Hoạt cảnh Giáng sinh 2018

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 18 Tháng mười hai, 2018
Tải về Bản in

Kịch bản canh thức Giáng sinh hay nhất

Mẫu hoạt cảnh Giáng sinh 2018 hay nhất trong bài viết sau đây của TimDapAnsẽ giúp bạn có một canh thức Giáng sinh thật hay và nhiều ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu canh thức Giáng sinh để có thêm những ý tưởng thật tuyệt vời cho ngày lễ Noel nhé.

Kịch bản canh thức giáng sinh 2018 là phần nội dung rất quan trọng mà những người tổ chức chương trình canh thức Giáng sinh cần chuẩn bị nhằm phối hợp, sắp xếp và điều hành chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình canh thức Giáng sinh 2018 luôn là sự kiện trọng đại mỗi mùa Giáng sinh đến vì thế việc xây dựng kịch bản canh thức giáng sinh hay và ý nghĩa sẽ đem lại cho tất cả những người tham gia một đêm Giáng sinh vui vẻ và ý nghĩa. Và thêm một lời dẫn chương trình đêm giáng sinh thật hay nữa là ngày lễ Giáng sinh của bạn sẽ hoàn hảo đấy.

Canh thức Giáng Sinh 2018

CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Chủ đề: “ĐÊM AN BÌNH”

MC1: Xin mời cộng đoàn chúng ta ổn định để đón tiếp quý cha, quý nữ tu, quý khách chuẩn bị cho chương trình hoan ca diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh năm 2018

MC2: Giờ đây, tôi xin được thay mặt cho Ban Tổ Chức thông báo chương trình tổng quát Đêm Mừng Chúa Giáng 2018.

Chương trình đêm Giáng Sinh 2018 gồm có 3 phần :

Phần thứ nhất : Khai mạc chào mừng Giáng Sinh

Phần thứ hai : Canh thức Giáng Sinh với chủ đề “ĐÊM AN BÌNH”

Phần thứ ba : PHỤNG VỤ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH

MC1: Đêm nay, đêm thanh bình thánh đức

Đêm thanh bình cõi thế xe duyên.

Muôn sứ thần hợp tiếng với ngàn dân,

Đồng tán dương Đấng cứu nhân độ thế.

Chính đêm nay, như đêm năm xưa lịch sử

Nơi đồng hoang lạnh lẽo Belem.

Một hài nhi vua giải phóng nhân trần

Chân lý Ngài dọi sáng muôn dân.

Vâng! Sau bốn tuần lễ sống niềm hy vọng đón chờ, đêm nay chúng ta hân hoan vui mừng với tất cả tấm lòng tri ân và cảm tạ, vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, vì đêm nay Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta. Đêm nay,Hài nhi Giêsu xuất hiện như một làn ánh sáng: Ánh sáng của tình yêu, vừa chiếu sáng, vừa sưởi ấm cõi lòng chúng ta. Hài nhi Giêsu sẽ mang đến cho chúng ta niềm hy vọng, sống trong an vui, và hạnh phúc được làm con Thiên Chúa.

MC2: Và trong niềm vui, niềm hân hoan đón mừng Mầu Nhiệm Ngôi Hai Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Xứ, quý Dì, quý ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa một lễ Giáng Sinh an vui- tràn đầy hồng phúc và một năm mới an khang – thịnh vượng.

MC1: Để làm bật nổi ý nghĩa cũng như nội dung của chương trình – Canh thức Giáng Sinh 2018 đặc biệt nầy, chúng con kính mời cha chính xứ Giuse ……….. lên ban lời huấn dụ và khai mạc chương trình. Xin cộng đoàn cùng chào đón cha xứ kính yêu của chúng ta bằng một trang pháo tay thật lớn (vỗ tay)

(Cha xứ lên phát biểu khai mạc đêm diễn nguyện)

MC2: Kính thưa cộng đoàn, vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta lại quy tụ về đây, cùng nhau sốt sắng cử hành Đêm Canh Thức, cùng nhau sống lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Thiên Chúa làm người đã mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái, trong đó con người biết trân trọng, yêu thương và đón nhận nhau trong tình anh chị em một nhà. Đại gia đình con cái Chúa.

MC1: Cách đặc biệt hơn, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn năm nay để mời gọi các gia đình công giáo, hãy Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn. Hơn bao giờ hết, những gia đình gặp khó khăn cần lắm sự bình an. Sự bình an đích thực chỉ có nơi Thiên Chúa, Đấng Emmanuel, ở cùng chúng ta sẽ ban cho chúng ta nguồn bình an đích thực

MC2: Trong ý định ban đầu của Thiên Chúa, Ngài muốn tạo dựng một gia đình nhân loại đầu tiên với A-đam E-va giống hình ảnh Ngài và ban cho đầy đủ mọi điều kiện để được hạnh phúc trọn vẹn. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian để đọc lại những chương đầu của Sách Sáng Thế qua hoạt cảnh Sáng Tạo.

PHẦN I: TẠO DỰNG

MC1: Từ thuở rất xa khơi, khi vũ trụ còn còn mông lung, và thế giới chưa được tạo thành, Thiên Chúa đã cưu mang con người trong cung lòng yêu thương của Ngài. Ngài dựng nên vũ trụ bao la với muôn ngàn tinh tú, cùng muôn loài muôn vật cho con người tận hưởng, Thiên Chúa giao cho con người giữ gìn và làm cho vũ trụ tươi đẹp theo thánh ý của Thiên Chúa. Lời Thiên Chúa là lời Quyền Năng, Lời Sáng Tạo. Chúa Phán một LỜI, vũ trụ muôn vật được Tạo Thành.

Hát múa : Muôn tạo vật ơi.

(Con thú + Hoa + Cây Cối + Adam- Eva)

MÀN II: TIÊN BÁO CHÚA ĐẾN ĐỂ GIẢI THOÁT CON NGƯỜI.

Mc1: Nhưng ngay sau đó, ông bà nguyên tổ đã phạm tội đánh mất ân ban và bị Thiên Chúa mời ra khỏi Vườn Địa Đàng, con người ngày càng đắm chìm trong tội lỗi. Cain giết Abel, án mạng đầu tiên trong dòng lịch sử cứu độ xảy ra. Tội lỗi ngập tràn khắp mặt đất. Nhưng dòng lịch sử ơn cứu độ là một dòng lịch sử của tình yêu. Thiên Chúa tiếp tục đồng hành với con người qua việc chọn gọi Abraham, và cũng từ tổ phụ AbrahamThiên Chúa đã cho phát sinh một dân tộc vĩ đại là dân Israel. Dân mà Thiên Chúa đã dùng cánh tay hùng mạnh của Ngài dẫn đưa họ ra khỏi Ai Cập, khỏi tay Pharaô. Hơn thế nữa. Thiên Chúa gửi cho con người qua những Ngôn sứ của Chúa để lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe cuộc đời. Các Ngôn Sứ đã kêu gọi dân trở về với Chúa và nhất sống cùng dân qua biến cố lịch sử. Qua đó, Thiên Chúa thể hiện lòng thương xót luôn Đồng hành với những con người, những gia đình gặp khó khăn, cùng mời gọi họ hướng về trời cao.

* Diễn – Múa : TIÊN TRI

(Các Ngôn sứ – Dân nghèo vác đá lưu đầy và đói khổ… )

MÀN III. TRUYỀN TIN CHO ĐỨC MARIA

Mc2: Thời gian viên mãn đã đến, cả triều thần Thiên Quốc chờ đợi giây phút có một không hai trong lịch sử nhân loại. Thật linh thiêng biết bao trang trọng, Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người để đi vào lịch sử nhân loại. Thiên Chúa làm người để cùng chung chia với phận người. Ngài không còn ở đó để nghe tiếng khóc than của kiếp người, nhưng đã cùng gánh vác phận người trên vai của mình để kéo nhân loại lên cao khi Người được giương lên.

Mc1: Giây phút trọng đại ấy được đánh dấu qua tiếng thưa “Xin vâng” của Đức Trinh nữ Maria. Cả triều thần thánh trên trời hân hoan, nhân loại chuyển mình trào dâng một niềm vui khôn tả, ngày hạnh phúc cho nhân loại bao la. Ngôi Hai Thiên Chúa đã Nhập Thể trong cung lòng Mẹ. Mẹ khiêm cung thờ lạy Đấng Thánh mà Mẹ cũng như muôn dân đang mong đợi.

* Múa Này linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa

Đức Mẹ và các thiên thần nhí.

Mc2: Qua tiếng xin vâng của Đức Maria đã đem lại niềm vui cho toàn thể nhân loại. Và Ngôi Lời đã Nhập Thể trong cung lòng Trinh Nữ Maria. Và cũng sau lời xin vâng ấy vũ trụ đều thay đổi, trần gian bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên chan hoà ánh sáng của ơn cứu độ. Bởi yêu thương nhân loại mà Con Thiên Chúa tuân hành thánh ý hầu chuộc lại cho con người địa vị làm con Thiên Chúa. Nhưng loài người có thấu chăng, Đấng Thiên Sai đã Nhập Thế bằng cách nào không ?

*Diễn cảnh trở về Belem: Phận người lữ khách.

Mc1: Giữa đêm đông giá lạnh, thành Belem mọi người đều chối từ, Giuse và Maria tìm đến hang bò lừa giữa cánh đồng hoang vắng. Và chính nơi đây, Con Thiên Chúa được hạ sinh.Giờ đây hợp lời với Thiên Sứ chúng ta cùng dâng lời tung hô VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI. Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Mc2: Giáo Hội khắp nơi trên hoàn vũ, đêm nay sống lại hồng phúc cứu độ, rộn rã một niềm vui thánh thiện, quyện lòng chúng ta theo tiếng nhạc cung đàn, hát mừng Con Thiên Chúa làm Người.

Tất cả các diễn viên và Cộng đoàn hiện diện vui mừng hát bài Tiếng

KHÚC NHẠC GIÁNG SINH.

Mc1: Trời đất giao hòa. Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta, để rồi Người sẽ đi hết hành trình cuộc sống trần thế của Người, và mang theo tất cả những niềm vui, nỗi buồn và những âu lo trăn trở của một con người giới hạn như chúng ta, để cảm thông với chúng ta, và nhất là để trở nên nguồn Bình An cho những gia đình đang gặp khó khăn.

Mc2: Từ Bê-lem nhỏ bé thuở nào, nay đã trở nên vô cùng to lớn, vì chính nơi đây, Mầu Nhiệm Cứu Chuộc đã khởi công, một Giao Ước mới đã được ký kết giữa dân Thiên Chúa và loài người, mà chính Ngôi Hai Thiên Chúa lại là Đấng Trung Gian duy nhất để chuyển thông, để tiếp nhận thân phận yếu hèn của con người, và cuối cùng đưa con người về với Thiên Chúa là Cha yêu thương trong hạnh phúc viên mãn.

Mc1: Hòa cùng với niềm vui Mừng Con Chúa Giáng Sinh Làm người đêm nay. Cũng như Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, mỗi người chúng ta cũng được mời gọi cộng tác vào chương trình của Thiên Chúa trong sứ vụ loan báo tin Mừng này. Giờ đây, chúng ta cùng hân hoan ra đi gieo hạt giống lời Chúa khắp mọi nơi, đi Gieo mầm tin yêu hạnh phúc giữa cuộc đời này.

Mc1+2: Giờ đây kính mời cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng CHÚA GIÁNG SINH

Trên đây là mẫu hoạt cảnh Giáng sinh 2018 chọn lọc TimDapAnđã chia sẻ với các bạn, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm list nhạc Giáng sinh hay nhất để giúp cho bữa tiệc Noel thêm phần sôi động và cũng đừng quên gửi những lời chúc mừng Giáng sinh đến mọi người nhé.

18 Tháng mười hai, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!