Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 28 Tháng sáu, 2016

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Nếu muốn gửi một email tới ai đó, nhưng lại không muốn nó được lưu trữ lâu dài trong hộp thư của người nhận (chẳng hạn như vì lí do bảo mật), bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để khiến email tự động hủy ngay tại hòm thư của người nhận.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Gmail

Cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail

15 phím tắt trong Gmail bạn nên biết

Với phương pháp này, bạn sẽ cần phải sử dụng dịch vụ Mail2Cloud, cho phép bạn gửi các thông tin nhạy cảm với độ tin cậy lớn hơn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo thư đang được đọc vào giây phút người nhận mở xem email của bạn. Bạn sẽ chỉ cần làm theo một số hướng dẫn đơn giản dưới đây để thử tuyệt chiêu này:

Trước hết, bạn cần phải cài phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome cho máy tính của mình. Sau đó, mở Google Chrome trên PC, bấm menu, chọn Extensions (hoặc Tiện ích mở rộng, tùy theo ngôn ngữ bạn đang sử dụng)\Other Extensions (Tiện ích mở rộng khác) >> để đến kho tiện ích của Google Chrome. Tại đây bạn tìm kiếm và mở tiện ích Mail2Cloud for Chrome.

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Click vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome) và sau đó là click vào nút Add extension (Thêm tiện ích).

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Lúc này Mail2Cloud sẽ được cho thêm vào trình duyệt Chrome của bạn.

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Khi mở tài khoản Gmail cá nhân, chọn mục Compose (soạn thảo) và bạn sẽ thấy biểu tượng của Mail2Cloud xuất hiện ngay sau nút Send (Gửi).

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Như vậy, nếu muốn soạn một bức thư tự hủy sau khi có người đọc, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Mail2Cloud và lựa chọn nút Self Destruct (Tự hủy)\Send (Gửi). Email của bạn sẽ tự động xóa bỏ sau 5 phút và bạn sẽ được thông báo khi người nhận đọc email đó.

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Khá thuận tiện đúng không?! Khi sử dụng Mail2Cloud for Chrome, thư sẽ tự động được hủy trong vòng 5 phút và bạn sẽ được thông báo khi người nhận đọc email đó.

28 Tháng sáu, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!