Cách tạo video từ hình ảnh và nhạc trên Win 10 không cần phần mềm

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 22 Tháng tư, 2020

Ứng dụng Photos mặc định trên Windows 10 cho phép người dùng có thể dễ dàng ghép những bức ảnh yêu thích tạo thành một video với nhạc nền, hiệu ứng sống động. Sau đây là hướng dẫn tạo video từ hình ảnh và nhạc trên Win 10 không cần phần mềm.

  • Cách chuyển đổi file Powerpoint thành video
  • Cách ghi âm, ghi hình bài thuyết trình trong PowerPoint
  • Word - Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

Cách tạo video từ hình ảnh và nhạc trên Win 10 không cần phần mềm

Nếu không muốn dành nhiều thời gian cho việc tạo các video thông qua các phần mềm phức tạp, Microsoft sẽ cung cấp một giải pháp đơn giản hơn cho hầu hết người dùng Windows 10. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ảnh và ứng dụng Photos đi kèm Windows 10 sẽ làm việc còn lại.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Photos trên PC Windows 10 của bạn.

Bước 2: Nếu hình ảnh của bạn hiển thị trong ứng dụng Photos, hãy chuyển trực tiếp sang bước 3. Nếu không thấy hình ảnh, bấm nút Import ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn From a folder, rồi chuyển đến chọn thư mục lưu trữ ảnh trên máy tính. Ngoài ra, Photos còn có tùy chọn From a USB device cho phép chọn ảnh lưu trữ trên USB hoặc trực tiếp từ điện thoại kết nối vào máy tính.

Cách tạo video từ hình ảnh và nhạc win 10

Bước 3: Sau khi đã thêm ảnh cần tạo video vào trong ứng dụng Photos, bấm vào nút New Video ở góc trên cùng bên trái. Trong menu xổ xuống, chọn Automatic video.

Hướng dẫn làm video trên máy tính Windows 10

Bước 4: Bây giờ, chọn ảnh mà bạn muốn tạo video, có thể chọn từng ảnh bằng cách nhấp vào chúng hoặc sử dụng tính năng Select all để chọn tất cả các ảnh trong danh sách.

Ghép video trên Win 10 không cần phần mềm

Bước 5: Bấm nút Create để bắt đầu

Làm sao cắt video trên Windows 10

Bước 6: Tron hộp thoại Name your video, hãy đặt tên cho video muốn tạo rồi bấm nút OK.

Cách làm video từ ảnh trên máy tính win 10

Bước 7: Bấm vào biểu tượng Play để bắt đầu phát thử video sẽ tạo. Trong quá trình xem, nếu không thích bố cục video có sẵn, hãy sử dụng nút Remix it for me để thử các chủ đề khác với phong cách âm nhạc và văn bản khác.

Cách làm video từ ảnh trên máy tính win 10 đơn giản

Nếu đã hài lòng với những gì ứng dụng Photos cung cấp, chỉ cần bấm nút Export or Share để lưu video. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi một cái gì đó trong video, nhấp vào nút Edit video và thực hiện các thao tác chỉnh sửa theo các tùy chọn dưới đây.

Cách làm video từ ảnh trên máy tính windows 10

22 Tháng tư, 2020