Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 08 Tháng sáu, 2016

Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

iPhone đã trở thành smartphone quen thuộc với rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mua cho mình một chiếc iPhone mới đắt tiền. Trong bài viết này TimDapAnsẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mua iPhone cũ cực chuẩn để tránh mua phải hàng giả nhé.

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết

Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

Việc mua iPhone cũ chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là đối với phụ nữ khi đi mua. Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết cách chọn mua iPhone cũ nhưng chất lượng được đảm bảo như màn hình cảm ứng vẫn còn nhạy, tốc độ kết nối wifi nhanh hay vẫn sử dụng 3G được... Trong bài viết này TimDapAnmuốn chia sẻ cho mọi người một số kinh nghiệm để sau này có đi mua điện thoại iPhone cũ cũng không mua phải hàng dỏm mà giá lại cao.

Cách test iPhone cũ chính hãng

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Khi mua iPhone cũ, mọi người nên chú ý vỏ bên ngoài của điện thoại. Đặc biệt là 4 góc của điện thoại, nếu bị móp méo nghĩa là điện thoại đã từng bị rơi rớt, phụ kiện bên trong có thể sẽ bị hư hại.

Còn nếu muốn biết điện thoại đã bị thay màn hình chưa thìn nhìn vào khay sim. Nếu mọi người mua Iphone 5 hay 6 thì mở khay sim ra nhìn vào, sau đó bật màn hình sáng lên. Nếu khe sim không bị hở sáng, tức là máy chuẩn và chưa thay màn hình.

Một cách khác đó là lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.

2. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Khi mua, mở màn hình lên mọi người sẽ thấy vô số các biểu tượng hay còn được gọi là icon của những cái ứng dụng trong đó.

Đầu tiên mọi người lấy ngón tay, chọn một icon nào đó sau đó đè ngón tay mình lên coi nó có rung hay không. Nếu nó rung và có chữ x nhỏ phía trên bên phải, nên di chuyển ngón tay để dời icon đó ra vị trí khác. Khi di chuyển icon khắp màn hình, từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, mọi người để ý xem icon đó nó có đi theo ngón tay mình hay là bị rơi lại giữa đường. Khi rơi lại giữa đường thì điện thoại đó cảm ứng không còn nhạy nữa và có thể bộ cảm ứng đã bị liệt.

Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

Nếu cảm ứng đã bị liệt từ đầu và màn hình đã bị thay rồi thì mọi người không nên mua nữa. Vì đây là yếu tố quan trọng nhất của điện thoại iPhone mà.

3. Kiểm tra vỏ điện thoại iPhone

Đầu tiên, hãy quan sát màu sắc trên vỏ của cả hai sản phẩm. Đối với iPhone vỏ zin, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc của nó sáng hơn. Trong khi lớp vỏ đã thay sẽ có màu bệt hơn, nhám hơn khá nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.

Mọi người hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu là iPhone vỏ zin, bạn sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch. Trong khi đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải

Bên cạnh đó, việc kiểm tra IMEI và phiên bản cũng là cách có thể biết được vỏ điện thoại đã bị đổi hay chưa. Trước tiên mọi người cần kiển tra dãy số IMEI (15 số) của vỏ máy là bao nhiêu. Số IMEI của Iphone 6 và iPhone 5 được Apple ghi ở ngay phía sau vỏ máy.

Tiếp theo, mọi người cần kiểm tra xem IMEI của máy ở bên trong hệ thống xem có chính xác với số IMEI ngoài vỏ máy hay không. Để làm điều này, vào "Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu" và kéo xuống dòng IMEI để xem.

Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

Sau khi đã biết được số IMEI chính xác rồi, người dùng có thể tiến hành kiểm tra xem máy có phải là phiên bản chính hãng hay không, tình trạng kích hoạt và bảo hành bằng cách truy cập vào các website check IMEI Online, hoặc website chính thức của Apple.

4. Camera và những phần khác

Tiếp theo là kiểm tra tốc độ kết nối wifi và 3G có sử dụng được hay không. Mọi người mở điện thoại lên, mượn wifi tại nơi mua điện thoại để kiểm tra luôn. Xem điện thoại đó có tìm kiếm wifi được không, nếu được thì tốc độ bắt sóng hay kết nối của nó có nhanh hay không.

Camera cũng khá quan trọng. Iphone chụp hình rất đẹp, đối với những người thích chụp ảnh thì nó là mối quan tâm hàng đầu. Khi mua cũng nên mở camera và chụp thử vài tấm. Làm như vậy để kiểm tra phần camera trước và sau ổn hay chưa, chế độ đèn flash còn hoạt động được hay không. Sẽ không ai thích mua một chiếc iPhone khi nó không chụp ảnh được cả.

Mọi người nên thử gọi hay nghe nhạc gì đó để kiểm tra chất lượng của loa. Xem loa của điện thoại nghe êm không, nếu bị rè thì nên yêu cầu họ chỉnh lại hay đổi sang một chiếc điện thoại khác.

Về phần iCloud cũng khá quan trọng. Mọi người vào phần Cài đặt kiểm tra xem người sử dụng trước đã thoát iCloud ra chưa. Nếu chưa thì mọi người nên thoát ra sau đó đăng nhập của mình vào.

5. Về phần phụ kiện đi kèm

Với iPhone đã qua sử dụng thì những phụ kiện đi kèm không thể nào là hàng "zin" được. Tuy nhiên, nếu nhận phụ kiện đi kèm gồm sạc, cáp, tai nghe, mọi người chỉ cần chắc chắn đó là phụ kiện cao cấp và được bảo hành đầy đủ là được.

Kinh nghiệm mua iPhone cũ không lo hàng giả

6. Tham khảo chế độ bảo hành và độ uy tín của người bán

Với những kinh nghiệm trên thì mọi người cũng đã có thể lựa và mua cho mình một chiếc iPhone rồi. Nhưng để đảm bảo hơn thì nên mua ở những chỗ bán hàng uy tín. Đừng nên đi mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ hay mua qua người trung gian.

08 Tháng sáu, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!