Cách dùng phần mềm mô phỏng hệ mặt trời Solar System 3D Simulator

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 07 Tháng hai, 2018

Hướng dẫn cách dùng phần mềm mô phỏng hệ mặt trời Solar System 3D Simulator

Solar System 3D Simulator là phần mềm dùng để hỗ trợ người dùng quan sát các chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời. Tìm Đáp Án xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn cách sử dụng phần mềm mô phỏng này. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

Cách sử dụng Solar System 3D Simulator

Solar System 3D Simulator là phần mềm dùng để hỗ trợ người dùng quan sát các chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời. Với những người chuyên nghiên cứu về thiên văn học cũng như sự chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời thì đây là phần mềm không thể không biết tới, Solar System 3D Simulator mô phỏng khá chi tiết về sự chuyển động của từng hành tinh và quỹ đạo di chuyển khá chi tiết về chúng.

Ngoài những thông tin trên phần mềm Solar System 3D Simulator được xây dựng trên đồ họa 3D nên người dùng có thể dễ dàng quan sát các hành tinh từ mọi góc độ khác nhau. Với đầy đủ chi tiết về tất cả các hành tinh nên đây là phần mềm vô cùng bổ ích để hỗ trợ học sinh học các môn học như vật lý, mọi người sẽ có được cái nhìn thực tế nhất mà không mất công tưởng tượng. Những hình ảnh chân thực sẽ giúp các thầy cô giáo dễ dàng hơn trong việc truyền đạt các kiến thức liên quan đến thiên văn học. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bạn cách sử dụng phần mềm Solar System 3D Simulator để tất cả có thể dùng một cách vô cùng dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng Solar System 3D Simulator

Hãy tải và cài đặt phần mềm Solar System 3D Simulator theo link tải phía trên. Sau khi cài đặt xong phần mềm sẽ có giao diện chính như sau:

Bước 1:

Tại giao diện chính bạn sẽ thấy được các nút điều hướng bao gồm sang phải, sang trái, lên trên và xuống phía dưới. Các phím này cho phép bạn thay đổi các góc nhìn lên hệ mặt trời. Bạn hãy nhấn chọn theo hướng muốn quan sát để có được cái nhìn thật trực quan.

Bước 2:

Khu vực nút thứ 2 bao gồm các nút phóng to, thu nhỏ cũng như tăng giảm tốc độ chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời. Nếu muốn quan sát cụ thể hành tinh nào đó hãy phóng to lên để quan sát được chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách dùng phần mềm mô phỏng hệ mặt trời solar system 3d simulatorBước 3:

Tiếp tục đến khu vực nút Orbits và View, hai nút này có tác dụng giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về một hành tinh cụ thể, khi sử dụng nút View chúng ta sẽ được lựa chọn hành tinh muốn hiểu sâu hơn để xem chi tiết. 2 nút này khá tiện lợi để khi các thầy cô giáo giảng bài, lúc này sử dụng 2 nút Orbits và View để học sinh quan sát về hành tinh đó.

Bước 4:

Nhấn chuột vào nút có biểu tượng quả địa cầu hãy, tại đây bạn sẽ được quan sát tổng quan về toàn bộ hệ mặt trời. Cũng như hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết của từng hành tinh bao gồm các thông tin như: đường kính của hành tinh cụ thể, quỹ đạo của hành tinh đó cũng như trọng lượng nặng nhẹ riêng của từng hành tinh.

Đây là phần mềm khá sử dụng, tuy nhiên nếu lần đầu sử dụng cũng sẽ gặp một số khó khăn. Nếu gặp khó khắn trong quá trình sử dụng hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có được cách sử dụng phần mềm Solar System 3D Simulator.

07 Tháng hai, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!