Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết 2021 vào ngày nào Dương lịch

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 16 Tháng một, 2021

Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết 2021 vào ngày nào Dương lịch? Hãy cùng TimDapAntrả lời cho câu hỏi này trong nội dung bài viết dưới đây.

Năm nay có 30 Tết không

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thường thắc mắc năm nay có 30 Tết không. Lý do là bởi số ngày trong tháng Chạp của mỗi năm sẽ có sự khác nhau. Khi biết được năm nay có 30 Tết không, bạn sẽ có thể chủ động sắp xếp công việc để đón Tết một cách thoải mái, trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, ngày 30 Tết cũng rất quan trọng và cần làm nhiều việc như làm cơm tất niên, chuẩn bị lễ cúng giao thừa, nhờ người xông đất... Vậy năm nay có 30 Tết không? Ngày 30 Tết năm 2021 vào ngày nào Dương lịch? Câu trả lời là Có và ngày 30 Tết 2021 rơi vào ngày 11/02/2021 bạn nhé.

Năm nay có 30 Tết không

Những việc cần làm vào ngày 30 Tết để có một năm may mắn, sung túc

30 Tết chính là ngày cuối cùng của năm Âm lịch. Tức là chúng ta chỉ còn 24 giờ đồng hồ nữa là bước sang năm mới Tân Sửu 2021. Vậy vào ngày cuối cùng của năm, chúng ta cần làm gì để có một năm may mắn, sung túc và đón Tết thật trọn vẹn?

Dưới đây là những việc mà bạn cần chú ý để thực hiện vào ngày này:

  • Bao sái bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài...: Thực chất đây là việc vệ sinh, dọn dẹp các ban thờ trong gia đình. Người Việt Nam vẫn thường quan niệm rằng năm mới thì cái gì cũng phải mới, sạch sẽ. Chính vì thế, việc bao sái bàn thờ là rất quan trọng.
  • Dọn dẹp nhà cửa: Để đón một năm mới đầy may mắn, tốt lành, chắc chắn bạn không thể quên việc dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa đúng không nào? Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, sau đó sắp xếp lại đồ đạc, trang trí thêm những chậu hoa xinh xắn, chậu quất, chậu đào hay những câu đối đỏ để không gian ngôi nhà thêm ấm áp nhé.
  • Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên: Bữa cơm tất niên không chỉ là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, đoàn tụ mà còn là nghi thức thể hiện "lời mời" ông bà, tổ tiên, những người thân đã khuất về ăn Tết với gia đình. Dù nhà bạn có khá giả hay bình thường thì bữa cơm tất niên này cũng nên được chuẩn bị cẩn thận, chu đáo nhé.
  • Tắm gội sạch sẽ: Nhiều địa phương thường có tục tắm nước lá mùi già để rửa đi những xui xẻo, những điều không may mắn của năm cũ. Dù địa phương của bạn có tục lệ này hay không thì bạn cũng cần tắm gội thật sạch sẽ để sẵn sàng chào đón những điều tốt lành trong năm mới nhé.
  • Trả nợ, trả đồ đã mượn: Chỉ còn 1 ngày duy nhất là bước sang năm mới. Vậy nên hãy lục lại trí nhớ để xem mình có vay mượn ai tiền hay đồ đạc gì không bạn nhé. Nếu có, bạn hãy thu xếp trả những khoản vay này để năm mới thật hoan hỉ và thoải mái, không còn vướng bận chuyện nợ nần.

30 Tết vào ngày nào Dương lịch

Tham khảo thêm các bài viết hay về Tết cũng như nắm được các công việc cần làm trước, trong và sau Tết tại chuyên mục Tết Tân Sửu 2021 trên Tìm Đáp Án.

16 Tháng một, 2021

Tài liệu mới nhất