Khóa học sử dụng Git và GitHub toàn tập cho lập trình viên

Tải Khóa học sử dụng Git và GitHub toàn tập cho lập trình viên
1240 lượt xem

Trước khi tải "Khóa học sử dụng Git và GitHub toàn tập cho lập trình viên" chúng ta nên nắm các khái niệm và tìm hiểu về Git và Github.

Git là gì?

Git là tên gọi của một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến nhất hiện nay. DVCS nghĩa là hệ thống giúp mỗi máy tính có thể lưu trữ nhiều phiên bản khác nhau của một mã nguồn được nhân bản (clone) từ một kho chứa mã nguồn (repository), mỗi thay đổi vào mã nguồn trên máy tính sẽ có thể ủy thác (commit) rồi đưa lên máy chủ nơi đặt kho chứa chính. Và một máy tính khác (nếu họ có quyền truy cập) cũng có thể clone lại mã nguồn từ kho chứa hoặc clone lại một tập hợp các thay đổi mới nhất trên máy tính kia. Trong Git, thư mục làm việc trên máy tính gọi là Working Tree. Đại loại là như vậy.

Ngoài ra, có một cách hiểu khác về Git đơn giản hơn đó là nó sẽ giúp bạn lưu lại các phiên bản của những lần thay đổi vào mã nguồn và có thể dễ dàng khôi phục lại dễ dàng mà không cần copy lại mã nguồn rồi cất vào đâu đó. Và một người khác có thể xem các thay đổi của bạn ở từng phiên bản,  họ cũng có thể đối chiếu các thay đổi của bạn rồi gộp phiên bản của bạn vào phiên bản của họ. Cuối cùng là tất cả có thể đưa các thay đổi vào mã nguồn của mình lên một kho chứa mã nguồn.

Cơ chế lưu trữ phiên bản của Git là nó sẽ tạo ra một “ảnh chụp” (snapshot) trên mỗi tập tin và thư mục sau khi commit, từ đó nó có thể cho phép bạn tái sử dụng lại một ảnh chụp nào đó mà bạn có thể hiểu đó là một phiên bản. Đây cũng chính là lợi thế của Git so với các DVCS khác khi nó không “lưu cứng” dữ liệu mà sẽ lưu với dạng snapshot.

Github là gì?

Github là một hệ thống máy chủ dành riêng để chứa các kho này, các repository trên Github được gọi là remote repository. Như vậy, bạn có thể thấy rất rõ ràng sự khác nhau Git là một mô hình hệ thống còn Github là hệ thống máy chủ. 

Git mang đến nhiều lợi thế cho công việc lập trình:

 • Git dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng.
 • Quản lý source code dễ dàng chuyên nghiệp
 • Có thể giúp quy trình làm việc code theo nhóm đơn giản hơn rất nhiều bằng việc kết hợp các phân nhánh (branch).
 • Hạn chế được lỗi xảy ra trong quá trình code trong 1 team
 • Khi gặp lỗi có thể dễ dàng Backup lại phiên bản trước
 • Code không giới hạn khoảng cách giữa các thành viên trong team, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu vì chỉ cần clone mã nguồn từ kho chứa hoặc clone một phiên bản thay đổi nào đó từ kho chứa, hoặc một nhánh nào đó từ kho chứa.
 • Dễ dàng trong việc deployment sản phẩm.

CHỈ VỚI 4 TIẾNG KHOÁ HỌC SẼ TRANG BỊ CHO BẠN ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ:

 • Sử dụng GIT&GITHUB lưu trữ file làm việc, dự án phát triển và host website thế nào ?
 • Sử dụng GIT&GITHUB trong việc tạo website demo và trực tuyến để sử dụng khi phát triển Front end, phát triển phần mềm với khách hàng hoặc team developer?
 • Sử dụng GIT&GITHUB trong việc tạo ra một website cá nhân trực tuyến với tên miền tùy chọn và miễn phí thế nào ?
 • Học cách nhúng facebook vào trong trang github thế nào?

Lợi ích của lập trình viên khi biết cách sử dụng GitHub

 • Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cáo CV xin việc có kèm link GitHub dẫn đến sản phẩm cá nhân. Nó cho người khác thấy bạn là một lập trình viên có trình độ và đáng tin tưởng.
 • GitHub còn giúp bạn cải thiện kỹ năng viết và quản lý mã nguồn tốt hơn (Coding Skill). Nó sẽ giúp bạn theo dõi và so sánh được sự thay đổi code theo thời gian. Từ đó, bạn sẽ thấy được những cái hay sau nhiều lần sửa đổi và tăng kinh nghiệm.
 • Với kho tài liệu tuyệt vời của GitHub và từ cộng đồng Open Source nổi tiếng tại đó. Thật không quá vô lý để nói GitHub giúp bạn học thêm nhiều kỹ năng mới. Bạn sẽ học hỏi được vô vàn kiến thức mới mà bạn chưa từng nghĩ tới.


CLICK LINK DOWNLOAD KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Gợi ý cho bạn