Chuyển tài liệu từ giấy sang bản Word trong 1 nốt nhạc

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 22 Tháng một, 2021

Cách chuyển tài liệu từ giấy sang bản Word

Chuyển tài liệu từ giấy sang bản Word trong 1 nốt nhạc là thủ thuật công nghệ hữu ích mà TimDapAnmuốn giới thiệu tới các bạn để hỗ trợ chuyển văn bản từ mặt giấy sang bản Word một cách vô cùng đơn giản.

Có đôi lúc bạn sẽ phải sử dụng một đoạn văn bản có trên giấy (ví dụ như khi muốn sao chép lại một đoạn sách để chia sẻ, hoặc không có tài liệu gốc) nhưng việc gõ lại lên Word quá tốn thời gian và công sức. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng chiếc iPhone và một vài thủ thuật rất đơn giản trên máy tính để "hô biến" văn bản từ dạng chữ in trên giấy sang bản có thể chỉnh sửa trên Word hoặc Google Docs chỉ trong vài phút.

Đầu tiên, hãy vào ứng dụng Tệp trên iPhone => chuyển sang mục Duyệt => chọn biểu tượng 3 dấu chấm trong hình tròn ở góc trên bên phải màn hình => chọn Quét tài liệu.

Chuyển tài liệu từ giấy sang Word Chuyển tài liệu từ giấy sang Word

Sau đó, hãy thực hiện quét văn bản bạn muốn. Lưu ý là nếu muốn chuyển đổi chính xác nhất có thể, hãy để văn bản dưới ánh sáng đủ mạnh và đều, cũng như trải phẳng và thẳng với camera nhất có thể.

Chuyển tài liệu từ giấy sang Word

Sau đó, hãy chuyển tệp lên Google Drive.

Chuyển tài liệu từ giấy sang Word

Bước tiếp theo, hãy chuyển sang máy tính để hoàn thiện phần công việc còn lại.

Vào thư mục bạn đã lưu file, nhấp chuột phải, chọn Open with => Google Docs.

Chuyển tài liệu từ giấy sang Word

Sau đó, tài liệu của bạn sẽ được tự động quét và hiển thị trong Google Docs.

Chuyển tài liệu từ giấy sang Word

Tất nhiên, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa văn bản này như một bản Google Docs bình thường hoặc xuất ra file docx. Có một điều cần chú ý là tùy thuộc vào chất lượng ảnh scan mà chữ hiển thị sẽ có độ sai lệch nhất định. Tuy nhiên, độ chính xác luôn >90% nên bạn có thể yên tâm là không phải sửa lại quá nhiều, tất nhiên là chưa kể phần dấu câu và format văn bản.

Tham khảo thêm các bài viết thủ thuật văn phòng hay tại Tìm Đáp Án

22 Tháng một, 2021

Tài liệu mới nhất