Những phần mềm cần thiết sau khi cài Win

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng một, 2018

Phần mềm nên cài sau khi cài Windows

Sau khi cài lại Win chắc hẳn bạn đang rất phân vân là không biết phải cài đặt những phần mềm nào cho máy tính của mình? Trong bài viết này TimDapAnsẽ gợi ý cho các bạn một số phần mềm cần thiết sau khi cài lại máy tính để các bạn cùng tham khảo.

Câu lệnh Run toàn tập trong Windows

Cách tắt Windows Update trên Win 10

Những phần mềm bạn nên cài sau khi cài Windows

Những phần mềm cần thiết sau khi cài Win

1. Phần mềm diệt virus

Bkav Home Free là một trong những phần mềm diệt virus máy tính miễn phí hiệu quả và tốc độ số một tại Việt Nam hiện nay. Mặc dù phiên bản Bkav Home miễn phí nhưng khả năng phát hiện và tiêu diệt virus của nó lại cực kỳ ấn tượng đối với người dùng. Với những tính năng diệt virus máy tính cơ bản, thường xuyên được cập nhật, Bkav Home sẽ giúp bảo vệ máy tính khỏi mọi loại hình tấn công.

2. Trình duyệt Web

Trình duyệt Web là phần mềm không thể thiếu được sau khi cài Win. Có rất nhiều trình duyệt web bạn có thể tùy ý lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Dưới đây là 3 trình duyệt phổ biến bạn có thể tải về để sử dụng.

Tải Google Chrome

Tải Mozilla Firefox

Tải Internet Explorer 8

3. Phần mềm xem Video và nghe nhạc

Windows Media Player là phần mềm nghe nhạc mặc định của Microsoft, mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt với khả năng chơi nhạc và video hiệu quả. Phần mềm này được cài mặc định cùng với hệ điều hành Windows. Windows Media Player hỗ trợ người dùng quản lý, nghe nhạc với những định dạng khác nhau, rất tiện lợi. Nếu máy tính của bạn chưa có Windows Media Player, hãy tải ngay tại đây nhé.

4. Bộ gõ tiếng Việt

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt thông minh và tiện ích nhất hiện nay. Phần mềm này đang được sử dụng rộng rãi ở bất kỳ nền tảng nào. Người dùng có thể thoải mái gõ Tiếng Việt có dấu kể cả văn bản, lẫn chat chit với bộ gõ Unikey gọn nhẹ, dễ dàng với nhiều tính năng phong phú. Bạn hãy tải ngay phần mềm miễn phí Unikey để có trong tay bộ gõ Tiếng Việt hiệu quả nhất hiện nay.

5. Phần mềm hỗ trợ Download

Nhìn chung, Internet Download Manager là phần mềm tăng tốc độ tải lý tưởng khi bạn muốn tải nhạc, tải video hay các loại dữ liệu khác về máy tính. Bên cạnh đó, nó còn kết hợp chặt chẽ và hỗ trợ mọi phiên bản hệ điều hành Windows hay tương thích với những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay như Mozilla Firefox,Chrome, Internet Explorer, Opera....

6. Ứng dụng văn phòng MS Office

Bộ ứng dụng văn phòng là chương trình không thể thiếu khi cài đặt máy tính bao gồm các ứng dụng như MS Word, MS Excel, MS Powerpoint.... Tuy nhiên bộ công cụ của Microsoft Office thì bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng nên các bạn có thể cân nhắc việc sử dụng Office Online hoặc dùng phần mềm Office Free.

7. Phần mềm đọc file PDF

Foxit Reader là một phần mềm phổ biển dùng cho việc đọc và tạo file PDF hiệu quả nhất hiện nay cho máy tính. Cách dùng đơn giản, kết hợp nhiều tính năng phong phú cho người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của phần mềm. Với mọi loại file PDF, người sử dụng có thể chỉnh sửa hoặc tạo file dễ dàng bằng Foxit Reader miễn phí cho PC.

8. Adobe Flash player

Adobe Flash Player là phần mềm phổ biến hiện nay trợ giúp người dùng xem phim, video thậm chí chơi game trên trình duyệt Web. Trên hầu hết các trình duyệt như FireFox, Opera, Safari,... người dùng muốn xem video, chơi game flash thì cần phải có sự hỗ trợ Flash Player mới có thể tiếp tục thực hiện các quá trình của mình. Với tính năng mạnh mẽ, nâng cao chất lượng trong những phiên bản tiếp theo đặc biệt là vấn đề vá lỗ hổng bảo mật Flash Zero Day đã được giải quyết, Adobe Flash Player chắc chắn là công cụ hữu ích cho người dùng.

9. Phần mềm giải nén

7-Zip là phần mềm giải nén mã nguồn mở với tỉ lệ nén hàng đầu và miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài khả năng chính là giải nén đuổi rar, winrar, zip, phần mềm nén file 7zip còn có nhiều tính năng nổi trội khác không thua kém gì các tên tuổi nổi tiếng như WinRAR hay WinZip. Và trong phiên bản mới được cập nhật, 7-Zip đã có thể giải nén trên Windows 10 cho người sử dụng tải về và trải nghiệm.

Trên đây là một số phần mềm cơ bản bạn nên biết để cài đặt sau khi cài lại win máy tính. Sau khi cài đặt xong những phần mềm cơ bản là bạn có thể bắt đầu làm việc với máy tính của mình rồi.

09 Tháng một, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!