Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Đảng

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 12 Tháng năm, 2020

Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra 5 năm 1 lần. Đại hội Đảng có nhiệm kì 2020-2025. Trong bài viết này, Tìm Đáp Án giới thiệu đến các bạn lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Đảng.

  • Kịch bản chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân năm mới
  • Lời dẫn chương trình văn nghệ hấp dẫn nhất

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Đảng số 1

Nội dung,

người dẫn

Lời dẫn

Ghi chú

M

Đ

U

MC1

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các vị đại biểu!

Lời đầu tiên, cho phép chúng tôi gửi tới các vị khách quý, các vị đại biểu lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!

MC2

Rất vinh dự cho chúng tôi được dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ĐH Đảng bộ xã .............. lần thứ ......nhiệm kì ................. ngày hôm nay. Một lần nữa, xin nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu về dự ĐH hôm nay!

Cả 2

Chúc ĐH thành công tốt đẹp!

MC1

Kính thưa các quý vị!

Từ khi thành lập ĐCSVN cho đến nay, trải qua hơn 80 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đất nước ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, khẳng định được vị thế trong trường quốc tế, sánh vai được cùng các cường quốc năm Châu như Bác hằng mong đợi.

MC2

Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, Đảng bộ và nhân dân .............. đã và đang phấn đấu đưa quê hương .............. ngày càng phát triển. Trải qua .....kì ĐH, Đảng bộ xã .............. luôn phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

MC1

Đại hội xã nhà hôm nay diễn ra trong không khí từng bừng, phấn khởi của cả nước trong những ngày của tháng 5 lịch sử: cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH Đại biểu ĐCSVN toàn quốc lần thứ XI; kỉ niệm .....năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5/1890 - 19/5/.........

MC2

Để hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi và góp phần vào thành công của ĐH hôm nay, sau đây là chương trình văn nghệ đặc sắc của của đội ca khúc chính trị tuổi trẻ ..............

MC1

Xin tất cả quý vị đại biểu cho một tràng pháo tay để chương trình văn nghệ chào mừng được bắt đầu!

1. “Ca ngợi ĐCSVN“ - Tốp ca

MC2

Kính thưa quý vị!

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng hôm nay là bài hát “Ca ngợi ĐCSVN” sáng tác của nhạc sỹ Đỗ Minh. Đây là một trong những bài hát đầu tiên và thành công nhất viết về ĐCSVN. Sau đây kính mời quý vị cùng thưởng thức bài hát “Ca ngợi ĐCSVN” do đội ca khúc chính trị tuổi trẻ .............. trình bày.

Nội dung,

người dẫn

Lời dẫn

Ghi chú

2. “Những bông hoa trong vườn Bác“ - Đơn ca (Bích Huệ)

MC1

Vâng, kính thưa toàn thể Đại hội, nhắc tới ĐCSVN, chúng ta không thể không nhắc tới một con người, một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc VN. Đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người ra đi để lại muôn vàn sự tiếc thương cho nhân dân VN. Và hôm nay, mỗi loài hoa một màu yêu thương, đã về đây ngọt ngào yêu thương gợi nhớ về công ơn của Người. Xin kính mời quý vị cùng lắng nghe ca khúc “Những bông hoa trong vườn Bác” – Sáng tác: Văn Dung qua giọng hát của Bích Huệ

3. “Bài ca không quên” - Đơn ca (Thuỳ Dung)

MC2

Vừa rồi là một bài hát với ca từ chứa đầy tình cảm thiết tha đối với Bác Hồ kính yêu. Xin quý vị một tràng pháo tay cho tiết mục vừa rồi.

MC1

Kính thưa các quý vị! Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt chống Pháp và chống Mĩ, đã có bao chiến sĩ đã anh dũng hi sinh để giành lấy độc lập, tự do cho đất nước.

MC2

Và ngay trên quê hương .............. chúng ta, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ đã có gần 200 người con thân thương của .............. đã không tiếc máu xương, người thì mang trên mình những vết thương chiến tranh, người thì mãi mãi nằm xuống, anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước.

MC1

Đảng bộ và nhân dân .............. đời đời ghi nhớ công lao của thế hệ cha anh. Chiều qua, đoàn Đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UB MTTQ và các ban nghành đoàn thể xã .............. dẫn đầu là đ/c Nguyễn Công Xuyên - Bí thư Đảng bộ đã vào nghĩa trang dâng hoa thắp nhang viếng các anh hùng liệt sỹ.

MC2

Vâng. Chúng ta hôm nay mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn và sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh để giành lấy độc lập, tự do cho hôm nay. Nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn đã sáng tác một ca khúc với ý nghĩa như vậy. Đó là ca khúc “Bài ca không quên”. Xin kính mời quý vị đại biểu cùng thưởng thức bài hát này qua giọng hát của Thuỳ Dung.

4. “Lá cờ Đảng” – Tốp ca

MC1

Sinh thời Chủ tịch Hồ chí Minh – Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng căn dặn: nhiệm vụ của Đảng ta là đem lại cơm no, áo ấm, đem lại hạnh phúc cho nhân dân, đó chính là hiếu với dân.

MC2

Vâng. Với dân giữ vẹn tròn chữ hiếu - Đó là trách nhiệm, là sứ mệnh của Đảng đối với dân tộc. Nhạc sỹ Văn An đã thấu hiểu điều đó, ông đã cho ra đời một trong những nhạc phẩm hay đọng lại trong lòng nhiều thế hệ công chúng. Đó là bài “Lá cờ Đảng”. Xin kính mời quý vị cùng thưởng thức bài hát “Lá cờ Đảng” qua tiết mục tốp ca của đội ca khúc chính trị tuổi trẻ .............. trình bày.

Nội dung,

người dẫn

Lời dẫn

Ghi chú

5. “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” - Đơn ca (Bích Liên)

MC1

Kính thưa quý vị!

Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 5 đến, mỗi chúng ta lại cảm thấy bồi hồi, xúc động thương nhớ và yêu kính Bác bởi tháng 5 có ngày sinh nhật Bác. Đặc biệt, tháng 5 năm nay, ngày 19/5/..... kỉ niệm tròn 120 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và kỉ niệm 20 năm ngày Bác Hồ được Hội UNESCO công nhận là 1 danh nhân văn hoá thế giới.

MC2

Mỗi chúng ta ai cũng biết quê hương của Bác là làng Sen-xã Kim Liên-huyện Nam Đàn-tỉnh Nghệ An. Nơi đây không những là nơi có truyền thống đấu tranh cách mạng mà còn có những làn điệu dân ca, những điệu hò tha thiết. Chính những làn điệu dân ca, những câu hò đã in sâu trong lòng Bác từ thời ấu thơ. Để giờ đây mỗi khi nghe điệu hò xứ Nghệ chúng ta lại càng nhớ Bác hơn.

Ngay sau đây, xin kính mời quý vị cùng thưởng thức ca khúc “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”-sáng tác của Nhạc sĩ An Thuyên qua giọng hát của Bích Liên.

6. “Đất nước trọn niềm vui”-Song ca (V.Tùng-N.Hưng)

MC1

Kính thưa quý vị!

Cách đây hơn ..... năm, ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng đã giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Non sông thu về một mối, Bắc-Nam liền một dải. Đó là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Niềm vui đó đã tạo cảm hứng sáng tác cho rất nhiều các nhạc sỹ. Một trong những nhạc phẩm hay nhất được ra đời lúc đó là ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” của nhạc sĩ Hoàng Hà. Xin kính mời quý vị cùng đến với ca khúc này qua giọng hát của song ca Việt Tùng và Nghĩa Hưng.

7. “Khúc hát ven sông”-Đơn ca(Bích Huệ)

MC2

“Ngọn gió nào đưa tôi về quê, ngọn gió qua làng tôi ở lại . . .”. Ai cũng có một quê hương để nhớ, để thương; dẫu có đi nơi đâu mỗi chúng ta cũng hướng về quê hương, nơi trôn rau cắt rốn của mình.

MC1

Và bây giờ, xin mời chúng ta hãy trở về với mảnh đất Vĩnh Tường thân yêu qua nhạc phẩm “Khúc hát ven sông” của nhạc sĩ Đoàn Bổng do Bích Huệ thể hiện.

8. “Miền Trung nhớ Bác”-Đơn ca (Thu Cúc)

MC2

Bác nhớ miền Nam nỗi nhớ nhà

Miền Nam mong Bác nỗi mong cha

Miền Trung – mảnh đất đã sinh ra Bác Hồ - con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Mảnh đất gánh 2 đầu đất nước ấy vẫn chưa bao giờ nguôi niềm thương nhớ Bác, cho dù Bác đã đi xa.

Đó cũng chính là nội dung bài hát “Miền Trung nhớ Bác” sáng tác của Thuận Yến. Mời quý vị cùng thưởng thức qua giọng hát của Thu Cúc

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Đảng số 2

Lời dẫn chương trình văn nghệ

Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng

Trước như tuổi thơ tôi nào biết được

Máu tôi đỏ và tim tôi yêu nước

Tôi chỉ biết là đêm tối mênh mông…"

Trong hơi thở nồng ấm của những ngày đầu xuân ………., chúng ta tự hào về Đảng cộng sản việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, vì tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mừng đất nước, mừng đảng, mừng xuân, ý đảng lòng dân ngày thêm hòa quyện.

Hôm nay hòa cùng không khí phấn khởi Chào mừng … năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/20…), tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 20…-20…

Thầy và trò trường ……………………, Hội phụ nữ xã …………….. xin gửi tới đại hội những lời ca tiếng hát mừng đại hội Đảng bộ xã …………. nhiệm kỳ 20…-20...

1. Ôi Việt Nam! Đất nước tình yêu

Bên lũy tre xanh xây nhiều công trình

Giọng hò thiết tha, tình yêu đất nước chan hòa

Vâng! Đây chính là nội dung bài múa “Đất nước tình yêu” sáng tác: Lê Giang do các em học sinh lớp 9 Trường …………… biểu diễn

Xin kính mời quý vị cùng thưởng thức

2. Nơi biên cương,nơi hải đảo xa xôi chú bộ đội ngàу đêm giữ уên đất trời cho nơi đâу chúng cháu vui đến trường. Nắng hồng trang sách thơm và bao ước mơ xa, chú bộ đội ơi, nơi đảo xa vì bình уên đất nước nên chú mới xa nhà. Biển muôn trùng ngàn sóng trắng trời,chắc câу sung kiên cường để gi℮o bao niềm vui mới. Hát ngàn bài ca về đảo xa, vì bình уên đất nước nên chú mới xa nhà. Ở nơi nàу, màu nắng dắt phong, chúng cháu hát bài ca gửi chú nơi đảo xa...

Đó là nội dung bài múa: “Cháu hát về đảo xa” sáng tác Nguyễn Quốc Anh do các em học sinh lớp 2A …………. biểu diễn. xin mời quý vị cùng thưởng thức.

3. Tiếp nối chương trình là bài múa “Quê tôi” sáng tác Anh Minh do các em học sinh lớp 4A biểu diễn.

4. Trước lúc đi xa, Bác Hồ kính yêu chỉ có một mong ước nhỏ nhoi là được nghe lại khúc dân ca của đất nước, mong cho con cháu mãi yêu quý và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Những câu hát ấy đã biết bao lần nghe, biết bao lần tự mình cất lên tiếng hát nhớ về Người. Và lần nào cũng vậy, nhịp rung của trái tim như khác đi, với biết bao bồi hồi xúc động. Hình ảnh những giây phút cuối cùng của Bác như thật gần đâu đó.

Bài hát: Lời Bác dặn trước lúc đi xa sáng tác Trần Hoàn do ………….. trình bày. Xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

5. Tiếp nối chương trình là Bài múa: “Sắc Xuân” do hội phụ nữ xã ……… biểu diễn.

Bài múa sắc xuân đã khép lại chươn trình văn nhệ chào mừng đại hội Đảng bộ xã ……….. nhiệm kỳ 20…-20... Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe hạnh phúc một năm mới an khang thịnh vượng, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

12 Tháng năm, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất