Cách xem lịch âm trên Zalo

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 30 Tháng mười hai, 2019

Xem lịch âm trên Zalo

Cách xem lịch âm trên Zalo rất đơn giản và tiện dụng. Xem lịch âm trên ứng dụng Zalo sẽ giúp bạn không phải mất thời gian vào web để tra cứu lịch âm dương nữa. Cùng TimDapAntham khảo cách xem lịch âm trên Zalo cực kỳ tiện lợi trong bài viết sau đây nhé.

Lưu ý: Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra lịch âm trên ứng dụng Zalo. Để xem lịch âm, xem ngày tốt xấu hay xem ngày hoàng đạo trên máy tính và điện thoại qua ứng dụng lịch của TimDapAntại đường dẫn sau: Xem lịch âm dương

Ứng dụng lịch trên điện thoại mặc định chỉ hiển thị ngày dương, nên người dùng muốn xem lịch âm thì phải dùng thêm những ứng dụng xem lịch âm trên điện thoại hoặc là xem trên web. Tuy nhiên giờ đây bạn không phải mất thời gian về những việc đấy vì bạn hoàn toàn có thể xem lịch âm trên Zalo một cách nhanh chóng vì Zalo đã có thêm tính năng xem lịch âm dương và nhiều thông tin khác.

Tính năng Âm lịch trên Zalo sẽ cung cấp chính xác ngày tháng dương lịch, âm lịch tới người dùng. Kèm theo đó bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác cho ngày hiện tại như giờ Hoàng đạo để có kế hoạch cho những công việc trọng đại. TimDapAnsẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tính năng Âm lịch trên Zalo.

Hướng dẫn tra lịch âm trên Zalo

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo rồi nhấn vào mục thời tiết như ảnh bên dưới.

Cách xem lịch âm trên Zalo

Lúc này ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào Lịch Âm để tra cứu.

Lịch âm Zalo

Bước 2:

Trong giao diện mới này bạn sẽ nhìn thấy thông tin đầy đủ cho ngày dương và ngày âm hiện tại. Zalo hiển thị các ngày trong một tháng và từng ngày đều có thông tin như khi bạn xem trên lịch treo tường, như năm âm lịch, ngày tháng âm lịch, ngày giờ Hoàng đạo hay các tiết trong một năm.

Xem lịch âm zaloGiao diện lịch âm trên Zalo sẽ hiển thị thông tin ngày âm và ngày dương tại thời điểm hiện tại bạn tra cứu. Ở dưới có các phím điều hướng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn xem lịch âm của các tháng khác. Nếu muốn xem lịch âm của ngày nào thì bạn chỉ cần nhấn vào ngày đó giao diện lịch âm trên Zalo sẽ hiện thị các thông tin về ngày bạn lựa chọn tra cứu.

Biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng sẽ hiển thị thêm một số tùy chọn khác, như chia sẻ lịch tới bạn bè Zalo, đăng lên nhật ký Zalo chẳng hạn.

Bước 3:

Quay trở lại giao diện Thời tiết và khi nhấn vào Rằm mùng 1 thì người dùng sẽ được Zalo đặt lịch hẹn khi tới ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng để chuẩn bị. Khi đó Zalo sẽ thông báo Đặt hẹn ngày Rằm - Mùng Một thành công. Hệ thống sẽ báo trước 1 ngày cho bạn. Nhấn tiếp vào Mở lịch để xem nội dung khác. Lúc này Zalo sẽ liệt kê những sự kiện lễ theo lịch Âm để người dùng theo dõi.

Xem lịch âm trên zaloCách xem lịch âm zalo

Như vậy tính năng Âm lịch trên Zalo giúp bạn tra cứu lịch âm dương nhanh chóng, dễ dàng, không cần phải có thêm ứng dụng khác hỗ trợ. Chúng ta cũng có thể đặt lịch hẹn cho ngày lễ quan trọng mà mình muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm

  • Tra cứu thông tin tiền điện trên Zalo
  • Cách làm thủ tục cấp CMND qua Zalo
30 Tháng mười hai, 2019