Lời chúc ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 28 Tháng mười, 2020

Từ năm 2013, ngày 9/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam. Đây cũng là ngày diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của người dân về pháp luật. Sau đây là những lời chúc ngày pháp luật Việt Nam 9/11 hay nhất để các bạn gửi đến những luật sư, các cán bộ công tác trong ngành tư pháp.

  • Lời chúc ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân
  • Những lời chúc mùng 1 đầu tháng hay nhất

1. Ngày pháp luật Việt Nam là ngày nào

Nếu như ngày 10/10 được lấy là ngày Luật sư Việt Nam do Sắc lệnh 46/SL về tổ chức đoàn thể luật sư được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành ngày 10/10/1945 thì ngày 09/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Việt Nam được thông qua (ngày 09/11/1946).

Đến nay, Việt Nam đã có 05 bản Hiến pháp, bản Hiến pháp đang có hiệu lực là Hiến pháp năm 2013. Tuy vậy, ý nghĩa của ngày “khai sinh” ra bản Hiến pháp đầu tiên vẫn rất được trân trọng. Đó cũng chính là lý do Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 quy định ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Điều 8 của Luật này cũng nêu rõ, ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người và trong xã hội.

2. Ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Thông qua Ngày Pháp luật giúp cho mọi tổ chức, cá nhân, công dân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật. Qua đó, những người thi hành pháp luật cũng sẽ nhận được những thông tin phản hồi, những quan điểm đánh giá về tất cả các quy định pháp luật cũng như cách thức thực hiện, hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội. Từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

3. Lời chúc ngày 9/11 hay nhất

Nhân ngày truyền thống pháp luật Việt Nam. Chúc các luật sư luôn vững vàng, trí tuệ, mạnh khỏe, tâm sáng, lòng trong để tiếp tục trên con đường bảo vệ lẽ phải, xây dựng một xã hội văn minh, dân chủ.

Nhân ngày kỷ niệm .... năm ngày truyền thống pháp luật Việt Nam, ........ xin gửi tới các chú, gì, anh, chị, bạn, em…đã và đang hành nghề luật sư những lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc mọi người nhiều sức khỏe, công tác tốt và luôn giữ được cái tâm sáng, trái tim nóng và cái đầu lạnh để đấu tranh và bảo vệ công lý, lẽ công bằng!

Mùng 9 tháng 11 hàng năm là ngày truyền thống pháp luật ở Việt Nam. Xin chúc các luật sư, các chuyên viên pháp lý luôn có sức khoẻ, làm việc chăm chỉ, sáng tạo và chủ động trong công việc nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Thay mặt ..... tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những người đang công tác trong ngành luật, tư pháp nhân ngày Truyền thống vẻ vang này. Tôi thân ái gửi tới các luật sư trong cả nước lời chúc sức khỏe và thành công trong hoạt động nghề luật sư của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh thân yêu của chúng ta.

28 Tháng mười, 2020

Tài liệu mới nhất