Tháng cô hồn làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 16 Tháng tám, 2016

Tháng cô hồn làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Trong quan niệm dân gian, đến tháng cô hồn cổng địa ngục sẽ mở ra cho ma quỷ lên dương gian. Nhiều người thường có cảm giác mệt mỏi trong tháng cô hồn. Vậy trong tháng cô hồn chúng ta cần làm gì để bảo vệ sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Những mẹo nhỏ tốt cho sức khỏe

Những mẹo sơ cấp cứu sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

Thường khi đến tháng cô hồn thì chúng ta hay gặp xui xẻo và những điều không tốt lành. Trừ một số người mệnh cách đặc biệt cũng có chịu ảnh hưởng, nhưng không quá nhiều.

Thật ra, đơn giản chỉ là do đã hoàn tất cùng cực chu kỳ dương của năm, dương cùng cực là bắt đầu giai đoạn chuyển sang âm. Tháng cô hồn là nằm ngay trong cái chu kỳ xô đẩy nhau của Dương tiêu, Âm trưởng đó. Âm Dương hỗn tạp mà thành hình tượng "người dương, người âm" bắt đầu qua lại tương tác.

Tháng cô hồn làm gì để bảo vệ sức khỏe

Dĩ nhiên Âm Dương xô đẩy nhau như vậy thì sẽ có nhiều biến động, đổi dời. Vì vậy mà chúng ta bị biến động theo và bị ảnh hưởng. Thậm chí có một số người cơ thể nhạy cảm, hoặc thiếu Dương chắc chắn sẽ còn bị nhiều tác động bất lợi.

Một số phương pháp nhằm giúp ta vượt qua những chướng ngại trong tháng cô hồn này một cách dễ dàng đồng thời để tự phòng vệ thân – tâm mình trước những năng lực tiêu cực, vô hình, xấu ác. Nguyên nhân là do sự rối loạn và mất cân bằng nơi thân – tâm, khí lực, kinh mạch là nội nhân để chiêu cảm những ngoại duyên bất lợi gây ảnh hưởng không tốt cho ta.

"Tại sao ta lại bị ám" (cách nói dân dã). Có rất nhiều lý do trong đó lý do chính yếu là do ta có hệ kinh mạch quá nhạy cảm hoặc do hệ kinh mạch của ta bị hở. Khi ngoại tà có đường xâm nhập vào cơ thể thì nó sẽ tìm cách làm mất đi sự cân bằng của tâm (thấy nóng nảy, lo sợ, hoang mang, cảm thấy chán chường...) và sự bình yên của thân thể (thấy lạnh từng cơn, thấy mỏi mệt, thấy đau nhức một số điểm đặc biệt trên cơ thể...)

Đôi khi cũng không phải hệ mạch của ta bị hở mà do một tác nhân nào đó, cố tình hoặc vô ý với một ngoại lực rất mạnh mẽ xung phá vào khí mạch của ta. Do ta không biết cách phòng vệ nên hệ mạch của ta không thể chịu đựng nổi trước lực xung phá mạnh mẽ đó mà kinh mạch bị hở. Từ đó ngoại duyên đó đã có đường đi vào cơ thể ta.

Những đường chính mà ta bị xung phá để xâm nhập như là :

  • Hai bàn chân
  • Gáy
  • Hai vai
  • Mặt trong đùi
  • Sống lưng, xương cụt.
  • Trán
  • Đỉnh đầu
  • Vùng bụng

Đó cũng chính là lý do tại sao một số người hay kể rằng khi đi đám ma hay từ nghĩa địa về thường thấy mỏi và nặng ở hai bên vai và gáy. Đó chính là cái tử khí – cái khí lực nặng nề đó đang tìm cách đi vào cơ thể của ta thôi. Hay có những người nói rằng đến những nơi âm u vào buổi tối lại có cảm giác như có luồng điện đang cố chạy vào trong cột sống hoặc một số đại huyệt nằm dọc sống lưng.

Dĩ nhiên tốt nhất là các bạn nên gặp một người biết về những điều này để cho các bạn những hướng dẫn chuẩn xác hơn. Tuy nhiên những phương pháp hướng dẫn dưới đây được những bậc thầy về khí công chỉ dạy, nhìn có vẻ rất bình thường nhưng hàm nghĩa bên trong nó thì sâu sắc và tính hiệu quả cao vô cùng. Nếu phối hợp với nhau chúng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho các bạn.

Ngâm chân bằng nước muối

Phương pháp đầu tiên, bạn dùng muối hột hay là muối biển. Ai có loại muối xuất phát từ trong các hang núi, mỏ muối thì càng tốt. Bỏ muối vào nước nóng, pha 1 chậu và ngâm chân của bạn vào chậu nước muối đó. Để nước ngập qua cổ chân. Nhiều muối một chút, đừng ít quá. Ngâm từ nước nóng già cho đến khi nguội hẵn không còn ấm nữa thì đổ đi.

Tháng cô hồn làm gì để bảo vệ sức khỏe

Thời gian : Trước khi đi ngủ.

Công dụng: Thật ra ở 2 lòng bàn chân của ta có 1 huyệt gọi là Dũng Tuyền. Là nơi tất cả khí lực phía dưới (năng lực thấp) xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Ngâm chân nước muối ấm là cách giúp ta khóa lối vào đó lại. Chưa kể muối biển hoặc muối mỏ có một năng lực thu hút năng lực rất mạnh mẽ.

Khi hòa tan với nước nóng sẽ nhanh chóng thu rút những âm khí còn đang tồn đọng trong cơ thể của ta. Những bạn nào nhạy cảm, hoặc tập luyện đến mức độ nhất định sẽ còn cảm thấy khí chạy dần dần từ chân ra đến các đầu ngón chân và hòa tan vào nước. Viêc này không những giúp ta khóa mạch, âm khí bị rút ra mạnh mẽ hơn mà còn giúp thân thể, trí lực và khí lực thêm cường kiện.

Làm liên tục hằng đêm cho đến khi nào cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nếu ai thấy mình nặng nề quá có thể thay chậu nước cũ đi làm thêm 1 chậu nước muối nóng mới nữa cũng được.

Tiếp theo, pháp đầu tiên này phải kết hợp với pháp thứ 2 mới có tác dụng được.

Đi ngủ sớm

Mọi người nghe tới đây ai cũng bật cười. Nhưng các bạn nghiệm kỹ lại xem, khi mà "trúng" rồi thì các bạn thường có khuynh hướng thức khuya – thâu đêm suốt sáng. Đến sáng thì lại mệt mỏi, không muốn hoạt động gì, thấy rất uể oải, chán chường phải vậy không?

Tháng cô hồn làm gì để bảo vệ sức khỏe

Thời gian: Phải đi ngủ trước 22g30.

Công dụng: Cơ thể của chúng ta, có những thời gian kinh mạch và đại huyệt khai mở. Một trong những giờ quan trọng nhất đó chính là giờ Tý (23g00 – 1g00), đây là thời gian tuyệt vời dành cho những người luyện khí hoặc tu thiền, công phu... Vì là giờ kinh mạch khai mở, giao cảm với thiên nhiên để tu tập thêm phần tăng tiến.

Tuy nhiên đối với những bạn cơ thể đang bị yếu đuối, kinh mạch bị hở và khí lực yếu, không có người hướng dẫn thì đây lại là thời gian để tà khí có thêm lối để xâm nhập vào cơ thể. Do vậy tuyệt đối phải ngủ trước giờ này để cơ thể tự cân bằng và khóa lại những chỗ hỏng hay hở.

Hai bộ pháp này tuy đơn giản, nhưng kết hợp cùng nhau sẽ rất hiệu quả. Hơn nữa, nó lại đơn giản, rẻ tiền ai ai cũng có thể làm được. Chỉ cần muốn làm thôi. Ngoài ra còn muốn hướng dẫn thêm cho các bạn một phương pháp khác.

Hương liệu

Có những loại hương liệu có tác dụng rất mạnh trong việc giúp ta trừ tà khí bên ngoài. Ví du như"Thập Nhị Thần Hương" – 12 loại hương liệu kết hợp cùng nhau có khả năng giúp bạn thanh tẩy những loại khí lực u ám đang tồn tại trong nhà của bạn một cách nhanh chóng.

Hay là "Tam Thập Lục Thảo Hương" – 36 loại hương thơm thảo dược cũng có công dụng tương tự, đồng thời cũng khiến cho khí trường xung quanh bạn trở nên tốt hơn. Chỉ việc đốt lên, nếu ai từng học qua công pháp Điều Tức của tôi thì có thể tập cùng hoặc đơn giản hơn chỉ là tĩnh tâm và để cho các loại hương liệu đó tự làm việc .

16 Tháng tám, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!