Cách tặng quà Tết ý nghĩa cho bố mẹ chồng

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 12 Tháng hai, 2018

Cách tặng quà Tết ý nghĩa cho bố mẹ chồng

Tết sắp đến rồi và bạn vẫn đang phân vân không biết chọn món quà Tết cho bố mẹ chồng như thế nào, chọn quà gì để tặng bố mẹ chồng thì hãy tham khảo một số gợi ý món quà Tết cho bố mẹ chồng của sau đây nhé!

Ảnh bìa Facebook Tết 2018 đẹp nhất

Những điều cấm kỵ không nên làm trong ngày Tết

Cách muối hành củ ngon cho ngày Tết

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

Gợi ý tặng quà Tết ý nghĩa cho bố mẹ chồng

1. Nếu bạn sống xa bố mẹ chồng

Với những cặp vợ chồng không sống cùng và sống xa bố mẹ chồng thì quà Tết tặng bố mẹ có thể là một chậu mai, chậu đào hay quất cảnh bày nhà thật đẹp. Kèm theo đó là một số tiền nhất định tùy tài chính của vợ chồng để đỡ đần bố mẹ sắm Tết.

Bạn cũng có thể gửi trước tiền về cho bố mẹ chồng sắm Tết, sau đó mua một số sản vật vừa lạ vừa ngon về biếu các cụ để tỏ lòng hiếu kính.

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

2. Với bố mẹ chồng giản dị và truyền thống

Với những gia đình giản dị truyền thống, bạn có thể biếu bố mẹ chồng những sản phẩm nhẹ nhàng nhưng thể hiện được sự quan tâm cũng như tinh thần của gia đình như tranh Tết, câu đối đỏ, cặp dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng, giỏ hoa quả hay giỏ đồ khô gồm những đồ ngon như măng, miến, mộc nhĩ hay nấm hương. Vừa đơn giản, vừa không tốn kém chi phí là rất độc đáo mà thể hiện được sự trân trọng và quan tâm thầm lặng của bạn nữa chứ.

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

3. Với bố mẹ chồng đã già, hơi yếu hoặc sống ở miền Bắc

Với bố mẹ chồng miền Bắc, bạn có thể mua tặng hai cụ một bộ chăn ga gối đệm xịn, đệm có than hoạt tính, loại giúp người già ko đau lưng. Ga gối mới, túi sưởi, lò sưởi hay quạt sưởi cũng là những món quà tặng bố mẹ chồng rất thiết thực và thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ. Hoặc bạn cũng có thể mua tặng bố mẹ chồng 1 bộ tập thể dục thích hợp với người già ví dụ như giúp đấm lưng, massage chân để chăm sóc sức khỏe của hai cụ.

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

4. Với bố mẹ chồng có điều kiện kinh tế khá giả

Với những bậc cha mẹ giàu sang, quyền quý hoặc trong điều kiện tài chính của bạn cho phép bạn có thể chọn quà Tết cho bố mẹ là hạt xoàn, đầu đĩa than hiếm có. Hoặc người miền Nam có thói quen đi du lịch đầu năm mới, bạn có thể tặng bố mẹ chồng một chuyến du lịch trọn gói đi nước ngoài, để bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi thư giãn và thăm thú nơi mới, người lạ.

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

5. Với bố mẹ chồng ở gần

Với những cặp ở gần bố mẹ chồng hoặc ở chung với bố mẹ chồng, ngày Tết các nàng dâu vẫn nên đưa một phong bì nhỏ cho mẹ sắm Tết. Kèm theo đó, hai vợ chồng có thể mua tặng bố mẹ một số món đồ như vải may áo dài, túi xách hay đồ gia dụng với mẹ; dây lưng, ví da, giày thể thao, vợt chơi tennis hay cây cảnh cho bố. Còn có rất nhiều món đồ khác nữa mà bạn có thể chọn làm quà Tết cho bố mẹ chồng mình đấy.

6. Hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm, tỉ mỉ

Gợi ý tặng quà Tết ưng ý cho bố mẹ chồng

Sau khi đã mua những món quà kể trên, bạn có thể có thêm một vài động tác nhỏ khác nhưng đảm bảo bố mẹ chồng sẽ cực kỳ hài lòng đó. Ví dụ như tháp tùng mẹ đi sắm Tết, đi lễ Tết họ hàng, hay đổi sẵn tiền lẻ để mẹ chồng đi chùa, tiền mới để lì xì khi Tết đến... Những hành động nhỏ nhưng cũng thể hiện sự đảm đang trong nhà của nàng dâu đấy.

12 Tháng hai, 2018

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!