Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống làng

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 30 Tháng một, 2020

Lời dẫn chương trình văn nghệ hội làng

  • 1. Lời dẫn chương trình văn nghệ hội làng (Số 1)
  • 2. Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ hội làng (Số 2)

Lời dẫn văn nghệ hội làng, kịch bản lễ hội truyền thống, kịch bản dẫn chương trình lễ hội được Tìm Đáp Án sưu tầm và đăng tải trong bài viết này nhằm giúp các bạn xây dựng kịch bản lễ hội đình làng, quy trình tổ chức lễ hội một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ

Kịch bản chương trình giao lưu văn nghệ hay nhất

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ hội làng (Số 1)

THỨ TỰ BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ

MỪNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG THÔN ..............

Nhiệt liệt chào mừng các đ/c lãnh đạo, quý khách xa gần và toàn thể bà con nhân dân có mặt trong đêm liên hoan văn nghệ, mừng lề hội truyền thống thôn .............. ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép tôi mặt BTC lễ hội xin được gửi tới các đ/c lãnh đạo, quý khách gần xa và toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe và lời chào nồng nhiệt nhất, chúc đêm văn nghệ thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị! - Như thường lệ đến hẹn lại lên, khi tết đến xuân về cứ vào ngày …-… hàng năm, toàn thể nhân dân thôn .............. lại hân hoan chào đón lễ hội truyền thống.

Hội Làng đã ghi dấu bao niềm vui, cảm xúc và kỷ niệm đẹp về sự gắn bó, về tình thân, về tình đoàn kết, về sự hợp tác hợp lực của lãnh đạo và thể nhân dân trong thôn- Đây thực sự là một nét đẹp văn hoá đặc trưng đang được lưu truyền, bảo tồn trên toàn lãnh thổ VN.

Tới dự đêm liên hoan văn nghệ ngày hôm nay, BTC xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu:

ĐB xã …………………….:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

ĐB ……………………….:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

ĐB Doanh nghiệp tài trợ:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

ĐB thôn ..............:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

ĐB trường học:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Xin mời quý vị hãy nổ 1 tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón.

Nam: - Trước khi chương trình văn nghệ được bắt đầu BTC xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c: …………………- Trưởng thôn ..............

Lên phát biểu khai mạc đêm VN. Xin trân trọng kính mời đ/c.

Quý vị vừa lắng nghe lời khai mạc đêm vn của đ/c …………- Trưởng thôn ..............

Sau đây BTC xin mời đại diện CLB Vn trạ anh KQ, Đại diện CLB vn thôn .............., 1 cô giáo trường MNHH lên nhận hoa của BTC lễ hội.

Trân trọng kính mời đ/c: ……………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………Lên trao hoa cho các đơn vị tham gia giao lưu Vn ngày hôm nay.

Nữ: Kính thưa quý vị! - Với lòng hăng say nhiệt tình của các bác, các cô, các anh chị và các cháu trong thôn, ngày thì lao động học tập, tối về hăng say luyện rèn. Hôm nay với lời ca tiếng hát chứa chan tình cảm với Đảng, bác Hồ kính yêu, với quê hương đất nước, bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình văn nghệ là một món quà đầy ý nghĩa mà các diễn viên không chuyên xin được gửi tới quý khách xa gần và toàn thể bà con. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý vị khán giả.

Nữ: - Và bây giờ xin mời quý vị hướng lên sân khấu thưởng thức chương trình văn nghệ ngày hôm nay.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vô cùng đặc sắc Trống hội Thăng long

Diểu diễn: Đội văn nghệ ………..

Đảng cho ta cả một mùa xuân với ánh sáng rạng ngời, đưa con thuyền CMVN cập bến bờ thắng lợi, thỏa mãn nỗi khát khao chờ mong của bao người VN. Khí thế thật hào hùng, dưới lá cờ Đảng chúng ta đã giành được độc lập, tự do và trên đường lên chủ nghĩa xã hội với mục đích mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Non sông liền 1 dải, bài ca hòa bình vang lên khắp đất nước trong niềm tự hào của muôn vạn trái tim VN.

Ngay sau đây là màn hát múa: Mùa xuân dâng Đảng- Sáng tác: Doãn Tiến

Biểu diễn: Đội văn nghệ Thôn ..............

.................................................................................

Giúp người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích là mục tiêu mà hội người cao tuổi thôn .............. luôn lỗ nực thực hiện trong các năm qua. Với phong trào "Tuổi cao gương sáng" đã phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội, trong đó các hội viên người cao tuổi tham gia công tác xã hội ở thôn: như câu lạc bộ yêu thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh, các cụ thường xuyên tập luyện đảm bảo một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần thoải mái, 1 cuộc sống vui, khỏe bên con cháu. Ngay sau đây hội người cao tuổi thôn .............. xin gửi tới quý vị màn múa: Non nước hữu tình - Sáng tác: Thanh Sơn. Dàn dựng: …………………

Ca khúc: Hát mãi khúc quân hành

Sáng tác: ns Diệp Minh Tuyền.

Biểu diễn: Tốp nam đội văn nghệ

Ghi nhận những chiến công, thành tích vẻ vang, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt … năm qua; tiếp tục khẳng định sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cung đàn ngày xuân

Sáng tác: ns Cao Việt Bách.

Biểu diễn: Hồng Thanh

là một nhạc sĩ sáng tác và nhạc trưởng Việt Nam. Ông được biết tới với hai ca khúc Tiếng hát từ thành phố mang tên Người và Cung đàn mùa xuân.

Song ca: Đất nước tình yêu. Sáng tác: Lê Giang.

Năm 1980, nhân 35 năm ngày Quốc khánh 2/9, Lệ Giang cho ra đời bài hát “Đất nước và tình yêu” . Đây là một trong những bài hát hay về đất nước mà cho đến nay nhiều thế hệ ca sĩ vẫn hát.

Khi em nói yêu anh, vườn cây đầy hoa trái.
Khi anh nắm tay em, mây giăng giăng bay chỉ còn ánh trăng mờ
Và khi chúng yêu nhau, chẳng kẻ thù nào làm con tim ta yếu mềm
Ôi Việt Nam! Đất nước tình yêu!
Bên lũy tre xanh xây nhiều công trình
Giọng hò thiết tha, tình yêu đất nước chan hòa

Với lời ca giản dị, sâu lắng, mượt mà, ca khúc: Đất nước tình yêu” đã để lại dấu ấn sâu đạm trong lòng nguời nghe.

Ca khúc: Giã bạn đêm trăng

Sáng tác: Việt Bình

Biểu diễn: Đội văn nghệ

Đã gần … năm trôi qua kể từ khi bài hát: “Nơi đảo xa” ra đời,

nhưng giai điệu thân thương, quen thuộc của bài hát “Nơi đảo xa” vẫn không bị lãng quên mà ngày càng đi sâu vào lòng người. Bài hát chẳng những là “bài ruột” của người lính Hải quân mà còn là bài hát được nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc yêu thích. Và mỗi lần biển Đông “dậy sóng” thì giai điệu bài hát lại vang xa, càng nhắc nhở chúng ta luôn hướng về nơi ấy- nơi quần đảo xa xôi đang có những người lính ngày đêm chắc tay súng canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc VN. Sau đây xin mời quý vị thưởng thức ca khúc: Nơi đảo xa. Sáng tác: nhạc sỹ Huỳnh Phước Long. Dưới sự thể hiện của giọng ca ………. đến từ Đội văn nghệ

Kính thưa quý vị!

Mùa xuân là mùa của đất trời tươi mới – mùa của sự bắt đầu – và mùa của ấm áp,. Mùa xuân cũng là mùa của tình yêu, mùa của những cuộc hội ngộ, và mùa của đoàn viên, hạnh phúc. Đối với những người con xa nhà thì mùa xuân chính là mùa ấm áp, mùa bên gia đình, mùa của người thân. Mùa xuân mang đến hương vị tết – hương vị quê nhà. Xuân đến, con người cũng như rộn rang hơn, những bước chân cũng nhanh hơn, phiên chợ quê cũng đông đúc nhộn nhịp hơn, tất cả như muốn hòa vào bức tranh đầy sinh động của một mùa xuân mới. Sau đây xin mời quý vị cùng hòa mình vào khung cảnh mùa xuân qua màn múa:

Trên công trường rộn tiếng ca. Sáng tác: Ngô Quốc Tính

Có một bài hát rất hay mô tả về cuộc sống sôi động của những kỹ sư xây dựng trên công trường mà vì nó quá nổi tiếng, thân thuộc nên rất ít người hiểu cặn kẽ về nó. Đó chính là bài hát Trên công trường rộn tiếng ca. Bài hát ca ngợi những kỹ sư xây dựng trẻ tốt nghiệp đại học xây dựng những năm 70 cùng xung phong tham gia xây dựng nhà máy nhiệt điện Ninh Bình tại thành phố Ninh Bình tỉnh Ninh Bình năm 1973.

Với những ca từ thể hiện được sự thiết tha, trìu mến lại mộc mạc và dung dị.

Trên công trường rộn tiếng ca là một tác phẩm khá hay viết về đề tài xây dựng và trở lên nổi tiếng ,nhanh chóng lan tỏa từ vùng đất cố đô đến mọi miền tổ quốc.

Tốp nam nữ: Cuộc đời vẫn đẹp sao

Ns: Phan Huỳnh Điểu- là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của nền âm nhạc đương đại với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam trong thế kỉ XX. Phần lớn các ca khúc của Phan Huỳnh Điểu là nhạc đỏ, nhắc đến PHĐ là nhắc đến những ca khúc bất hủ như: Bóng cây kơnia, thuyền và biển , sợi nhớ sợi thương, Anh ở đầu sông em cuối sông…. (Bên cạnh đó nhạc sĩ còn sáng tác nhiều ca khúc cho thiếu nhi. Phần lớn những sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đều có giá trị âm nhạc lớn và đến nay những ca khúc này vẫn rất được nhiều thế hệ người nghe nhạc yêu thích.)

Như có Bác trong ngày vui đại thắng

Kính thưa các vị lãnh đạo, quý khách xa gần và toàn thể bà con nhân dân thôn ĐX. Bài hát: Như có Bác trong ngày vui đại thắng

Đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội truyền thống thôn .............. ngày hôm nay. Thay mặt Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, các quý khách xa gần và toàn thể bà con nhân dân đã quan tâm ủng hộ cho đêm văn nghệ được thành công rực rỡ.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị lời chúc sức khỏe- hạnh phúc- thành đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc quý vị có một buổi tối vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu!

Xin trân trọng cảm ơn !

Xin kính chào và hẹn gặp lại quý vị trong lễ hội truyền thống năm 20…!

2. Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ hội làng (Số 2)

Tiếng trống hội làng đã điểm.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội làng của làng...... xin phép được bắt đầu.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các quý khách xa gần.

Kính thưa các đồng chí cán bộ cùng toàn thể nhân dân trong làng.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của cán bộ và nhân dân làng ..... trong ngày lễ hội làng.

Hôm nay, ngày ............ làng .......... long trọng tổ chức văn nghệ chào mừng hội làng đón xuân.

Thay mặt cho Câu lạc bộ văn nghệ làng ...... gửi đến các quý vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Lời ca, tiếng hát, điệu múa, cung đàn là nguồn động viên cổ vũ tinh thần và đời sống của chúng ta.

Với lòng hăng say nhiệt tình của các bác, các anh, các chị và các cháu, ngày thì lao động học tập, đêm về hăng say tập luyện. Và hôm nay với lời ca tiếng hát chứa chan tình cảm với Đảng, Bác Hồ kính yêu, với quê hương đất nước, bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình văn nghệ là một món quà đầy ý nghĩa mà các diễn viên, nhạc công không chuyên trong chương trình văn nghệ quần chúng của làng chào mừng lễ hội hôm nay.

Trước khi thưởng thức chương trình văn nghệ chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho tất cả các diễn viên, nhạc công không chuyên của làng.

Và bây giờ xin mời quý vị hướng lên sân khấu thưởng thức chương trình văn nghệ.

Mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay là bài:

Mời trầu

Do bà: ......................................... trình bầy.

2. Mời bạn về thăm quê tôi Hoằng Cát

Có dòng sông trong mát hiền hoà

Đồng quê lúa tốt mượt mà

Tre làng soi bóng đậm đà tình quê

Chiều chiều dạo bước triền đê

Ngắm đồng xanh lúa tình quê mượt mà.

Hát múa: Việt Nam quê hương tôi

Sáng tác: Đỗ Nhuận

Do : tốp múa Câu lạc bộ văn nghệ biểu diễn.

3. Nam Thọ ơi sao mà yêu đến thế,

Bạn về Hoằng Cát mời bạn ghé qua

Thăm làng văn hoá quê ta,

Tre xanh soi bóng đậm đà tình quê.

Đó là nội dung bài chèo: Bừng sáng một làng quê.

Do bà: ................... trình bày.

4. Cái Bống là cái Bống bang

Khéo sảy, khéo sàng cho mẹ nấu cơm

Mẹ Bống đi chợ đường trơn

Bống ra gánh đỡ chạy cơn mưa rào.

Hát múa: Cái Bống

Do 2 cháu Trâm Anh và Khánh Nguyệt biễu diễn.

5. Dân một lòng làm theo ý Đảng

Đảng soi đường đuốc sáng dân đi

Khó khăn gian khổ nề chi

Quyết tâm xây dựng làng quê đẹp giầu

Hát múa: Đảng đã cho ta một mùa xuân

Sáng tác : Phạm Tuyên

Do tốp múa câu lạc bộ Văn nghệ biểu diễn.

6. Hơn Tám mươi năm qua nhân dân ta đi theo ngọn cờ của Đảng, Giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước. Nhân dân Việt Nam mãi mãi tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, nguyện mãi đi theo ngọn cờ đỏ búa liềm, xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do, hoà bình, thống nhất, dân chủ, văn minh và giầu đẹp.

Bài hát : Đẹp lắm quê tôi

Do câu lạc bộ văn nghệ trình bầy.

Kết thúc

Kính thưa các quý vị đại biểu, cán bộ và nhân dân trong làng. Chương trình văn nghệ chào xuân mừng hội làng của làng xin được kết thúc tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại hội làng năm sau.

Xin chân thành cám ơn!

30 Tháng một, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!