Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 07 Tháng sáu, 2016

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

Các loại vật dụng nhà bếp thường được làm bằng chất liệu sắt, thép hay inox có thể bị gỉ sét nên bạn cần phải biết cách sử dụng, bảo quản và làm sạch kịp thời. Nếu không thì sẽ rất tốn kém vì thường xuyên phải đi mua mới toàn bộ đấy.

Mẹo cắt hoa quả dễ như trở lòng bàn tay

20 mẹo làm sạch nhà siêu hiệu quả bạn nên biết

7 mẹo vặt với dây chun bạn không biết thì phí

Thực tế thì không phải ai cũng biết cách làm sạch các loại đồ dùng nhà bếp có chất liệu sắt, thép mỗi ngày, đặc biệt là khi chúng có dấu hiệu bị gỉ sét. Sau đây, hãy theo dõi hướng dẫn của TimDapAnđể biết cách làm sạch các vật dụng nhà bếp một cách nhanh gọn để gia tăng tuổi thọ của chúng nhé.

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

1. Cách làm sạch dao kéo bị gỉ sét

Dao kéo là những vật dụng nhà bếp thường xuyên bị gỉ sét nhất vì người sử dụng có thể dùng để cắt một cái gì đó nho nhỏ và quên mất việc phải rửa lại chúng cho sạch sẽ. Để làm sạch dao kéo, bạn có thể sử dụng một trong các mẹo hay sau:

  • Sử dụng một chút ít dầu ăn để bôi lên bề mặt những chỗ bị gỉ sét trong khoảng 15 phút, sau đó chỉ việc dùng khăn giấy lau sạch lại là được.
  • Cắt đôi một củ hành rồi chà sát lên bề mặt những chỗ bị gỉ sét. Sau đó đợi khoảng 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước.
  • Vắt thẳng nước chanh lên bề mặt dao kéo rồi lau sạch lại sau khoảng 10 – 15 phút.

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

2. Làm sạch đồ dùng nhà bếp là các loại nồi, chảo

Để làm sạch nồi, chảo có chất liệu sắt, thép, inox hằng ngày thì tốt nhất là bạn không nên chà rửa mạnh bằng những dụng cụ cứng bằng sắt vì như thế sẽ khiến nồi, chảo bị xước dẫn đến hoen gỉ. Một khi chúng đã có dấu hiệu bị gỉ thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm sạch bằng các mẹo đơn giản như khi làm sạch dao kéo vậy nhé.

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

3. Mẹo làm sạch máy xay sinh tố khi bị gỉ sét

Máy xay sinh tố là đồ dùng nhà bếp thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều loại thức ăn, thực phẩm khác nhau nên nếu không được vệ sinh kỹ càng sau khi sử dụng thì nó sẽ rất dễ bị hoen gỉ, đặc biệt là phần lưỡi xay.

Để làm sạch những chỗ bị gỉ bên trong vật dụng này, bạn có thể nhỏ vào nó một chút nước rửa bát cùng với nước sôi, tiếp theo là đậy kín nắp rồi xóc đều mạnh tay, sau đó bạn để ngâm như thế trong khoảng 10 – 15 phút thì mang ra rửa sạch lại bằng nước lạnh bình thường nhé.

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

4. Tẩy rửa bồn rửa bát kịp thời khi bị gỉ sét

Bồn rửa bát là nơi dùng để chùi rửa tất cả các loại vật dụng nhà bếp khác, và nó cũng là nơi phải tiếp xúc nhiều với các loại thực phẩm bỏ đi nên dễ tích tụ bẩn dẫn đến hoen gỉ nếu không được làm sạch thường xuyên.

Mẹo làm sạch đồ dùng bị gỉ cực nhanh

Khi đó, bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát nhúng vào hỗn hợp đặc pha từ nước chanh và muối để chà rửa nhẹ bề mặt bên trong bồn, sau đó rửa lại bằng nước là bồn rửa sẽ trở lại sáng bóng ngay thôi.

Chúc bạn thành công!

07 Tháng sáu, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!