Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 20 Tháng mười hai, 2017

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Cách làm bao lì xì không quá khó nên bạn có thể tự học cách làm bao lì xì cho dịp Tết Nguyên đán năm nay. Bao lì xì dễ thương tự làm cho ngày Tết vừa đẹp lại có tình cảm chân thành chứa đựng trong đó thế nên còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bắt tay thực hiện ngay nào!

Cách làm cây phát lộc cho tiền vào như nước

Cách làm dây pháo trang trí Tết cực đẹp

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật cực đẹp trang trí Tết

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Lì xì hiểu đơn giản là một phong bao đựng tiền lì xì lấy may dịp Tết. Không chỉ mua ngoài hàng mà bạn còn có thể tự học cách làm bao lì xì cho thật ý nghĩa đấy!

Cách làm bao lì xì handmade này tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng chúng lại mang cả tấm lòng của mình khi muốn tặng đến bạn bè và người thân. Nên bạn có thể làm trên dưới 10 cái để đảm bảo chất lượng và ý nghĩa nhé!

Cách tự làm phong bao lì xì

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Để thực hiện cách làm bao lì xì này, bạn cần chuẩn bị:

  • Ảnh mẫu phong bao lì xì (hoặc bạn có thể tự cắt theo mẫu trên tấm giấy màu có hoa văn)
  • Dụng cụ: dây ruy-băng cùng màu giấy, kéo, dụng cụ bấm lỗ

Bước 1

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Tiếp theo, bạn tiến hành in trên giấy mẫu gói quà rồi sử dụng kéo để cắt rời mẫu in ra nhé.

Bước 2

Bạn đặt cây thước dọc theo 4 cạnh hình vuông nhỏ ở giữa tấm giấy vừa cắt nha. Tiếp theo, bạn gấp mép 4 cạnh vào bên trong theo đường đặt cây thước.

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Bước 3

Sau đó, bạn bấm hai lỗ tròn nhỏ sát mép gấp của 2 cạnh góc vuông đối nhau bằng dụng cụ bấm lỗ nhé.

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Bước 4

Dùng kéo cắt dây ruy băng ra thành hai đoạn dài, bạn gấp 4 lần cạnh gói quà. Tiến hành luồn 2 đoạn dây xuyên qua 4 lỗ vừa bấm theo 2 đường chéo hình vuông, bạn thắt thêm hai chiếc nơ nhỏ ở bên trên gói quà là xong rồi đó.

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Với cách làm bao lì xì nhanh chóng và đơn giản này, bạn đã có ngay một phong bao lì xì ngộ nghĩnh và xinh xắn rồi. Sau thời gian 15 phút với việc cắt theo mẫu, gấp giấy, bấm lỗ và luồn dây, một chiếc phong bao lì xì đã ra đời.

Những người thân của bạn sẽ cảm động lắm đấy khi Tết này được bạn tự tay làm lì xì để tặng. Mỗi chiếc lì xì handmade vừa mang những lời chúc năm mới may mắn, vừa gửi gắm tình cảm mà bạn dành tặng cho người yêu thương.

Cách làm bao lì xì cực đẹp cho Tết

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bao lì xì và đón Tết vui vẻ! Mong rằng với cách làm bao lì xì này, bạn sẽ có niềm hứng khởi hơn để đón Tết về xum vầy bên người thân và gia đình nhé!

20 Tháng mười hai, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!