Cách chọn máy làm mát cho phòng tập Gym, Yoga

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 14 Tháng năm, 2020

Phòng tập là nơi luôn cần một không gian rộng rãi, thoáng mát. Đặc biệt là vào những ngày hè thì yếu tố về không gian chính là điều kiện tiên quyết để mọi người có thể luyện tập thoải mái nhất. Có rất nhiều cách để tạo một môi trường tập luyện tốt, tuy nhiên với không gian tương đối rộng và thường tập trung nhiều người thì chủ đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ hơn về một phương pháp làm mát tối ưu nhất. Ngoài việc sử dụng điều hòa và quạt ra thì máy làm mát (quạt điều hòa) cũng là một ý kiến hay cho hướng giải pháp này. Để hiểu rõ hơn về máy làm mát dùng cho phòng tập thì bài viết "Cách chọn máy làm mát cho phòng tập gym, yoga" dưới đây sẽ tư vấn cho bạn hiểu hơn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chọn mua máy làm mát phù hợp với diện tích phòng

Tư vấn chọn máy làm mát cho phòng tập gym, yoga

Việc đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến khi chọn máy làm mát cho phòng tập là sử dụng dòng máy làm mát công nghiệp thay vì một chiếc máy làm mát chuyên dụng cho gia đình nhé! Bởi không gian của phòng tập khá lớn, vì vậy mà chọn máy làm mát gia đình sẽ không xi nhê gì đâu!

Thông thường quạt điều hòa công nghiệp có khả năng làm mát dao động từ 45m² - 70m², còn tùy vào công suất hoạt động của từng máy.

Bây giờ chúng ta sẽ chia diện tích phòng tập gym thành một con số tuyệt đối. Ví dụ bạn có ý định mua máy làm mát cho diện tích phòng tập 100m² thì ta sẽ tiến hành chia diện tích đó ra thành 2 mảnh diện tích 50m². Từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một thiết bị làm mát hữu hiệu nhất. Chúng ta chia diện tích phòng tập như vậy bởi vốn dĩ phòng tập 100m² tương đối rộng nên khó có một máy làm mát công nghiệp nào có thể đáp ứng bao quát được cả không gian lớn như vậy. Vì thế trong trường hợp này thì máy làm mát không khí Sumika K750 cho phòng từ 50 - 70m² sẽ phù hợp cho mỗi khu vực 50m². Nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư 2 máy làm mát Sumika K750 như trên.

Ưu điểm của máy làm mát công nghiệp cho phòng tập gym, phòng tập yoga

Tiết kiệm điện

Ví dụ máy làm mát công nghiệp Sumika K750, tiêu tốn điện năng 380 W/giờ, trong khi máy lạnh 18.000BTU thì 1.700 W/giờ. Có nghĩ là mức tiêu thụ điện năng của điều hòa sẽ phải gấp 4 lần so với máy làm mát công nghiệp.

Khả năng làm mát tốt

Cơ chế hoạt động của máy làm mát: Máy bơm đưa nước làm ướt đều giàn lạnh được gọi là tấm làm mát Cooling pad. Máy bơm nước thiết kế tuần hoàn, sau khi làm ướt giàn lạnh nước sẽ chảy xuống bể chứa và tiếp tục được bơm lên trên. Đồng thời quạt hút không khí nóng từ bên ngoài rồi đi qua giàn lạnh (đã được làm ướt bằng nước) rồi thổi ra làn hơi mát không khí. Công suất và lưu lượng gió lớn của máy làm mát công nghiệp sẽ giúp gió mát được đẩy xa hơn.

Máy làm mát giúp giảm nhiệt độ phòng từ 5 - 10°C, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất.

Cửa gió lớn, quạt đảo chiều tự động trái/phải và đẩy hướng gió lên/xuống bằng tay, giúp gió mát được tiếp cận đến mọi nơi trong phòng một cách linh hoạt.

>> Tham khảo thêm: Phân biệt quạt hơi nước, quạt phun sương và quạt điều hòa

Chế độ ion lọc không khí

Phòng gym là những nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, vì vậy sử dụng máy làm mát không khí có tích hợp thêm tính năng ion lọc khuẩn sẽ thật hữu hiệu hơn cả.

Nếu điều hòa có màng lọc khuẩn thì máy làm mát có khả năng loại bỏ bụi bẩn nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt, giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài. Nhờ đó mà không gian sử dụng quạt điều hòa sẽ sạch hơn, trong lành hơn, mát mẻ và thư thái, cho người tập luôn giữ được tinh thần thư giãn và sảng khoái.

Cân bằng độ ẩm tốt hơn điều hòa

Nếu việc sử dụng máy lạnh thông thường sẽ giảm độ ẩm trong phòng làm khô da, cơ thể mất nước thì máy làm mát lại khắc phục được nhược điểm này. Máy làm mát sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử.

Thiết kế mang tính di động cao

Khác hẳn so với điều hòa nhiệt độ là chỉ lắp cố định và làm mát trong không gian kín thì máy làm mát lại cho minh nhiều ưu điểm hơn thế, chính là khả năng dùng được cho cả không gian mở.

Máy làm mát công nghiệp tuy lớn nhưng được tân trang thêm bánh xe di chuyển, nên có thể cất gọn hoặc đưa máy đến mọi khu vực yêu cầu.

Máy làm mát ngày càng được ưa chuộng hơn trong các phòng tập gym và phòng tập yoga bởi nhiều tính năng hiện đại và sự tiện dụng của sản phẩm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc máy làm mát tốt nhất cho phòng tập của mình.

14 Tháng năm, 2020