Mua vàng trước ngày vía Thần Tài được không

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 19 Tháng hai, 2021

Mua vàng trước ngày vía Thần Tài được không? là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc bởi sợ dịch bệnh lại ngại xếp hàng chen chúc từ sớm để mua vàng đúng ngày mùng 10. Bài viết dưới đây TimDapAnsẽ giải đáp giúp bạn

Mua vàng ngày Thần Tài cầu tài lộc, may mắn

Trước khi biết việc mua vàng trước ngày Thần Tài có được không. Chúng ta phải hiểu giá trị, ý nghĩa của việc mua vàng trong ngày này. Ngày Thần Tài mùng 10 tháng giêng hàng năm được xem là ngày may mắn. Ngày Thần Tài phát lộc, ban điều lành, vạn sự hưng phát cho con người. Nếu ngày này, con người có được vàng bạc thì đó là lộc tiền tài, phước đức. Cả năm sẽ ấm no, dư ăn dư mặc, sung túc đủ đầy.

Chính vì thế mà ngày vía Thần Tài mỗi năm được xem là ngày mua vàng may mắn. Mọi người đều tranh thủ đến cửa hàng để chọn lựa, mua sắm cho mình món vàng ưng ý. Không khí ở các cửa hàng kinh doanh vàng ngày nay trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Giá vàng cũng vì thế mà tăng lên gấp nhiều lần. Thế nhưng việc mua vàng không phải khi nào cũng thuận buồm xuôi có. Có khi tiền đầy túi cũng không “sắm được” món vàng tài lộc vừa ý.

Mua vàng trước ngày vía Thần Tài được không

Trước vấn đề trên, nhiều người đã đặt ra một một câu hỏi quan trọng. Liệu có nên mua vàng trước ngày Thần Tài có được không? Hay phải mua kỳ được vàng trong ngày này thì mới đón được lộc tài? Thật ra, mục đích của việc mua vàng ngày vía Thần Tài là mong muốn phúc khí thịnh vượng. Vì thế mà món vàng mua được phải hoàn hảo, chất lượng và thật sự vừa lòng gia chủ. Nếu tranh nhau mua trong ngày Thần Tài mà vàng không như ý thì có tốt không? Khi ấy lại thấy, ngày Thần Tài càng thêm mệt mỏi. Phúc khí chẳng thấy đâu, chỉ thấy chen lấn, xô đẩy, cuối cùng cũng chưa chắc mua được vàng.

Mua vàng trước ngày Thần Tài có được không?

Mua vàng ngày Thần Tài hay mua vàng đầu năm ẩn chứa nhiều giá trị thú vị. Thứ nhất, mua vàng là để đón lộc, cầu phúc. Bởi với quan niệm đầy năm tiền vàng vào nhà, cả năm sẽ dư dả, ấm no. Thứ hai, mua vàng đầu năm còn là dịp để con người tiết kiệm. Cất giữ vàng để làm tài sản, phòng hờ việc cần thiết có sử dụng. Thế nên, không nhất thiết phải chen lấn mua vàng ngày Thần Tài. Khách hàng có thể mua vàng đầu năm, ngay khi cửa hàng hoạt động trở lại. Vừa thoải mái lựa chọn món vàng hoàn hảo, ưng ý. Vừa không lo chuyện giá vàng tăng đột biến, gây thiệt thòi cho bản thân.

Mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không?

Khi lựa chọn được món vàng ưng ý, hoàn hảo thì bạn cũng đừng quên dâng tặng lên bàn thờ Thần Tài và làm các thủ tục cúng bái trước nhé. Sau đó, bạn có thể đeo bên mình làm đồ trang sức hoặc tích trữ để lấy may mắn trong năm mới.

>>>> Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa

Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Mua vàng trước ngày Thần Tài có được không nên chú ý việc cần mua đúng vàng. Vì không phải mua bao nhiêu cũng được, khách hàng phải mua đúng lượng vàng mới may mắn. Hơn nữa cũng phải phụ thuộc vào nhu cầu tài chính bản thân. Khách hàng sẽ chọn được sản phẩm vừa ý. Ngoài vàng miếng truyền thống, khách hàng có thể mua vàng nhẫn khâu, nhẫn kim tiền hay vàng linh vật. Những món hàng này đều mang đến phúc lộc cho khách hàng.

Chú ý chọn cửa hàng, thương hiệu uy tín, đảm bảo để mua vàng ngày Thần Tài. Những cửa hàng tin cậy sẽ giúp khách hàng có được sản phẩm chất lượng. Nên nhớ mua vàng may mắn nhưng đó cũng phải là vàng chất lượng.

19 Tháng hai, 2021

Tài liệu mới nhất