Cách làm giá đỗ đơn giản bằng chai nước

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 06 Tháng tám, 2016

Cách làm giá đỗ đơn giản bằng chai nước

Món giá đỗ vừa ngon vừa mát vừa bổ, dễ chế biến, làm được nhiều món...dại gì không làm mà ăn nhỉ? Dưới đây là cách làm giá đỗ được nhiều người thích thú nhất. Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa rất đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng được từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Cách làm giá đỗ sạch tại nhà chuẩn nhất

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Nguyên liệu

  • Đậu xanh
  • Chai nhựa loại 1 - 5 lít
  • Bọc nylong màu đen, tấm lưới hoặc vải tối màu

Cách làm giá đỗ không dùng máy:

Chai coca 1.5l đem khoét thân và đục thủng lỗ ở nắp chai. Phần thân khoét đi để dễ dàng cho hạt đỗ vào và lấy giá ra nhé. Nắp chai đục lỗ tác dụng để giá thở và chắt nước.

Cách làm giá đỗ tại nhà

Cách làm giá đỗ tại nhà

Hạt đỗ xanh mình mua ở chợ 25k được 1/2kg. Có thể làm được 10 lần, mỗi lần 50g là đầy ú ụ chai rồi nhé. Đem ngâm trong nước khoảng 12h hoặc đến khi đỗ tách vỏ nhé.

Cách làm giá đỗ tại nhà

Trút đỗ vào chai, mỗi ngày cho đỗ ngậm nước 30 phút, sau đó chắt hết nước qua lỗ ở nắp chai, ngày 1, 2 lần nhé. Lấy túi nilong đen phủ kín chai giá nhưng đừng thắt chặt để giá còn thở nha. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể phủ 1 lớp vải mỏng ẩm lên phần khoét ở thân chai hoặc không thì khi cắt bạn không cắt rời để đậy lại nhé.

Cách làm giá đỗ tại nhà

Cách làm giá đỗ tại nhà

Sau 2 - 3 ngày là có thể thu hoạch giá rồi, tuỳ sở thích mà bạn để giá ngắn hay dài nhé.

Cách làm giá đỗ tại nhà

Cách làm giá đỗ tại nhà

Lấy giá ra ngâm vào chậu nước 1h trước khi ăn, giá ngậm nước sẽ mọng và mềm hơn khi chế biến đấy!

Cách làm giá đỗ tại nhà

Những lưu ý khi áp dụng cách làm giá đỗ bằng chai nhựa

Đối với các chai nhựa trong suốt không chắn được ánh sáng nên bạn cần chuẩn bị cho chúng những "lớp áo". Có thể dùng vải đen, túi nilon đen để bọc chai hoặc tốt nhất là để vào chỗ thật tối. Quá trình cất chai giá vào chỗ tối này rất quan trọng trong cách làm giá đỗ bằng chai nhựa. Bởi việc chai giá nằm trong chỗ tối ngăn giá quang hợp nhằm tập trung chất dinh dưỡng nuôi thân và giá không bị xanh mầm.

06 Tháng tám, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!