Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 17 Tháng mười, 2017

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

20- 10 là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm đối với những người phụ nữ yêu thương trong cuộc đời mình cũng như toàn thể chị em phụ nữ Việt Nam. Trong bài này TimDapAnsẽ mách bạn cách tự làm thiệp chúc mừng 20-10 thật đẹp để bạn gửi đến những người phụ nữ của mình nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam nhé.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Những lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày Phụ nữ Việt Nam

Mách bạn cách cắm hoa siêu đẹp cho ngày 20-10

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Trong những ngày của chị em như 20-10 thì còn gì vui bằng khi nhận được những lời chúc, những tình cảm tốt đẹp của cánh mày râu dành cho mình. Thế nên các anh em hãy tham khảo cách làm thiệp để gửi đến các chị em nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam sắp tới nhé. Đảm bảo các chị em sẽ cực kỳ thích đấy.

Cách trang trí thiệp ngày 20-10

Nguyên liệu

  • Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi cho đẹp; màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chú; màu xanh mỏng để làm chiếc lá.
  • Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục
  • Màu mực in dấu đỏ
  • Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm

Bước 1: Dùng dụng cụ dập cắt cánh hoa cắt thành 3 mẫu hoa (mỗi loại có 3 bông). Nếu bạn không có dụng cụ có thể tự vẽ 3 kiểu bông hoa với 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau và cắt theo mẫu. Sử dụng tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho 8 bông hoa còn lại. Dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 2: Cắt giấy màu xanh thành những hình bầu dục, gấp đôi hình bầu dục đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá. Bạn không có dụng cụ ép có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá. Bạn cần tất cả 6 chiếc lá, dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 3: Cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 4: Cuối cùng dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Nào, giờ bạn chỉ cần viết lời chúc lên tấm thiệp trắng và đặt trong tấm thiệp đỏ, đừng quên làm phong bì để đặt tấm thiệp bên trong nữa nhé.

Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn người được bạn tặng sẽ vô cùng cảm kích đấy.

17 Tháng mười, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!