Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Langston Hughes

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 31 Tháng mười hai, 2017

Nhà thơ Langston Hughes

TimDapAnxin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Langston Hughes để tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu rõ và cuộc đời ông và các tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn Ngữ văn.

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Henry Wadsworth Longfellow

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Robert Frost

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Walt Whitman

Tóm tắt lý lịch Langston Hughes

Nhà thơ Langston Hughes sinh ngày 1-2-1902 tại Thành phố Joplin, bang Missouri- Hoa Kỳ. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1901). Langston Hughes xếp hạng nổi tiếng thứ 9329 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1902 vào khoảng 79,163,000 người.

Tiểu sử Nhà thơ Langston Hughes

Nhà thơ người Mỹ gốc Phi, tác giả, nhà hoạt động, và lãnh đạo Harlem Renaissance có tác phẩm nổi tiếng nhất bao gồm The Blues Weary, Montage của a Dream hoãn lại, Không Nếu không có tiếng cười, và Black Giáng sinh. Ông đã xuất bản bài thơ kiệt tác của ông, "The Negro Speaks của Rivers," trong năm 1921.

Ông là một trong những nhà thơ jazz đầu tiên.

Langston Hughes thời trẻ

Ông đã viết vở kịch của ông đầu tiên, bài thơ và truyện ngắn trong suốt những năm trung học của mình tại Cleveland, Ohio.

Cuộc sống gia đình Langston Hughes

Ông sinh ra ở Missouri để Carrie Mercer Langston và James Nathaniel Hughes, cả hai đều bắt nguồn từ di sản của họ lại cho cả hai người nô lệ và chủ nô.

31 Tháng mười hai, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Xem thêm