Phân biệt CC và BCC trong Gmail

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng một, 2018

Phân biệt CC và BCC trong Gmail

Phân biệt BCC và CC trong email giúp các bạn hình dung được mẹo gửi email tới hàng loạt người nhận trong Gmail. Hiểu được ý nghĩa của CC và BCC, bạn sẽ có chiến dịch email marketing hiệu quả hơn. Nếu chưa hiểu rõ ý nghĩa của BCC và CC trong Gmail thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách tạo chữ ký trong Gmail

15 phím tắt trong Gmail bạn nên biết

Cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail

Thông thường khi gửi mail bạn chỉ quan tâm tới địa chỉ nhận, và bạn cũng ít quan tâm tới CC hay BCC xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ của người nhận thư. Có nhiều người sử dụng CC và BCC nhưng chưa phân biệt được tác dụng cũng như sự giống hay khác nhau của hai tính năng này. Đều có điểm cung là gửi bản sao email cho một số người nhưng CC và BCC lại có một số điểm và cách sử dụng khác nhau. Cùng xem cách phân biệt CC và BCC trong email để hiểu hơn về tác dụng của 2 tính năng này.

1. CC trong Gmail là gì

CC là viết tắt của cụm từ 'carbon copy' tức là tạo ra các bản sao, còn BCC là viết tắt của cụm từ 'blind carbon copy' là tạo ra các bạn sao tạm. Do đó, CC được hiểu như việc gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác.

Sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail.

2. BCC trong Gmail là gì

Còn BCC cũng tương tự như trên đó là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

Phân biệt CC và BCC trong Gmail

3. Khi nào thì sử dụng CC và BCC

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Tạm kết

CC và BCC thực chất đều gửi một bản copy của email cho một số người khác. Những địa chỉ được ghi trong dòng CC thực chất không khác với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng To (cách gửi thông thường). Còn đối với các địa chỉ được điền trong dòng BCC, đều sẽ được ẩn danh nghĩa là không ai biết được họ đã nhận được bản copy của email đó. Hai tính năng này hiện nay đã bị nhiều người sử dụng lãng quên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng vẫn tỏ ra khá hữu ích. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu và nắm được cách sử dụng hai tính năng này khi gửi email

Vậy là TimDapAnđã giúp bạn phân biệt cũng như cách sử dụng CC và BCC khi bạn gửi thư điện tử cho nhiều người cùng lúc. Với bài viết phân biệt CC và BCC trong email hy vọng sau khi đăng ký Gmail, các bạn sẽ sử dụng hộp thư Gmail để gửi thư nhóm tốt hơn.

09 Tháng một, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!