Bệnh tiểu đường và cách điều trị

Tải Bệnh tiểu đường và cách điều trị
2580 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh “đái tháo đường” một số nơi còn gọi là bệnh “dư đường”. Nguyên nhân bệnh này là do cơ thể thiếu hoặc bị giảm hoóc môn Insulin, dẫn đến gây rối loạn việc chuyển hóa chất đường trong cơ thể, kéo theo hậu quả là cơ thể dư thừa chất đường. Bệnh tiểu đường còn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh hiểm nghèo như: tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận,...


Bệnh tiểu đường thường được chia làm 2 loại: bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểuđường loại 2.


Bệnh tiểu đường loại 1:
Bệnh tiểu đường loại 1 khá hiếm, số bệnh nhân mắc phải chỉ chiếm 5-10%, thường được phát hiện ở trẻ em và người trẻ tuổi (dưới 20 tuổi). Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 thường có các triệu chứng sau: ăn, uống nhiều hơn bình thường, đi tiểu nhiều, cơ thể gầy ốm, mắt bị mờ dần, ở trẻ em thì chậm phát triển và cơ thể rất dễ bị nhiễm trùng.


Bệnh tiểu đường loại 2:
Bệnh tiểu dường loại 2 chiếm đa số trong tổng số bệnh nhân (90-95%), thường gặp ở người trên 40 tuổi, tuy nhiên gần đáy đá phát hiện ở lứa tuổi 30, thậm chí có trường hợp ở tuổi thanh niên.


Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường ít có triệu chứng, chỉ đưỢc phát hiện khi xuất hiện các biến chứng hoặc trong quá trình khám sức khỏe, xét nghiệm máu trước khi phẫu thuật,...


Nguy cơ bị bệnh tiểu đường ngày càng cao, vì vậy chúng tôi biên soạn cuốn "Bệnh tiểu đường và cách điều trị" với mong muốn giúp độc giae nắm rõ các khả năng mắc bệnh vá cách điều trị hữu hiệu căn bệnh thường gặp này.


CLICK LINK DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY.Gợi ý cho bạn