Cách khai quang cho cóc tài lộc

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 08 Tháng hai, 2018

Cách khai quang cho cóc tài lộc

Cóc 3 chân còn gọi là Thiềm Thừ. Đây là một linh vật phong thủy rất được ưa chuộng để cầu tài lộc. Vào ngày vía Thần Tài mọi người thường chọn mua Tỳ Hưu và Thiềm Thừ để cầu tài lộc. Trong bài viết này TimDapAnsẽ hướng dẫn các bạn cách khai quang Thiềm Thừ đúng cách để gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

Mua gì lấy may trong ngày Thần Tài?

Cách cúng ngày vía Thần Tài đúng cách

Cách khai quang Tỳ Hưu

Cách khai quang cho cóc tài lộc

1. Ý nghĩa của Thiềm Thừ

Đứng sau Tỳ Hưu, linh vật thứ hai trong Phong thủy chỉ có thể là Thiềm Thừ. Thiềm Thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải, vì vậy Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Nó thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, nhiều người từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng cho điềm lành, đã vậy đây lại là cóc tài lộc nữa nên được mọi người rất trân trọng ở hàng thứ hai sau vật phẩm số một là Tỳ Hưu (Kỳ Hưu).

Do đó Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường biết xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự.

2. Cách đặt Thiềm Thừ trong nhà

Cách khai quang cho cóc tài lộc

Nên:

 • Nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà.
 • Nên đặt Cóc Thiềm Thừ ở góc đối diện chéo với cửa chính. Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.
 • Không nên đặt quá 9 con Cóc trong nhà.

Không nên:

 • Không nên đặt Cóc Thiềm Thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.
 • Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.
 • Không nên tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

3. Cách khai quang cho Thiềm Thừ

Cách khai quang cho cóc tài lộc

 • 1. Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.
 • 2. Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
 • 3. Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
 • 4. Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
 • 5. Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.
 • 6. Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.
 • 7. Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi "phù hộ" bạn, (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này).
08 Tháng hai, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!