Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 10 Tháng mười hai, 2020

Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương là bài viết hướng dẫn vẽ ông già Noel và tuần lộc cực đơn giản mà bé có thể dễ dàng thực hiện. Tham khảo cách vẽ ông già Noel, tuần lộc và cô tiên trong bài viết chi tiết dưới đây.

Dạy bé vẽ con vật vô cùng đơn giản qua 5 bước

Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương

"Mẹ ơi, vẽ hình ông già Noel như thế nào ạ?".

Đôi khi các bé thường hỏi bố mẹ cách vẽ ông già Noel, chú tuần lộc và những cô tiên dễ thương nhưng bạn lại không biết phải trả lời bé như nào? Đừng lo, với cách vẽ ông già cực kỳ đơn giản mà TimDapAnsẽ hướng dẫn bạn trong bài này thì bạn sẽ giải quyết câu hỏi của bé một cách nhanh chóng.

Với những hướng dẫn dưới đây, mẹ sẽ không còn lúng túng trước câu hỏi này của bé nữa.

1. Hướng dẫn vẽ ông già Noel

Để vẽ ông già Noel đơn giản nhất thì các em cần chuẩn bị cho mình giấy, bút và màu tô rồi cùng thực hiện nhanh các bước vẽ này như sau ngay nhé:

Bước 1: Vẽ hình tam giác – Đây sẽ là hình dáng của chiếc mũ đội đầu của ông già Noel.

Bước 2: Vẽ một vòng tròn trên đỉnh của tam giác và phía cạnh dưới cùng tam giác ta vẽ thêm một đường song song rồi nối 2 đường này lại với nhau là đã có được chiếc mũ dành cho ông già Noel rồi các em nhé.

Bước 3: Tiếp tục vẽ thêm 2 đường song song để tạo gương mặt của ông già Noel.

Bước 4: vẽ 2 mép râu của ông già Noel với hình 2 cánh hoa có chung 1 điểm.

Bước 5: từ điểm chung của râu bé vẽ 1 vòng tròn là chúng ta đã có 1 chiếc mũi ngộ nghĩnh.

Bước 6: Ông già Noen rất nổi bật với bộ râu dài trắng toát nên các bé đừng quên kéo dài râu mép để tạo hình cho bộ râu được đẹp cho ông già Noel nhé.

Bước 7: Bước tiếp theo đó là vẽ đôi mắt cho ông già Noel với hình tròn bên trong được tô đen và dưới râu là một chiếc miệng xinh xắn luôn mỉm cười. Vẽ thêm đôi tai cho ông để gương mặt trở nên hoàn chỉnh.

Bước 8: Cuối cùng với những chiếc bút tô màu đủ màu sắc, chúng ta sẽ tô màu mũ và mũi của ông già là màu đỏ. Màu vàng cho da mặt và màu đen cho mắt, còn lại là màu trắng của chiếc vành mũ và bộ râu rất đặc trưng của ông già Noel.

Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương

2. Hướng dẫn vẽ chú tuần lộc

Trở thành con vật gắn liền với ông già Noel nên chú Tuần lộc cũng được các em nhỏ rất yêu thích. Vì thế để vẽ nên nên con vật này cần tiến hành các bước vẽ cụ thể là:

Bước 1: vẽ hình ovan để tạo thân cho chú Tuần lộc.

Bước 2: vẽ thêm một hình ovan nhỏ phía trên hình ovan vừa vẽ nhưng có khoảng cách để trở thành chiếc đầu của Tuần lộc các em nhé.

Bước 3: Nối 2 hình ovan này bằng 2 đường thẳng không đều nhau, rồi thêm một đường cong nhỏ là đã có được chiếc đuôi nhỏ nhỏ xinh xinh của chú Tuần lộc rồi.

Bước 4: Từ thân các em hãy vẽ thẳng xuống tạo thành 4 cái chân.

Bước 5: Chân của Tuần lộc sẽ có móng nên các em chỉ cần thêm vào ở mỗi chân là đã có được một thân hình khá hoàn chỉnh. Đồng thời ở bước này thì trên đầu cần vẽ thêm miệng, mũi và tai cho chú Tuần lộc.

Bước 6: Cũng trên khuôn mặt các em hãy vẽ mắt và đôi sừng để làm nổi bật lên hình ảnh con vật dễ thương vẫn hay chở ông già Noel nhé.

Bước 7: Cuối cùng chỉ cần tô màu sắc theo ý thích là đã có được một chú Tuần lộc đáng yêu, chạy nhanh và rất đẹp phải không nào.

Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương

3. Hướng dẫn vẽ cô tiên 

Dạy bé vẽ ông già Noel và chú tuần lộc dễ thương

Hy vọng với cách vẽ tranh đơn giản trên đây các bé sẽ có những bức tranh thật đẹp để tặng những người thân trong gia đình và bạn bè của bé trong dịp Giáng sinh này nhé.

10 Tháng mười hai, 2020

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tài liệu mới nhất