Lợi ích của thang nhôm trong việc trồng cây ăn quả

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 26 Tháng mười hai, 2017

Thang nhôm hiện nay không chỉ là vật dụng dành riêng trong ngành xây dựng, sửa chữa lắp đặt nữa. Mà thang đã trở thành người bạn quen thuộc và hữu ích trong mọi gia đình bởi sự tiện ích, an toàn mà nó đem lại. Với sự phong phú về mẫu mã và kiểu dáng trên thị trường như: Thang chữ A, thang ghế, thang trượt,... khiến bạn phân vân không biết chọn loại thang nhôm nào giá rẻ, bền mà lại phù hợp với công việc trồng cây ăn quả của gia đình mình. Vậy thì hãy để TimDapAnchia sẻ giúp bạn những thông tin hữu ích về thang nhôm qua bài viết dưới đây nhé.

Thang nhôm có nhiều lợi ích trong công việc trồng cây, tỉa cây

Lợi ích của thang nhôm trong việc trồng cây ăn quả

Ở Việt Nam, số lượng người dân trồng cây ăn quả khá nhiều, việc trồng và chăm sóc cây cũng phải theo quy trình để đảm bảo hoa quả luôn đạt năng suất và chất lượng tốt nhất. Bên cạnh việc sử dụng những công cụ chăm sóc cây như: kéo tỉa cành, hệ thống tưới cây thì thang nhôm là một dụng cụ không thể thiếu bởi những lợi ích:

  • An toàn: Nếu như trước kia, người dân dùng đến thang tre hay trèo cành gây mất an toàn thì với thang nhôm, việc chăm sóc cây hay thu hoạch quả ở vị trí trên cao trở nên dễ dàng hơn nhiều.
  • Hiệu quả cao: Với thang nhôm bạn có thể thu hoạch trái cây một cách dễ dàng mà không lo hoa quả bị rơi xuống đất gây dập, nát thay vì dùng móc để hái quả như trước kia.
  • Dễ sử dụng: Với những loại thang chữ A dùng trong việc chăm sóc cây hay hái quả, thì bạn có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với từng vị trí và 2 người có thể cùng làm 1 lúc trên thang.

Sử dụng thang nhôm thu hoạch cho sự an toàn và hiệu quả cao

Nên sử dụng thang nhôm thay thế thang truyền thống cho sự an toàn và hiệu quả cao

Nếu bạn là 1 người chuyên trồng cây ăn quả, vậy tại sao bạn lại không mua ngay cho mình 1 chiếc thang nhôm chất lượng cao, an toàn nhỉ?

Cách chọn thang nhôm phù hợp với việc chăm sóc cây ăn quả

Nếu như cây ăn quả dạng như thân gỗ, cao to thì bạn nên chọn thang chữ I hay thang nhôm rút có độ cao dài. Và để đảm bảo hơn thì bạn nên có một người đứng ở phía dưới giữ cho an toàn.

Đối với một số cây thân mềm và độ cao bình thường thì có thể sử dụng thang ghế, nếu thân cây cao hơn thì chọn thang chữ A. Tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý góc nghiêng không vượt quá 75 độ, thang đặt ở vị trí chắc chắn.

Lợi ích của thang nhôm trong việc thu hoạch trái cây

Hãy là một người làm nông thông minh và chuyên nghiệp để đảm bảo năng suất luôn được cao nhất. Chúc bạn và gia đình sẽ chọn được loại thang nhôm phù hợp với công việc của nhà mình nhé!

26 Tháng mười hai, 2017