Giờ xuất hành, hướng xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 13 Tháng hai, 2021

Việc lựa chọn ngày giờ và hướng xuất hành là một phong tục cổ truyền của người Việt. Vậy Giờ đẹp xuất hành, hướng đẹp xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Đón Xuân Tân Sửu 2021, không chỉ có “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, trong không khí của mùa xuân, trời đất giao hòa, vạn vật sinh sôi thì chuyến xuất hành đầu năm cũng là một việc rất được coi trọng trong phong tục đón Tết cổ truyền.

Theo quan niệm dân gian ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là ngày Đại Cát. Vì thế, hầu hết mọi người đều xem giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu một năm thuận lợi và may mắn.

Năm nay ngày mồng 1 là ngày Tân Mão, không tốt không xấu.

Ngày này hợp nhiều với tuổi Hợi, Mùi, Tuất (Bính Tuất cực hợp), xung kị tuổi Dậu (Ất Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu).

Hướng xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu

Hướng xuất hành được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến.

  • Hỷ thần (hướng thần may mắn) – hướng tốt: hướng Tây Nam
  • Tài thần (hướng thần tài) – hướng tốt: hướng Tây Nam
  • Hắc thần (hướng ông thần ác) – hướng xấu, nên tránh: hướng Bắc

Giờ xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

- 11h-13h và 23h- 1h (Đại An): hướng tốt

Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

- 1h-3h và 13h-15h (Tốc hỷ): hướng tốt

Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất một phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

- 3h-5h và 15h-17h (Lưu niên): giờ xấu

Xuất hành giờ này không thuận lợi cho công việc, cầu tài. Người đi chưa có tin về, mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ.

- 5h-7h và 17h-19h (Xích khẩu): giờ xấu

Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Nói chung, khi có việc hội họp, tranh luận… thì tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

- 7h-9h và19h-21h (Tiểu cát): giờ tốt

Xuất hành giờ này rất tốt lành, thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

- 9h-11h và 21h-23h (Không vong/Tuyệt lộ): giờ xấu

Đây là giờ đại hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm.

13 Tháng hai, 2021

Tài liệu mới nhất