Cách lưu file Word không bị lỗi font

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng chín, 2016

Cách lưu file Word không bị lỗi font

Lỗi font văn bản là chuyện thường gặp ở các file Word do người soạn thảo văn bản không biết cách lưu file Word dẫn đến việc khi đọc văn bản trên máy tính khác sẽ bị lỗi font do máy tính không có font tương thích. Trong bài này TimDapAnsẽ hướng dẫn bạn cách lưu file Word để không bị lỗi font khi đọc trên các máy tính khác nhau.

Hướng dẫn trình bày văn bản đẹp trong Word

Tổng hợp mẫu bìa word đẹp nhất

Cách chuyển đổi từ PDF sang Word trực tuyến, Full trang, không lỗi font

Nếu font chữ trên máy tính của người soạn thảo văn bản không được cài trên máy tính người đọc thì lỗi font là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để lưu file word không bị lỗi font? Đơn giản là bạn chỉ cần nhúng font soạn thảo đính kèm với tài liệu Word thôi, chức năng này ở các phiên bản Word đều có nhưng có thể là do bạn chưa chú ý thôi. Để hiểu rõ hơn về chức năng này mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Hướng dẫn lưu file word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác

1. Đối với Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Đầu tiên bạn vào File-> Options

Cách lưu file Word không bị lỗi font

Bước 2: Chọn phần Save và kéo xuống phía dưới sẽ nhìn thấy 1 lựa chọn: Preserve fidelity when sharing this document.

Tại đây bạn chỉ cần chọn mục Embed fonts in the file rồi nhấn OK. Vậy là hoàn thành.

Cách lưu file Word không bị lỗi font

Thực tế thì các font dung lượng cũng rất thấp nên khi lưu cùng file Word thì cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều trong việc chia sẻ dữ liệu.

2. Đối với Word 2003

Đối với phiên bản Office 2003 thì bạn cũng vào Option và vào tab Save như hình dưới làm tương tự đối với phiên bản trên.

Cách lưu file Word không bị lỗi font

Như vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lưu văn bản trên Word để không bị lỗi font khi đọc trên máy khác. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

09 Tháng chín, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!