Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 14 Tháng mười một, 2016

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Việc vệ sinh Laptop đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy, nâng cao hiệu suất trong công việc. Nếu để Laptop bẩn, lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến máy tính xách tay nhanh hỏng hơn đấy. Trong bài viết này TimDapAnsẽ chia sẻ cho các bạn các bước vệ sinh Laptop cực chuẩn để các bạn cùng tham khảo. Với cách vệ sinh Laptop này bạn sẽ giúp máy tính xách tay của bạn bền hơn rất nhiều đấy.

Hướng dẫn cách vệ sinh thiết bị công nghệ chuẩn nhất

10 thói quen tai hại khiến Laptop nhanh hỏng

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

  • Bông, vải mềm: Những vật liệu này dễ tìm thấy ở quanh ta, có thể mua với giá rẻ dùng để lau các vùng nhạy cảm và mềm yếu của máy
  • Chổi quét, cái cọ: Với dụng cụ này ta có thể tác động vào các góc, kẽ của Laptop.
  • Dung dịch tẩy sửa: Là những dung dịch có thể tẩy được những vết bẩn cứng đầu nhất trên Laptop, chúng có thể được mua ở trên thị trường.
  • Máy hút bụi dùng cho Laptop: Với dụng cụ này dùng cho chỗ có vết bụi bẩn mà can thiệp trục tiếp không vào được, chúng có thể được tìm thấy trên thị trường với đủ loại để ta lựa chọn.
  • Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop: Với dụng cụ này ta có thể được kèm theo khi mua laptop hoặc mua tại cửa hàng chuyên dụng, gồm nhiều công cụ hỗ trợ.

Các vị trí cần vệ sinh trên máy tính

1. Cách vệ sinh màn hình Laptop

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Là phần hiển thị thông tin, rất mềm mỏng và nhạy cảm trong máy tính ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình. Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà hãy đỏ dung dịch vào miếng vải mềm để lau màn hình phẳng trên màn hình còn ở các góc thì dùng để chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.

2. Cách vệ sinh bàn phím

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Là phần dùng để gõ các ký tự, các số. Với vị trí này thì ta phải sử dụng đến máy hút bụi để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì có thể dùng chổi để quét tuyệt đối không được dùng dung dịch hoặc chất lỏng vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn.

3. Cổng Giao Tiếp

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Với những vị trí này ta có dùng 1 trong các công cụ trên điều được nhưng với điều cấm kỹ là không được đổ dung dịch vào các cổng này.vì trong đó có rât nhiều chân giao tiếp song song nền khi đổ vào thì các chân gắn kết với nhau.

4. Vỏ Máy Laptop

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Là phần bao bọc bên ngoài máy tính, tạo vẻ đẹp cho chiếc máy tính của bạn. Với vị trí này ta có thể dùng các công cụ vệ sinh trên. Đặc biệt phải dùng đến dung dịch tẩy rửa để làm mất đi các chất cứng đầu.

5. Các Khe Tản Nhiệt Và Quạt Thông Gió

Là phần thoát nhệt và tản nhiệt ra môi trường cho Chip, CPU làm việc giúp máy hoạt động tốt hơn, chính ví trí này là chỗ duy nhất hay có bụi bẩn nhất vì có quạt gió thông. Có thể dùng chổi, vài mềm ướt để làm sạch.

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách vệ sinh Laptop một cách cẩn thận và đúng cách nhất. Bạn cần thực hiện vệ sinh cho Laptop thường xuyên nhằm cải thiện tình trang hư hỏng máy do bụi bẩn mang lại và kéo dài thời gian hoạt động của máy.

14 Tháng mười một, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!