Một sản phẩm của DORE

Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội Việt Nam

Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội Việt Nam

22

Hà Nội rất quyến rũ, với một số thành phố thú vị được đặt tên theo những bông hoa cách đây rất lâu và những cảnh quan thiên nhiên đầy hoa lily nước màu hồng. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của hoa tại Hà Nội với chúng tôi.

Các thị trấn có tên hoa ở Hà Nội

Khu phố cổ nhất là Thị trấn Kim Liên, trong đó “Kim Liên” có nghĩa là sen vàng, được đặt tên theo ngôi làng cổ ở quận Đống Đa. Theo lịch sử, kể từ khi vua Lý Thái Tổ di chuyển thủ đô từ Hoa Lư đến Thăng Long vào năm 1010, khu vực phía Nam thủ đô có một ngôi làng gọi là “Đồng Lâm”. Sau đó, vào năm 1961 dưới triều đại của vua Lê ThánhTông, ngôi làng được đổi tên thành “Kim Hoa” (nghĩa là Hoa Vàng). Sau đó, vua Thiệu Trị đổi tên thành “Kim Liên” (vàng vàng) được sử dụng cho đến bây giờ.

Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội – Hoa Sen

Hoa Sen ở Hồ Tây -Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội

Các thị trấn khác có tên sen là “Liên Tri” có nghĩa là Lotus Pond. Trước đây, làng này ban đầu có tên là “Liên Thuy”, sau đó đổi thành “Liên Dương”. Cuối cùng, nó được gọi là “Liên Trì” được đặt theo tên của ngôi chùa ở địa phương. Ở quận Hà Đông, đối diện với Đại học Kiến trúc Hà Nội, có một hệ thống hẻm có tên tiếng Việt chính xác là “Ao Sen”. Với vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội thì hoa sen Tây Hồ là biểu tượng không thể nào thiếu được khi nhắc đến hoa Hà Nội.

Hà Nội cũng có một số làng cổ được đặt tên theo những bông hoa tuyệt vời như “Bạch Mai” (Trắng Mai) và “Hoàng Mai”. Trong những năm gần đây, thành phố thủ đô đặt tên một số tuyến đường mới dọc theo Hồ Tây (Thị xã Yên Hòa (năm 2012) và thị trấn Từ Hòa (năm 2013), trong đó “Hòa” có nghĩa là “hoa”. các thị trấn được đặt tên theo hoa được làm nổi bật với những ngôi nhà đáng yêu, và một số thậm chí được trang trí với những bức tường xanh và hoa văn.

Phong cảnh thiên nhiên với hoa lily- hoa Súng vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội

Khi bạn ở Hà Nội, bạn không cần phải di chuyển nơi khác để ngắm những cảnh quan đẹp với những bông hoa trải đầy được. Chỉ cần đến khu vực Chùa Hương ở Hà Nội! Chùa xuất hiện đẹp trong mùa thu, không có lễ hội, nó mang lại cho vẻ đẹp thanh bình. Vào những ngày đầu tháng 9, các suối của mùa xuân Yên không được bao bọc bởi những con thuyền. Thay vào đó, nó là bó hoa lily nước làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Màu hồng của hoa tạo ra cảnh quan cổ tích.

Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội – Hoa lily hay còn gọi là Hoa Súng

Trên nền xanh của bầu trời và nước, màu hồng của những bông hoa lily- hoa súng trông rất đáng yêu và mê hoặc. Hàng ngàn hoa hồng đang chảy trên dòng suối, mang lại những khung cảnh tuyệt vời cho nhiếp ảnh. Hoa hồng và lá xanh trên suối Yến dài 4km làm cho con đường hướng về Chùa Hương nổi tiếng rất cảm hứng. Trong khi bản thân ngôi chùa yên tĩnh và thơ mộng, dòng suối nước đầy đủ mang lại sự bình an và lãng mạn phi thường. Đến nơi, bạn có thể tôn thờ các tín đồ Phật giáo, cầu nguyện cho tốt nhất, và yêu mến sự bình yên của vùng nông thôn nơi đây.

Thời gian tốt nhất để xem lily nước trong mùa xuân Yến về Chùa Hương vào khoảng tháng 9, tháng 10 và tháng 11 khi hoa hồng thống trị toàn bộ mùa xuân đẹp như tranh vẽ. Bạn sẽ tìm thấy cho mình một không gian yên tĩnh và thơ mộng vô cùng, không còn những ồn ào của thành phố. Đó là lý do tại sao người dân đến Yên Xuân để tìm kiếm hòa bình ngay giữa Thủ đô Hà Nội. Nơi này không chỉ có một ngôi chùa, núi, và mùa xuân mà còn là chủ sở hữu của lily nước màu hồng. Xin lưu ý rằng nếu bạn muốn ngắm vẻ đẹp mê mẩn hồn người thì hãy đến đây lúc sáng sớm, khung cảnh mờ mờ ảo ảo mê hồn. Vì vậy, nếu bạn thích xem hoa và chụp ảnh, vui lòng đến sớm nhất có thể (khoảng 7:00 – 9:00) để chụp đúng khoảnh khắc khi trời mát và hoa nở rộng.

Vẻ đẹp của hoa ở Hà Nội thật sự làm say đắm lòng người, khi đã đến đây rồi bạn nhất định sẽ không thể nào quên được nó.

Bình luận hiện đang đóng