Cách làm đèn lồng độc đáo từ lõi giấy vệ sinh

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 05 Tháng tám, 2016

Cách làm đèn lồng độc đáo từ lõi giấy vệ sinh

Có vô vàn cách để bạn sở hữu cho mình một chiếc đèn lồng handmade. Nếu bạn đã quá quen với kiểu đèn lồng giấy, hay tre thì giờ, bạn có thể tận dụng lõi giấy vệ sinh để làm đèn lồng cho bé đi chơi dịp Tết trung thu này nhé. Cách làm đèn lồng này vô cùng độc đáo mà lại còn giúp tiết kiệm chi phí nữa đấy.

Hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung thu từ lon bia, sữa đơn giản

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng giấy đơn giản mà đẹp mắt

Tự làm đèn Trung thu cho bé

Có những thứ tưởng chừng như không thể dùng được vào việc gì nữa thì nó lại là nguyên liệu chính trong việc làm đồ handmade đấy. Các bạn có biết chúng tôi đang nói đến cái gì không? Đó chính là lõi giấy vệ sinh đấy, với nguyên liệu này, bạn có thể làm đèn lồng Trung thu cho bé cực đơn giản, mà lại độc đáo nữa.

Không những làm đèn lồng cho các bé chơi Trung thu, việc tái chế lõi giấy còn được ứng dụng để làm rất nhiều món đồ trang trí khác như hộp cắm bút, làm mặt thú hay làm giỏ hoa nữa đấy nhé.

Và nguyên liệu bạn cần có sẽ là:

  • Lõi giấy vệ sinh
  • Nến
  • Miếng hình chữ nhật bằng kim loại để đỡ đèn
  • Băng keo 2 mặt loại mỏng
  • Dây ruy băng
  • Màu nước
  • Dây điện (có thể sử dụng dây kẽm)

Cách làm

1. Bước đầu tiên khi bạn làm đèn lồng là tạo hình cho chúng với những khuôn mặt ngộ nghĩnh, bạn có thể vẽ mắt, mũi theo sở thích của mình.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

2. Bước tiếp theo, bạn phết màu nước lên lõi giấy rồi để cho khô nhé. Bạn có thể sáng tạo và phết màu nước theo ý thích của mình.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

3. Bây giờ, bạn cắt miếng giấy màu rồi lót vào miệng của những nhân vật bạn vừa tạo hình nha.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

4. Bạn đặt tất cả các lõi giấy vừa tạo hình xuống một mặt phẳng sau đó, dùng băng dính hai mặt dính chúng lại với nhau.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

5. Cuối cùng, bạn đục 2 lỗ ở 2 chiếc lồng đèn ngoài cùng và móc dây diện hoặc dây thép vào để bé có thể cầm đi chơi nhé. Nếu điệu đà hơn, bạn có thể thắt một chiếc nơ xinh xắn ở quai nữa. Vậy là đã xong cách làm đèn lồng này rồi đó.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

Thành phẩm

Vậy là chỉ với nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ kiếm mà nhà nào cũng có, bạn đã tạo ra một món đồ chơi vô cùng ý nghĩa mà lại an toàn cho bé rồi đấy. Với sợ dây diện làm tay cầm, bạn có thể yên tâm cho bé cầm đi chơi mà không lo đèn lồng có thể làm bỏng bé. Nếu không, bạn có thể thắp nến ở trong, rồi để ở một góc nhà cũng rất đẹp mắt.

Quả thực với cách tái chế lõi giấy này, bạn lợi trăm đường khi vừa tiết kiệm được tiền mua đồ chơi cho bé, vừa tái chế được đồ cũ, vừa có một món đồ chơi Trung thu vô cùng độc đáo. Chắc chắn với sự sáng tạo của bạn thì đây sẽ là món đồ độc nhất mà chẳng ai có thể nghĩ ra đâu.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

Lồng đèn được tái chế từ lõi giấy vệ sinh vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Cách làm đèn lồng bằng lõi giấy vệ sinh

05 Tháng tám, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!