Cắm hoa lay ơn ngày Tết

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 10 Tháng hai, 2021

Mẹo cắm hoa lay ơn ngày Tết đẹp, tươi lâu

Giống như hoa đào, hoa mai, hoa ly,... thì hoa dơn cũng là một trong những loài hoa được yêu thích vào mỗi dịp tết Nguyên Đán. 

Hoa lay ơn có tác dụng trừ tà và mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Với nhiều quốc gia loài hoa này được xem là hoa của các đấu sĩ bởi lá, cành của nó giống như lưỡi kiếm, thậm chí một số nơi gọi nó là hoa thanh kiếm. Nhưng ý nghĩa được nhiều người biết đến nhất là tượng trưng cho danh dự, sự ghi nhớ. Nó cũng là biểu tượng của sức mạnh cá tính, trung thành, chân thành và vẹn toàn, không bao giờ bỏ cuộc

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cắm hoa dơn đơn giản mà đẹp mắt. Sau đây Vn.Doc sẽ chỉ cho bạn cách cắm hoa đẹp, tươi lâu để đón Tết nhé!

Cách cắm hoa dơn kiểu thông thường

Nguyên liệu: Khoảng 10 cành hoa lay ơn, bình hoa sứ, thuốc dưỡng hoa, kéo.

Cách cắm hoa: Sau khi chọn bình hoa phù hợp thì bạn hãy đổ nước cao khoảng 20 đến 25cm rồi cho thuốc dưỡng hoa vào bình nước. Đo hoa với chiều cao của bình và cắt bớt cành hoa nếu cần, sao cho tỷ lệ hoa với bình là 1:2 hoặc 1:1,5 (tức là hoa cao gấp đôi hoặc gấp rưỡi bình hoa).

Sau đó, bạn thả từng cành hoa lay ơn vào bình, căn chỉnh sao cho các cành hoa hướng ra ngoài, tỏa đều ra các phía trông thật tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể làm theo cách đặt từng cành hoa trên tay, xếp hoa theo chiều kim đồng hồ rồi thả hoa vào trong bình.

Cách cắm hoa dơn ngày Tết kiểu "tay Phật"

Nguyên liệu: Khoảng 20 cành hoa lay ơn (khi cắm hoa lay ơn để thắp hương bàn thờ thì cần chọn lẻ bông), lọ hoa thủy tinh, xốp, kéo, băng dính. Nếu bạn muốn bình hoa lay ơn to hơn thì có thể dùng 40 - 50 cành hoa.

Cách cắm hoa: Đặt miếng xốp lên trên miệng bình hoa rồi dùng băng dính cuốn chặt miếng xốp vào bình (lưu ý là miếng xốp cắm hoa to hơn miệng bình hoa một chút). Sau đó, bạn chọn 3 cành lay ơn có thân thẳng nhất để cắm vào điểm giữa của miếng xốp.

cach-cam-hoa-don-ngay-tet

Tiếp theo, bạn chọn các cành có độ cong vừa phải và ngắn hơn cành ở giữa, cắm sang bên cạnh và xung quanh, tiếp tục chọn các cành cong và cắm ở phía ngoài. Bạn cần cắm sao cho hoa ngắn dần đều ra ngoài và cắm kín phần xốp. Lưu ý là khoảng cách giữa các cành hoa phải đều nhau.

Cuối cùng, bạn tận dụng lá hoa lay ơn còn thừa để cắm che phần xốp hở. Bạn cũng có thể sử dụng các loại lá khác như lá ngâu, lá thiết mộc lan... để trang trí cho bình lay ơn của mình.

10 Tháng hai, 2021

Tài liệu mới nhất