Lời dẫn chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 29 Tháng mười hai, 2017

Kịch bản An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Lời dẫn chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, kịch bản chương trình ngoại khóa ATGT cho học sinh tiểu học là nội dung chính của bài viết này. Chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ được Honda phối hợp thực hiện nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về tình trạng giao thông hiện nay và những biện pháp an toàn khi tham gia giao thông. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

Đề thi cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 (Dành cho giáo viên)

Đề thi cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 (Dành cho học sinh lớp 3)

Đề thi cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 (Dành cho học sinh lớp 4)

Đề thi cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 (Dành cho học sinh lớp 5)

Nhạc Tôi yêu Việt Nam trong thời gian chờ bắt đầu. (5 phút)

MC (Nữ): (đứng ở trong sân khấu nói) Kính thưa các vị khách quý và các em học sinh, đã chuẩn bị đến giờ làm việc, xin mời quý vị và các em ổn định chỗ ngồi. Xin quý vị vui lòng chuyển điện thoại sang chế độ rung để chương trình có thể bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn.

(MC nữ cùng MC nam đi ra sân khấu, cùng cúi chào khán giả)

MC (Nữ): Chúng tôi: …………….

MC (Nam): Và …………… - Xin kính chào các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Vâng, rất vui mừng khi được cùng đồng hành với quý vị và các em HS trong chương trình “ATGT với nụ cười trẻ thơ” ngày hôm nay.

MC (Nữ): Chúng tôi xin nồng nhiệt chào đón và chân thành cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã đến tham dự chương trình Vui học “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với cửa hàng Honda Ủy nhiệm Chí Quyên, Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện ………., Phòng CSGT Đường bộ Huyện ………., Trường Tiểu học …………….. tổ chức ngày hôm nay. (Vỗ tay)

MC (Nam): Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

MC (Nữ): Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Từ đầu năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, TP Hà Nội, TP HCM & TP Đà Nẵng. Để tăng thêm niềm vui cho các em khi học về ATGT, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia & Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về ATGT cho các em và nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt.

MC (Nam): Chúng tôi rất mong sau buổi tập huấn “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và buổi “Vui học ATGT hôm nay”, các thầy cô giáo Trường Tiểu học …………. và các trường tiểu học khác trong huyện sẽ tiếp tục tổ chức các buổi “Vui học ATGT cho nụ cười trẻ thơ” lý thú và bổ ích cho các em học sinh song song với việc triển khai giảng dạy ATGT theo giáo trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

MC (Nữ): Một lần nữa, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã có mặt trong chương trình ngày hôm nay.

MC (Nam): Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS thân mến. Về dự với chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

MC (Nữ): Về phía Công ty Honda Việt Nam, xin trân trọng giới thiệu: Ông ............... - Đại diện phòng bán hàng C.ty Honda Việt Nam.

MC (Nam): Về phía Cửa hàng Honda ủy nhiệm, xin trân trọng giới thiệu: Ông ………. - Giám đốc Cửa hàng Honda ủy nhiệm ……………….

MC (Nữ): Về phía Phòng CSGT huyện T/G, xin trân trọng giới thiệu: Ông ................................

MC (Nam): Đại diện cho chính quyền địa phương thị trấn T/G, xin trân trọng giới thiệu: Ông ......................................

MC (Nữ): Về phía Trường TH ………………, xin trân trọng giới thiệu: ……………….- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

MC (Nam): Và trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi cũng rất vui mừng được đón tiếp các thầy cô giáo Đại diện cho BGH đến từ các trường bạn trong huyện nhà, các thầy cô giáo trường TH số 1 cùng toàn thể các em HS khối 3, 4, 5 của trường TH ……………….

Vỗ tay

Xin chân thành cảm ơn!

MC (Nam): Mở đầu chương trình, chúng tôi xin trân trọng kính mời các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em HS Trường TH …………. với các bài hát về ATGT. Trong đó, bài hát “Tôi yêu Việt Nam” đã trở nên quen thuộc với mọi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

MC (Nữ): (Giới thiệu các tiết mục) HS biểu diễn Văn nghệ

MC (Nam): Vâng xin cảm ơn phần trình diễn thật tuyệt vời của các em. Chương trình văn nghệ xin phép được khép lại tại đây. Xin chân thành cảm ơn các em HS trường TH số 1 thị trấn T/G đã mang đến cho chương trình những tiết mục thật sôi động, vui tươi và đặc sắc.

MC (Nữ): Tiếp theo chương trình chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời bà ……………. - HT nhà trường lên hát biểu khai mạc chương trình. Xin trân trọng kính mời bà.

MC (Nam): Vâng, xin trân trọng cảm ơn bà ……………….. đã lên khai mạc chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” ngày hôm nay.

MC (Nữ): Tiếp theo, chúng tôi xin trân trọng kính mời ông …………………. - Giám đốc Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ……….. lên có đôi lời chia sẻ về chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Xin kính mời ông.

MC (Nam): Vâng xin trân trọng cảm ơn ông ……….. - Giám đốc Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ……………………

Kính thưa các vị khách quý, Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………. là một trong những Doanh nghiệp luôn quan tâm, ủng hộ các phong trào giáo dục của nhà trường. Và trong chương trình ngày hôm nay Cửa hàng Honda ủy nhiệm …………. có món quà dành tặng nhà trường với mong muốn nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và trường Anh hùng LĐ thời kỳ đổi mới.

MC (Nữ): Xin trân trọng kính mời Bà …………. - Hiệu trưởng nhà trường - Đại diện cho tập thể các thầy cô giáo và các em HS trong toàn trường lên đón nhận tấm lòng của Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………… trao cho nhà trường. Xin trân trọng kính mời bà.

MC (Nam): Xin trân trọng cảm ơn ông ……….. và tấm lòng vàng của Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………….

MC (Nam): Và bây giờ xin mời các em cùng đến với bài giảng “Ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn” do các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ………….. thực hiện.

MC (Nữ): Các em hãy tích cực tham gia bài học để nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Các em đã sẵn sàng chưa. (HS đồng thanh: Rồi ạ!)

Bây giờ bài học thứ nhất xin phép được bắt đầu.

Bài giảng: “Ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn” (sân khấu chính) do cửa hàng ……….. thực hiện

MC (Nữ): Xin cảm ơn các cô chú hướng dẫn viên đã xây dựng một tiết học sôi nổi, bổ ích và lý thú cho các em HS.
Cảm ơn các em đã hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài.

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 1, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nam): Qua bài học này các em đã được học cách ngồi sau xe đạp, xe máy như thế nào cho an toàn. Mong rằng chúng ta hãy thực hiện tốt theo Luật ATGT đường bộ.

MC (Nữ): Các em có thích chơi trò chơi không? (HS: Có ạ!)

Xin cảm ơn. Và bây giờ là thời gian dành cho trò chơi.

Vâng, bài học tiếp theo sẽ được tổ chức theo hình thức “Học mà chơi - Chơi mà học”. Ở bài học này các con sẽ được chơi các trò chơi tìm hiểu về ATGT như: “Nhận diện biển báo giao thông” hay “Thử tài trí nhớ”.

Các con đã sẵn sàng chưa? (HS: Rồi ạ!)

MC (Nam): Vậy thì mời các con sẽ đến với các trò chơi ngay bây giờ.

(Bài giảng do Cửa hàng ………….. thực hiện)

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 2, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nữ): Cảm ơn các cô chú đã giúp cho các em HS có được những giây phút thư giãn bổ ích.

MC (Nam): Thông qua trò chơi các em đã được cung cấp thông tin cũng như biết cách nhận biết các biển báo giao thông đường bộ thông dụng nhất.

MC (Nữ): Tiếp theo là Bài học “Thực hành đi xe đạp an toàn” trên sân mô hình. Mời các em trong 2 đội chơi cùng tham gia trên khu vực sân trải nghiệm GT thực tế theo sự hướng dẫn của các cô chú hướng dẫn viên.

(2 đội chơi: 5HS/đội)

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 3, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nam): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS. Qua chương trình hôm nay chúng ta cũng thấy được rằng môn học ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành môn học lý thú đối với tất cả các em. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

MC (Nữ): Vâng xin cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô chú hướng dẫn viên đã mang đến cho các em những tiết học, những trò chơi bổ ích, lý thú về cách thực hiện ATGT khi tham gia giao thông trên đường.

MC (Nam): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS.

Đến với chương trình “An toàn GT cho nụ cười trẻ thơ” hôm nay, Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………… cũng mang đến những phần quà mang nhãn hiệu Honda với mong muốn đây sẽ là người bạn đồng hành an toàn với quý vị và các em khi tham gia giao thông.

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu và 10 em HS lên nhận quà do Cửa hàng Honda ủy nhiệm ……………… trao tặng.

MC (Nữ): Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu lên sân khấu. Mời 10 em HS có tên trong danh sách sau lên sân khấu nhận quà. (Đọc DS HS)

(- Đại biểu: 7 phần quà (CSGT, UBND, 5 trường)

MC (Nam): Xin trân trọng kính mời Bà …………….. - Đại diện Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………….. lên trao quà.

MC (Nữ): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS.

Sau một thời gian sôi nổi diễn ra các hoạt động “Vui học với ATGT”.

Chương trình đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Phòng GD&ĐT, Phòng CSGT đường bộ và trường TH …………. đã cùng chúng tôi phối hợp tổ chức thành công chương trình này.

MC (Nam): Xin cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS. Chúc quý vị an toàn khi tham gia giao thông.

MC (Nữ): Kính mời các vị khách ở lại sân khấu chụp ảnh lưu niệm cùng cửa hàng Honda ……………..

29 Tháng mười hai, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!