Closing time là gì?

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 15 Tháng tám, 2019

Closing time, cut off time…là những khái niệm thường gặp nhất trong việc booking với hãng tàu. Khi booking thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo về thời gian cắt máng, hạ tàu… Vậy closing time là gì? Vì sao bạn cần biết chính xác closing time? Cùng Tìm Đáp Án tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về Closing time

  • 1. Closing time là gì?
  • 2. Đối với hàng nguyên container (FCL)
  • 3. Đối với hàng lẻ (LCL)

1. Closing time là gì?

Closing time hay cut off time hay trong xuất nhập khẩu người việt thường gọi là “thời gian cắt máng”

Closing time chính là thời hạn cuối cùng mà người xuất khẩu phải hoàn thành xong việc thông quan hàng hóa, thanh lý container để cảng bốc xếp hàng hóa lên tàu. Nếu quá thời hạn closing time thì hãng tàu sẽ không nhận hàng hóa và coi như bị rớt tàu.

Closing time là gì?

2. Đối với hàng nguyên container (FCL)

Các tuyến gần trong châu Á thì thời gian cắt máng có thể chỉ 1-2 ngày trước ngày tàu chạy, tuy nhiên các tuyến càng xa thì thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, tùy vào quy định của hãng tàu.

3. Đối với hàng lẻ (LCL)

Thì thường thời gian cắt máng – closing time trước ngày tàu chạy lâu hơn, vì hàng LCL thưởng mất thời gian để gom hàng của các công ty mở consol gom hàng của các doanh nghiệp vào cùng 1 container và sau đó làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho container hàng hóa này.

Tuy nhiên, dựa vào mối quan hệ của bạn với hãng tàu hay đặc biệt là các bên forwader có mối quan hệ tốt với hãng tàu thì có thể xin thêm thời gian cắt máng trong những trường hợp gặp sự cố không kịp đưa hàng ra để thanh lí thì có thể xin thêm được từ 3-6 giờ đồng hồ để hỗ trợ khi cần thiết.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc trong mục tài liệu nhé.

15 Tháng tám, 2019

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!