tích Chầu Bé Bắc Lệ

Sự tích Chầu Bà Bản Đền

Các ban trong điện thờ Thánh Mẫu

09 Tháng ba, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!